Các công ty đối mặt với tình trạng vỡ nợ đã quên mất điều này


Các trưởng bộ phận tại Coinbase đang thảo luận về suy thoái thị trường trong bối cảnh nhiều người lo ngại về việc Three Arrows Capital, Celsius Network và Voyager Digital mất khả năng thanh toán, nói rằng sàn giao dịch “không có tiếp xúc tài chính” với các công ty này.

Trong một bài đăng trên blog hôm thứ 4, trưởng bộ phận tổ chức Brett Tejpaul, trưởng bộ phận tài chính Matt Boyd và trưởng bộ phận tín dụng, rủi ro thị trường Caroline Tarnok cho biết Coinbase không tham gia vào “các hình thức cho vay rủi ro” cùng với Three Arrows Capital, Celsius và Voyager, tuyên bố những công ty này sử dụng “không đủ các biện pháp kiểm soát rủi ro”. Theo 3 đồng tác giả của bài đăng, các công ty tiền điện tử phải đối mặt với tình trạng mất khả năng thanh toán do “những ván cược không phòng hộ”, các khoản đầu tư lớn vào Terra và đặt quá nhiều đòn bẩy cho quỹ đầu tư mạo hiểm. Tejpaul, Boyd và Tarnok cho biết:

“Các vấn đề ở đây có thể thấy trước và thực sự là vấn đề tín dụng, không phải về bản chất cụ thể của tiền điện tử. Nhiều công ty trong số này đã sử dụng quá nhiều đòn bẩy với các khoản nợ ngắn hạn không phù hợp với tài sản kém thanh khoản trong thời gian dài hơn. Chúng tôi tin rằng những người tham gia đã bị cuốn vào sự điên cuồng của thị trường tăng giá và quên đi nguyên tắc cơ bản về quản lý rủi ro”.

Một tòa án ở Quần đảo Virgin thuộc Anh được cho là đã ra lệnh thanh lý Three Arrows Capital. Voyager Digital vừa đệ đơn phá sản vào tháng 7, sau đó thông báo kế hoạch khôi phục tiền điện tử của người dùng có thể phụ thuộc vào nguồn tiền từ thủ tục tố tụng với Three Arrows Capital. 3AC đã không trả được khoản vay 15.250 Bitcoin và 350 triệu USDC. Celsius cũng đệ đơn phá sản theo Chương 11, trong đó các luật sư của nền tảng sử dụng lập luận pháp lý bất thường để tránh phải khôi phục tiền của người dùng.

Mặc dù Coinbase cho biết họ có hồ sơ “không tiếp xúc với khách hàng hoặc đối tác mất khả năng thanh toán” và “không có thay đổi nào về khả năng tiếp cận tín dụng” của người dùng, sàn giao dịch vẫn đang hoạt động trong thị trường gấu mà Grayscale dự đoán có thể kéo dài đến năm 2023. Kể từ ngày 4/5, thị phần của cổ phiếu Coinbase giảm hơn 42%, đạt 75,27 đô la tại thời điểm viết bài. CEO Brian Armstrong cũng thông báo vào tháng 6 rằng sàn giao dịch có kế hoạch giảm 18% nhân sự, với lý do lo ngại về mùa đông tiền điện tử có thể xảy ra.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://tuvantienao.com

Đình Đình

Theo Cointelegraph

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM