Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Các công ty ‘gần như vô trách nhiệm’ nếu không mua Bitcoin

0

CEO Michael Saylor của MicroStrategy gần đây đã dự đoán rằng sẽ có một “trận tuyết lở các công ty” thêm Bitcoin vào bảng cân đối của họ và thông báo của Tesla về việc mua 1.5 tỷ đô la đã cho thấy ý tưởng đó. Giờ đây, Jim Cramer của CNBC gợi ý rằng sẽ là một ý tưởng tồi cho các doanh nghiệp nếu không tham gia Bitcoin.

Bitcoin

Jim Cramer – Người dẫn chương trình Mad Money của CNBC 

Cramer, người dẫn chương trình “Mad Money” của mạng và là người sáng lập TheStreet.com, đã xuất hiện trên chương trình “Squawk Box” của CNBC vào hôm nay để chia sẻ quan điểm của mình về việc các doanh nghiệp mua Bitcoin như một tài sản dự trữ thay vì giữ tiền fiat.

Anh nói:

“Cách để có một số thứ mà bạn nên làm bằng tiền mặt của mình: tôi dành tất cả cho BTC. Tôi nghĩ việc không đưa nó vào gần như là vô trách nhiệm. Mọi thủ quỹ nên đến gặp ban giám đốc của họ và nói ‘Chúng ta có nên đặt một phần nhỏ tiền mặt của mình vào Bitcoin không?’ Đó có vẻ là một cách thú vị để phòng ngừa trước phần còn lại. Đó là một hàng rào tốt đẹp so với tiền fiat”.

Cramer đã nhắc lại lời khuyên của mình, nói rằng ông tin “các công ty không nên đầu tư lớn” vào Bitcoin và nó chỉ nên là một “mảnh ghép của câu đố”. Ông tự gọi mình là “truyền thống” hơn về các quyền chọn phòng hộ, chẳng hạn như mua vàng hoặc bán cổ phiếu, nhưng vẫn khuyên Bitcoin nên là một phần của khối tài sản cho các công ty.

“Tôi tình cờ nghĩ rằng Bitcoin thật thú vị. Đó là điều mà chúng ta có thể nói không ngừng. Có những người quảng bá nó. Có vẻ như không có nhiều người bán. Chúng tôi nghe thông tin từ PayPal trong một cuộc họp của các nhà phân tích sắp tới về cách BTC bắt đầu tham gia thị trường chính thống. Tôi chỉ nghĩ rằng cuối cùng, bạn cần phải có một số loại hàng rào bảo vệ, bởi vì nếu bạn chấp nhận và giá đi xuống, tôi nghĩ cuối cùng bạn sẽ nói ‘Tại sao tôi lại sử dụng Bitcoin khi tôi thực sự có thể giao dịch bằng đô la?”

Hành động mua Bitcoin trị giá 1.5 tỷ đô la của Tesla đã thúc đẩy giá tăng gần 20% vào ngày hôm qua, thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới trên 48,000 đô la. Công ty tình báo kinh doanh MicroStrategy là ví dụ đáng chú ý đầu tiên về một công ty đầu tư số tiền lớn vào Bitcoin như tài sản dự trữ, bắt đầu với khoản mua ban đầu trị giá 250 triệu đô la vào tháng 8/2020.

MicroStrategy tiếp tục bổ sung kể từ đó, chi tổng cộng 1.145 tỷ đô la cho 71,079 BTC, hiện trị giá khoảng 3.32 tỷ đô la. Giá cổ phiếu của công ty cũng đã nhân lên nhiều lần kể từ lần mua BTC đầu tiên.

Với việc một trong những công ty có giá trị nhất thế giới đang theo chân Tesla, Cramer nêu ra ý tưởng ngày càng có nhiều công ty tham gia nhóm. Và bản thân Cramer cũng nắm giữ Bitcoin, như Cramer đã giải thích vào tháng 12. Anh đã khẳng định vị trí đó ngày hôm nay trong lần xuất hiện trên CNBC.

Anh ấy nói:

“Tôi sở hữu Bitcoin đã một thời gian như biện pháp thay thế. Tôi cũng từng nói tôi sở hữu một số vàng và sở hữu tiền mặt. Bây giờ tôi nói rằng tôi sở hữu một số tiền mặt, vàng và Bitcoin. Đó là một sự thay thế cho vị thế tiền mặt mà bạn hoàn toàn không kiếm được gì”.

Minh Anh

Theo Decrypt

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.