Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Các Bitcoin mining pool lớn nhất đang báo tín hiệu kích hoạt Taproot, nhưng khó đạt đến mốc đồng thuận 90%

0

Top 10 Bitcoin mining pool theo phân phối hash rate hiện đang thể hiện dấu hiệu kích hoạt Taproot. Cụ thể, 90% hash rate Bitcoin đã báo hiệu một thời gian ngắn cho việc nâng cấp giao thức với con số hiện là khoảng 73%.

Hầu hết tất cả các mining pool Bitcoin lớn hiện đang báo hiệu kích hoạt Taproot

Trên Twitter, Binance cũng thông báo rằng Binance Pool đã bắt đầu phát tín hiệu cho Taproot. Theo Twitter Taproot Signal, tín hiệu Taproot đầu tiên của Binance Pool xảy ra ở độ cao block thứ 683,878.

Hai Bitcoin mining pool lớn nhất – AntPool và F2Pool – là một trong những cái tên ủng hộ sớm nhất việc nâng cấp giao thức trong lĩnh vực khai thác. SlushPool – nhóm lớn thứ 12 theo phân phối hash rate – là công ty đầu tiên khai thác block giao dịch đầu tiên phát tín hiệu Taproot.

BTC.Top, nhóm cuối cùng trong số 10 nhóm hàng đầu báo hiệu tín hiệu khởi động Taproot, cũng phát tín hiệu ở độ ca block thứ 683,945. Nhóm khai thác trước đó đã thông báo rằng họ đã hoàn thành các giao thức thử nghiệm cần thiết để bắt đầu bao gồm các tín hiệu kích hoạt Taproot trong các block giao dịch được khai thác.

Theo dữ liệu từ Taproot.watch, đã có nhiều lần có ít nhất 10 block liên tiếp có tín hiệu Taproot trong thời kỳ khó khăn hiện tại.

the-top-10-bitcoin-mining-pools-by-hash-rate-distribution-are-now-signaling-for-taproot-activation-with-btc

Nguồn: Taproot.watch

Tuy nhiên, với 190 block không phát tín hiệu cho đến nay, việc kích hoạt Taproot bị khóa trong cửa sổ độ khó hiện tại này dường như khó xảy ra. Việc nâng cấp giao thức chỉ có thể tiến hành nếu 90% trong số 2.016 block được khai thác. Tại 190 block, các block không phát tín hiệu hiện là hơn 9%. Ở 202 block không phát tín hiệu, yêu cầu ngưỡng khóa Taproot sẽ được đẩy sang lần điều chỉnh độ khó tiếp theo trong khoảng 11 ngày.

Kích hoạt Taproot phải được khóa trước ngày 11 tháng 8 để quá trình nâng cấp network diễn ra vào tháng 11. Nếu điều đó xảy ra, đây được cho là sự cải tiến cấp độ giao thức đáng chú ý nhất trong bốn năm qua đối với Bitcoin. Bản nâng cấp Taproot về cơ bản sẽ che giấu các điều kiện chi tiêu do các bên giao dịch quy định, một tính năng được quảng cáo là có ý nghĩa quan trọng đối với cả quyền riêng tư và hợp đồng thông minh của giao thức Bitcoin.

Veronica

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.