Các chỉ báo on-chain của ETH đang gặp khó khăn nhưng giá có thể tăng cao nếu…


Thị trường tiền điện tử có một chặng đường khá khó khăn cho đến nay. Giá vua altcoin ETH gần như không đổi trong 24 giờ qua. Nó theo sát chuyển động của BTC khi tương quan giữa chúng đạt đến mức 0,91.

Vào thời điểm biết bài, phe gấu và phe bò dường như đang đối đầu, với lợi thế nghiêng về phía giảm. Vào ngày 20/5, khối lượng của mạng Ethereum cũng giảm mạnh 19,5% trong ngày. Không nghi ngờ gì nữa, đây là những tín hiệu đáng lo ngại cho hệ sinh thái này và cộng đồng tiền điện tử nói chung.

Các chỉ báo on-chain ảm đạm

Vì giá giảm và nỗi sợ hãi trên thị trường tài chính leo thang, khối lượng giao dịch bị ảnh hưởng nặng nề trên toàn mạng Ethereum.

Khối lượng giao dịch trung bình giảm xuống mức thấp nhất trong 16 tháng là 107,7 đô la như Glassnode đã báo cáo. Điều này làm nản lòng hệ sinh thái vì nó phần nào báo hiệu hoạt động của cá voi bị đình trệ.

Và tất nhiên, hoạt động của cá voi thường được coi là chỉ báo quan trọng về tâm lý tổng thể của một loại tiền điện tử. Mức thấp trước đó đã được ghi nhận vào ngày 20/5.

eth

Nguồn: Glassnode

Một số liệu đáng lo ngại khác cho thấy xu hướng giảm giá trong nhiều địa chỉ trên Ethereum. Cụ thể, số lượng địa chỉ thua lỗ trên mạng đạt mức cao nhất trong 2 năm là 33,4 triệu vào ngày 21/5.

Với nhiều địa chỉ thua lỗ, sẽ không có gì ngạc nhiên khi thấy các nhà đầu tư thoát khỏi vị thế của họ.

eth

Nguồn: Glassnode

Buterin làm hoang mang dư luận

Trong khi ETH đang thống trị các cuộc trò chuyện trên mạng xã hội vì sự kiện “Merge” sắp tới, Vitalik Buterin cũng đã chiếm lĩnh vị trí trung tâm. Gần đây, anh cho biết anh không còn là tỷ phú nữa. Điều này được coi là một kiểm chứng thực tế gây sốc đối với cộng đồng Ethereum về các khoản nắm giữ trong ví kỹ thuật số của Buterin.

Gần đây nhất là vào tháng 11/2021, ví tiền kỹ thuật số của anh chứa tài sản trị giá khoảng 1,5 tỷ đô la. Kể từ đó, giá của ETH giảm 55%. Vào tháng 11/2021, ETH có giá trị khoảng 4.800 đô la, sau đó đã giảm xuống dưới 2.000 đô la. Bán tháo trong khung thời gian này có thể là hệ lụy của những khó khăn vĩ mô cùng với bế tắc về quy định.

Mặc dù vậy, để chiến thắng, cộng đồng Ethereum sẽ cần phải HODL vượt qua giai đoạn giảm giá hiện tại.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://tuvantienao.com

Minh Anh

Theo AMBCrypto