Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Các công ty chuyển tiền ở El Salvador vẫn do dự trong việc hỗ trợ BTC bất chấp luật đấu thầu hợp pháp

0

Mặc dù luật được thông qua gần đây của El Salvador quy định Bitcoin là đấu thầu hợp pháp, các công ty chuyển tiền địa phương vẫn đang do dự trong việc áp dụng BTC.

Phát biểu với Reuters, Kenneth Suchoski, nhà phân tích công nghệ tài chính của Autonomous Research, lập luận rằng các công ty chuyển tiền khó có thể bắt đầu hỗ trợ cho Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác cho đến khi có yêu cầu của khách hàng, có khả năng gây ra bế tắc cho ngành thanh toán địa phương.

“Đối với Western Union và một số nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền khác, hãy nhớ rằng phần lớn khối lượng trong ngành chuyển tiền đang đi từ các thị trường phát triển đến các thị trường mới nổi cho những người – gia đình và bạn bè – hoạt động bằng tiền mặt”.

Suchoski ước tính rằng chưa tới 1% lượng kiều hối xuyên biên giới toàn cầu được thực hiện bằng cách sử dụng tài sản tiền điện tử:

“Trong phạm vi bitcoin không được chấp nhận và không được chấp nhận rộng rãi, các nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền này vẫn sẽ có vị trí quan trọng trong những năm tới.”

Công ty thanh toán toàn cầu, MoneyGram International, cũng nhấn mạnh thách thức của việc điều hướng cơ sở hạ tầng chưa phát triển cho phép chênh lệch giữa tài sản tiền điện tử và tiền fiat địa phương ở các nền kinh tế mới nổi.

“Chúng tôi đã xây dựng một cây cầu để kết nối bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác với tiền fiat địa phương.

Khi tiền điện tử và tiền kỹ thuật số ngày càng nổi bật, rào cản cốt lõi để tăng trưởng hơn nữa là on/off-ramps đối với tiền fiat địa phương.”

Tháng trước, MoneyGram đã tiết lộ mối quan hệ đối tác với Coinme để cho phép người dùng mua và bán tài sản tiền điện tử bằng USD tại 12.000 địa điểm bán lẻ trên khắp Hoa Kỳ.

Suchoski cũng nhấn mạnh gánh nặng pháp lý của việc hỗ trợ tài sản tiền điện tử cho các công ty thanh toán, lưu ý rằng chi phí pháp lý hàng năm của Western Union đã tăng gần gấp đôi từ khoảng 100 triệu đô la lên 200 triệu đô la trong khoảng một thập kỷ qua.

Annie

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.