Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Cá voi NFT “Pranksy” bị Banksy giả mạo chơi khăm gần 100 ETH, OpenSea ‘ngồi không hưởng lợi’ 2,5% giá thầu

0

Sau khi website của nghệ sĩ nổi tiếng Banksy bị tấn công để quảng cáo một cuộc đấu giá NFT giả mạo, nhà sưu tập NFT Pransky đã bị lừa 97,67 Ether, trị giá 341.500 đô la.

Tuy nhiên, gần như tất cả số tiền đó đã được hoàn trả.

Vào hôm qua (31/8), Pransky đã thấy website chính thức của Banksy quảng cáo một phiên đấu giá NFT trên thị trường OpenSea. Mặc dù bày tỏ sự nghi ngờ về tính xác thực của token, Pranksy đã chọn tham gia đấu giá và tăng giá thầu từ 87 Ether (304.500 đô la) lên gần 100 Ether.

“Nó dường như được lưu trữ trên Banksy.co.uk. Vì vậy, có thể là hàng thật, một thứ để theo dõi trong 3 ngày tới”.

Giá thầu đã được chấp nhận, nhưng sau khi một liên kết đến phiên đấu giá OpenSea bị xóa khỏi website của Banksy, nhà đầu tư NFT bắt đầu lo sợ rằng danh sách này có thể là lừa đảo. Chỉ một giờ sau khi chia sẻ cuộc đấu giá trên Twitter, Pranksy đã đăng:

“Vâng, giá thầu 100 Ether của tôi đã được chấp nhận cho Banksy NFT trên Opensea. Liên kết đã bị xóa khỏi website của anh ấy nên nó có thể là một trò lừa bịp rất công phu, dự đoán của tôi là như vậy, chỉ có thời gian mới biết câu trả lời!”

Thủ phạm đã hoàn lại 97,69 Ether cho Pranksy vài giờ sau đó. Pranksy tin rằng anh đã nhận được tiền hoàn lại sau khi xác định được hacker và theo dõi họ trên Twitter.

“Khoản tiền hoàn lại thực sự khiến tôi bất ngờ, tôi nghĩ rằng báo chí đưa tin về vụ hack cộng với việc tôi đã tìm thấy hacker và theo dõi anh ta trên Twitter có thể đã khiến anh ta làm thế”.

Phát ngôn viên của Banksy cho biết:

“Nghệ sĩ Banksy không hề tạo ra bất kỳ tác phẩm nghệ thuật NFT nào. Bất kỳ cuộc đấu giá NFT nào của Banksy đều không liên kết với Banksy dưới bất kỳ hình thức hay loại hình nào”.

Bình luận về drama, người dùng Twitter “Cryptochild” lưu ý rằng OpenSea là người chiến thắng duy nhất, bỏ túi ít nhất 2,5% giá thầu khổng lồ của Pransky.

“Một hành động táo bạo. Tất cả những điều tốt đẹp cuối cùng đã đến và Opensea là người chiến thắng với 2,5% giá thầu”.

Mời các bạn tham gia Telegram của chúng tôi để cập nhật tin tức nhanh hơn: https://t.me/tapchibitcoinvn

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X