Các chỉ số on-chain cho thấy nơi LTC có thể hướng tới tiếp theo

LTC đã tăng 30% trong tuần qua. Khi giá cho thấy động lực mạnh mẽ, các điểm dữ liệu on-chain thể hiện cả trường hợp bò và gấu.

Biểu đồ giá hàng ngày của LTC với các đường trung bình động | Nguồn: TradingView

Nhiều nhà nghiên cứu tại Santiment đã xác định các chỉ số on-chain khác nhau báo hiệu giá giảm và sẽ tiếp tục tăng.

“LTC thường bị ngó lơ nhưng nó đã có một tháng khá biến động, đạt mức tăng cao nhất gần 70% trước khi giảm nhẹ vào cuối tuần”.

Trường hợp gấu

Theo Santiment, có 3 chỉ số on-chain chỉ ra đỉnh địa phương hoặc khả năng hợp nhất.

Bao gồm độ tuổi tiêu dùng, địa chỉ hoạt động hàng ngày, khối lượng mạng xã hội, MVRV (Tuổi đầu tư trung bình bằng đô la).

Đặc biệt, các địa chỉ hoạt động hàng ngày và khối lượng mạng xã hội thể hiện xu hướng tăng nhưng không được yếu tố cơ bản vững chắc hỗ trợ.

ltc

Xu hướng địa chỉ hoạt động hàng ngày của LTC | Nguồn: Santiment

Khi hoạt động người dùng của một blockchain tăng lên song song với tiền điện tử gốc, nó cho thấy xu hướng tăng giá. Tuy nhiên, nếu hoạt động của người dùng bị đình trệ trong bối cảnh giá vẫn tiếp tục tăng thì điều đó thường báo hiệu đà tăng có thể không phải là một xu hướng đi lên tự nhiên.

Khối lượng mạng xã hội tăng đột biến cũng chứng tỏ mức độ hưng phấn của tâm lý thị trường, vốn đã đánh dấu các đỉnh địa phương trong lịch sử.

ltc

Khối lượng xã hội của LTC | Nguồn: Santiment

Trường hợp tăng giá đối với Litecoin và các yếu tố cơ bản

Trường hợp tăng giá LTC trong ngắn hạn và trung hạn chủ yếu dựa trên các yếu tố cơ bản.

Khối lượng giao dịch của LTC liên tục tăng kể từ đầu tháng 11, chứng tỏ người dùng dường như đang gửi và nhận nhiều giao dịch on-chain hơn, điều này có thể biểu thị hai điều.

Đầu tiên, nhiều người dùng đang tích lũy LTC và có thể gửi chúng từ các sàn giao dịch sang ví cá nhân. Điều này có nghĩa là xu hướng tích lũy đang diễn ra, khi thị trường altcoin nói chung phục hồi.

Thứ hai, nhiều người dùng tham gia vào các giao dịch LTC hơn sau những diễn biến của các yếu tố cơ bản khác nhau.

ltc

Khối lượng giao dịch LTC đang tăng | Nguồn: Santiment

Vào ngày 6/10, cộng đồng nhà phát triển mã nguồn mở của blockchain Litecoin đã phát hành testnet (mạng thử nghiệm) cho Mimblewimble.

Mimblewimble là một giải pháp riêng tư được thiết kế cho blockchain Bitcoin. Vì Litecoin và Bitcoin có nhiều điểm tương đồng về cấu trúc nên giải pháp có thể được triển khai trên blockchain Litecoin.

Testnet được tung ra sau một tháng phát hành bản cập nhật Litecoin mới, cho thấy việc triển khai Mimblewimble đang đi đúng hướng.

Charlie Lee, cha đẻ Litecoin, lần đầu tiên công bố việc tích hợp Mimblewimble vào tháng 1/2019. Anh ấy đã viết vào thời điểm đó:

“Tính linh hoạt là đặc tính duy nhất của tiền có nguồn cung cố định mà Bitcoin và LTC còn thiếu. Bây giờ, cuộc tranh luận về quy mô đã là dĩ vãng, chiến trường tiếp theo sẽ là khả năng linh hoạt và quyền riêng tư. Hiện tôi đang tập trung vào việc làm cho LTC trở nên khả thi hơn bằng cách thêm các Confidential Transactions (Giao dịch bí mật)”.

Sự kết hợp của các phát triển lớn trên mạng, khối lượng giao dịch ngày càng tăng và bắt đầu mùa altcoin đã thúc đẩy LTC trong những tuần gần đây. Trong ngắn hạn và trung hạn, LTC có thể thấy động lực bền vững nếu các địa chỉ hoạt động hàng ngày bắt đầu tăng và khối lượng mạng xã hội vẫn ổn định.

Các bạn có thể xem giá LTC tại đây.

Dislaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM