Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Các coin riêng tư tăng vọt 20% sau khi Úc cảnh báo trader trốn thuế

0

Các coin riêng tư thường tăng mạnh khi cơ quan thuế truy quét tiền điện tử.

Hôm nay, có thời điểm coin riêng tư như XMR, ZEC, ZEN và DASH đã tăng khoảng 22% trong 24 giờ, khôi phục một số thiệt hại sau sự cố gần đây nhất. Động thái tăng có thể do cơ quan thuế Úc phát cảnh báo.

Những coin này có khả năng ẩn nguồn gốc giao dịch để bảo vệ danh tính của người gửi và người nhận. XMR là một trong những coin riêng tư phổ biến nhất, được sử dụng rộng rãi trên nhiều thị trường dark web. Tại đây, ma túy, súng và các loại hàng lậu khác được giao dịch tự do.

ZEC tăng đến 22,89% trong ngày và dẫn đầu nhóm. Nó bắt đầu tăng vào lúc 16:00 chiều thứ 6 (theo giờ Việt Nam); giá tiếp tục tăng cho đến khoảng 6 giờ sáng hôm nay và giảm trong một thời gian ngắn trước khi leo thang trở lại vào gần trưa lên mức cao $186, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

coin 1

ZEC/USD trong 1 tháng qua | Nguồn: Tradingview

Tuy nhiên, ngưỡng này chỉ bằng một nửa so với mức cao nhất mọi thời đại (ATH) trong năm nay tại $370 đạt được vào ngày 12/5, cùng ngày khi ETH đạt ATH khoảng $4.362. Elon Musk, các hiệp hội thanh toán Trung Quốc và chính phủ Trung Quốc đã làm sụp đổ thị trường sau khi họ chỉ trích Bitcoin, đẩy giá giảm xuống mức thấp nhất là $30k vào tuần trước.

ETH/USD trong 1 tháng qua | Nguồn: Tradingview

XMR tiếp nối thành công của ZEC, đạt mức cao $293,73 vào trưa nay. Một lần nữa, con số này thấp hơn nhiều so với giá trước khi Musk làm thị trường lao đao; XMR đạt ATH $517 vào ngày 7/5.

XMR/USD trong 1 tháng qua | Nguồn: Tradingview

Hiện tại, Bitcoin chỉ trị giá $34.649 và ETH là $2.375, hơn một nửa so với ATH của chúng. Vậy, tại sao coin riêng tư lại tăng đột biến trong khi phần còn lại của thị trường vẫn im ắng như vậy?

Điều này có thể liên quan đến tuyên bố của Sở thuế vụ Úc (ATO) ngày hôm qua, kêu gọi 600.000 trader của quốc gia này nộp thuế thặng dư trên vốn đối với tài sản của họ và nhắc nhở rằng cơ quan sẽ khớp dữ liệu với các công ty tiền điện tử.

“Mặc dù có vẻ như tiền điện tử hoạt động trong thế giới kỹ thuật số ẩn danh, nhưng chúng tôi theo dõi chặt chẽ nơi nó tương tác với thế giới thực thông qua dữ liệu từ các ngân hàng, tổ chức tài chính và sàn giao dịch trực tuyến để theo dõi tiền về với người nộp thuế”, Trợ lý Ủy viên ATO Tim Lo cho biết trong một tuyên bố.

Khả năng ẩn thông tin của coin riêng tư khiến các cơ quan thuế như ATO gặp khó khăn trong việc xác định hành vi gian lận thuế của người dân. Vì vậy, khi các cơ quan thuế truy quét tiền điện tử, loại coin này đôi khi có thể được thúc đẩy tăng giá. Chúng đã tăng 30% vào tuần trước khi Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden công bố kế hoạch thuế đối với tiền điện tử.

Tại Hoa Kỳ, Sở Thuế vụ đã chi hàng triệu đô la để cố gắng ngăn chặn hành vi gian lận thuế từ các coin riêng tư. Vào tháng 9/2020, họ đã ký hợp đồng với Chainalysis, một công ty điều tra blockchain nổi bật trong khu vực công, để tìm ra cách theo dõi các coin riêng tư.

Các bạn có thể xem giá các coin tại đây.

Minh Anh

Theo Decrypt

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.