Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Các cổ phiếu FAANG tổng hợp đang giao dịch trong DeFi, nhưng phí Gas có khiến chúng cạnh tranh được không?

0

Giao thức DeFi Kwenta đã tung ra một loạt các token tổng hợp cho các cổ phiếu phổ biến, nhưng giá Gas hiện tại có thể khiến việc mua bán chúng đắt hơn so với mua hàng thật.

Trong một bài đăng trên blog vào ngày 23 tháng 4, Kwenta, một dApp Ethereum được cung cấp bởi Synthetix đã công bố danh sách các hệ thống khác nhau theo dõi giá cổ phiếu từ 5 công ty công nghệ hàng đầu được biết đến với tên viết tắt là FAANG. Những cổ phiếu này bao gồm Facebook, Apple, Amazon, Netflix và Google. Tesla đã có sẵn và có kế hoạch sớm thêm Microsoft (MSFT) và Coinbase (COIN).

Mirror Protocol trên blockchain Terra có thiết lập tương tự, cung cấp một loạt các token tổng hợp dựa trên cổ phiếu công nghệ, cũng như token chỉ số FAANG. Các cổ phiếu được mã hóa lần đầu tiên có sẵn trên sàn giao dịch FTX và có thể được giao dịch trên các sàn giao dịch lớn khác. Tuy nhiên, các token tổng hợp cho phép những cổ phiếu này (hoặc thứ gì đó tương tự) được giao dịch trong DeFi.

Tài sản kỹ thuật số tổng hợp là phiên bản mã hóa của tài sản trong thế giới thực như cổ phiếu, hàng hóa và chỉ số – chúng cũng có thể bao gồm tài sản vật lý như bất động sản hoặc xe cộ. Giá của chúng tuân theo giá của các tài sản trong thế giới thực, được theo dõi bởi các oracle về giá, cho phép các nhà đầu tư tiếp cận với chúng. Điểm hấp dẫn bổ sung là bất kỳ ai ở bất kỳ đâu đều có thể giao dịch mà không cần phải vượt qua các vòng quy định liên quan đến các sàn giao dịch chứng khoán của Hoa Kỳ.

Synths đã được phổ biến bởi giao thức Synthetix, cho phép người dùng tạo tài sản tổng hợp của riêng họ với điều kiện có tài sản thế chấp tiền điện tử cơ bản. Hệ thống FAANG mới được niêm yết có thể được sử dụng để cung cấp thanh khoản trong các pool do Balancer cung cấp.

Trong ấn bản ngày 23 tháng 4 của bản tin DeFi Bankless, nhà sáng lập UMA Protocol, Hart Lambur (một nền tảng tài sản tổng hợp khác) đã so sánh Synths với thuật giả kim, chúng cho phép bất kỳ ai tạo tài sản tài chính cho bất kỳ thứ gì.

“Theo cách tương tự, YouTube đã cho phép các hình thức nội dung video dài mới phát triển, tài sản tổng hợp sẽ cho phép các loại sản phẩm tài chính mới mà chúng ta thậm chí còn chưa hình dung ra”.

Tuy nhiên, có một vấn đề cơ bản, đặc biệt là với các nền tảng dựa trên Ethereum Layer-1. Theo Bitinfocharts, chi phí giao dịch trung bình trên Ethereum đã tăng vọt lên mức mức 30 đô la vào thứ Ba (20/4).

Etherscan hiện đang báo cáo giá gas lên đến ba con số cho các hoạt động DeFi phức tạp hơn như hoán đổi token trên Uniswap. Điều này có thể khiến việc đầu tư vào hệ thống FAANG mới tốn kém hơn so với việc mua cổ phiếu thực tế và trả phí môi giới.

Synthetix là một trong số các giao thức DeFi triển khai các giải pháp mở rộng Layer-2. Nó hiện đang trong quá trình chuyển đổi sàn giao dịch sang công nghệ Rollup từ nhà cung cấp giải pháp mở rộng Ethereum, Optimistic Ethereum. Do sự chậm trễ trong việc ra mắt mainnet Optimism, điều này không được mong đợi cho đến tháng 7 năm 2021.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.