Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Cá voi và cá nhỏ cùng tăng tốc tích lũy Bitcoin khi giá tăng lên $42k

0

Cả trader lớn và bé đều tích lũy Bitcoin trong khoảng thời gian giá tăng từ dưới 30.000 đô la lên hơn 40.000 đô la, báo hiệu sự tin tưởng của họ vào thiết lập tăng giá dài hạn của tài sản.

Cơ sở của triển vọng tăng giá đến từ Ecoinometrics, một dịch vụ bản tin tập trung vào tiền điện tử. Trong ấn bản mới nhất, một loạt dữ liệu on-chain theo dõi dòng chảy Bitcoin vào ví thuộc về các trader giàu nhất, được gọi là “cá voi”, và các thực thể nắm giữ tiền điện tử với số lượng nhỏ hơn, được gọi là “cá nhỏ.”

“Sau một vài tuần dữ liệu cho thấy hầu hết các nhóm địa chỉ đang tích lũy khi Bitcoin đang bật trở lại từ mức 30.000 đô la”, Nick, tác giả bản tin Ecoinometrics cho biết.

Xu hướng tích lũy Bitcoin | Nguồn: Coin Metrics

Màu đỏ chỉ ra mọi nhóm – cá voi hoặc cá nhỏ – tích lũy Bitcoin trong 30 ngày qua. Ngược lại, màu xanh lam tương ứng với các tình huống trong đó chỉ cá nhỏ tích lũy tài sản kỹ thuật số trong cùng một khung thời gian.

Theo xu hướng tích lũy, bản đồ nhiệt của Bitcoin hiện đang chuyển sang màu đỏ.

“Chu kỳ hiện tại đang chứng kiến động thái tương tự”, Nick lưu ý trong khi chỉ vào biểu đồ từ tháng 7/2020 đến tháng 7/2021 dưới đây.

bitcoin

Xu hướng tích lũy Bitcoin trong 12 tháng qua | Nguồn: Coin Metrics

Cá voi ở khắp mọi nơi

Dữ liệu từ các nguồn khác phù hợp với quan điểm của Ecoinometrics.

Ví dụ, WhaleMap đã báo cáo hôm thứ 5 rằng số lượng đầu ra giao dịch chưa chi tiêu hiện thuộc về ví cá voi Bitcoin tăng đột biến, cho thấy ý định chờ đợi giá cao hơn.

bitcoin

Dòng tiền của Bitcoin vào ví cá voi tăng vọt | Nguồn: WhaleMap

“Bong bóng cá voi cuối cùng trong phạm vi của chúng tôi. Giá tăng trên 40.472 đô la và mức kháng cự tiếp theo ở khoảng 47.000 đô la. Bong bóng cá voi chờ đợi chiến thắng”, WhaleMap tweet.

Các yếu tố cơ bản

Các yếu tố cơ bản hỗ trợ cá voi tham gia vào cuộc biểu tình Bitcoin hiện tại là lo ngại lạm phát liên tục gia tăng bất chấp Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) Jerome Powell đã cố gắng gạt vấn đề này sang một bên trong cuộc họp gần đây vào thứ 4.

Powell thừa nhận rằng lạm phát đã vượt qua dự đoán của Fed cho năm 2021 nhưng đổ lỗi do bản chất bất thường của quá trình phục hồi kinh tế Hoa Kỳ. Ông lưu ý rằng tắc nghẽn nguồn cung gây thiếu hụt và dẫn đến việc tăng giá “tạm thời”.

Các bình luận xuất hiện khi Fed tiếp tục chính sách mở rộng lãi suất gần bằng 0 và mua 120 tỷ đô la trái phiếu mỗi tháng mà như Wall Street Journal lưu ý là có lẽ nên dừng lại sau hai tháng kể từ khi ra mắt vào tháng 3/2020.

Tạp chí đã trích dẫn báo cáo của Cục Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia vào tuần trước, trong đó lưu ý rằng cuộc suy thoái của Hoa Kỳ chính thức kết thúc vào tháng 4/2020.

bitcoin

Lạm phát của Hoa Kỳ (vàng) tăng cao hơn những gì Fed đã dự đoán (xanh) | Nguồn: Cục Phân tích Kinh tế và Cục Thống kê Lao động

“FED có một thách thức thực sự trước việc cân bằng phản ứng của mình với đại dịch toàn cầu về lãi suất thấp và lạm phát dường như đang gia tăng”, Jeffery Wang, quản lý khu vực châu Mỹ tại Amber Group cho biết, gọi đó là “một tình huống cực kỳ khó khăn” đối với các ngân hàng trung ương đang thực hiện chương trình nới lỏng định lượng.

Wang nói thêm rằng bối cảnh lãi suất thấp và lạm phát gia tăng tạo ra một câu chuyện tăng giá cho các tài sản an toàn như cổ phiếu, bất động sản và Bitcoin.

“Từ bây giờ, tôi nghĩ rằng tiền điện tử và BTC vẫn được coi là một tài sản, trong khi biến động mạnh có thể là hàng rào phòng hộ lạm phát và sẽ hoạt động tốt trong môi trường này”.

Trong khi đó, Pankaj Balani, CEO của nền tảng phái sinh tiền điện tử Delta Exchange, dự đoán Bitcoin sẽ tiếp tục đà tăng lên tới 50.000 đô la, trích dẫn hoạt động quyền chọn đang nghiêng về phía tăng ít nhất là cho đến giữa tháng 8.

“Có hoạt động mua call qua các lần đáo hạn – hàng tuần, hai tuần một lần và hàng tháng. Giá thực hiện 50.000 đô la cho lần hết hạn tháng 8 rất nổi bật với số hợp động mở (OI) cao nhất. Một lần nữa, không có nhiều OI trong khoảng giá thực hiện từ 45.000 đến 50.000 đô la (cho lần hết hạn tháng 8) và chúng ta có thể thấy những động thái rõ nét ở đây”.

Đình Đình

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X