Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Các công ty sử dụng IEOs

0

Quý II năm 2019 đã chứng minh sự phổ biến ngày càng tăng của initial exchange offering (IEO), đã thay thế mô hình initial coin offering (ICO) đã lỗi thời. Xu hướng mới – vai trò then chốt của một dự án kiểm toán giao dịch tiền điện tử và tổ chức bán token – đã tự thiết lập tích cực giữa các startup.

ieo-la-mot-khoan-dau-tu-toi-tren-mot-so-san-giao-dich-trong-nam-nay1

Thống kê thị trường tiền điện tử cho thấy hơn 65 IEO đã được ra mắt trong sáu tháng qua, với khoảng 40 trong số đó đã đạt đến giới hạn softcap hay thậm chí hardcap thành công. Khoảng 15 IEO sẽ được ra mắt trong ba tháng tới. Đáng chú ý, một nửa trong số đó được thực hiện bởi các dự án đã hoàn thành IEO của họ. Tóm lại, 245 dự án đã tiến hành IEO và quản lý để thu 3,4 tỷ đô la trong ba năm qua.

Một, hai, ba IEO<

Tuy nhiên, không thể nói liệu IEO có còn là xu hướng mới nhất trên thị trường tiền điện tử hay không, mặc dù chúng đã vượt trội so với ICO và security token offering (STO) trong những tháng gần đây, chẳng hạn như một khoản đầu tư thu hút IEO nào đó lên tới 79% tất cả các quỹ huy động từ ICO, IEO và STO.

Trong khi nhiều sàn giao dịch tiền điện tử thông báo hỗ trợ các dự án IEO của họ, một xu hướng gây quỹ cộng đồng mới đang xuất hiện trên thị trường tiền điện tử: chuyển sang nhiều IEO. Điều này giống với thị trường initial public offering (IPO) vài năm trước, khi các công ty lớn lặp lại các vòng để mở rộng nhóm nhà đầu tư.

Khi thị trường tiền điện tử liên tục phát triển, nhiều dự án xem xét lặp lại các vòng IEO của họ, đặc biệt là nếu lần trước đó thành công. Đó là một xu hướng mà một tên chính xác chưa được thành lập. Một số người gọi nó là “IEO thứ hai”, trong khi những người khác đề cập đến một số IEO đang được thực hiện bởi cùng một dự án trên các sàn giao dịch khác nhau như “multilaunchpad IEO”.

Một trong những dịch vụ đầu tư quốc tế được hỗ trợ bởi blockchain đang thực hiện chiến dịch multilaunchpad, Roobee, đang chuẩn bị cho IEO thứ ba của mình. Người đồng sáng lập công ty, ông Artem Popov, giải thích rằng chiến lược này là tốt nhất khi một công ty cần mở rộng kinh doanh trên toàn cầu:

“Khi quảng bá một sản phẩm thực sự, điều rất quan trọng là cung cấp nó cho một lượng lớn người dùng. Nếu bạn thực sự có một ý tưởng mạnh mẽ và thú vị đằng sau dự án của mình, bạn cần tạo cơ hội bình đẳng cho người dùng từ các khu vực khác nhau tham gia vào dự án. Với mục đích này, tiến hành IEO trên các sàn giao dịch khác nhau là một kết hợp hoàn hảo”.

Một phân loài IEO mới khác đã xuất hiện trên thị trường là security token exchange offering (STEO). Người sáng lập xu hướng này là Dreamr Inc., một nền tảng truyền thông xã hội và gây quỹ cộng đồng, vào tháng 9 đã công bố STEO đầu tiên trên thế giới trên sàn giao dịch IDCM. Chris Adams, CEO của Dreamr Inc., đã chia sẻ suy nghĩ của mình về xu hướng do công ty tạo ra:

“Lấy cảm hứng từ các lợi ích của IEO, chúng tôi đang tìm kiếm một cách hiệu quả để thích ứng với thị trường thay đổi. IEO đã thay thế ICO lỗi thời và tự coi mình là một phương thức thu hút đầu tư tất cả trong một, đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật và phục vụ như một cách đáng tin cậy để phát hành, cung cấp và giao dịch token. STEO chỉ là một phiên bản mở rộng của IEO kết hợp giữa giao dịch chứng khoán và sự hấp dẫn đầu tư của mô hình STO. Tôi đoán nhiều sàn giao dịch truyền thống đã tìm cách làm một cái gì đó như thế này trong nhiều năm”.

Nhiều IEO và STEO so với IPO: Ai sẽ giành chiến thắng trong cuộc đua?<

Jay Ritter, giáo sư tài chính tại Đại học Florida và chuyên gia IPO, đã dành nhiều năm nghiên cứu sự phát triển của thị trường IPO và đã đi đến kết luận rằng thị trường đã bị thu hẹp trong vài thập kỷ qua. Các công ty có thu nhập từ 100 triệu đô la trở xuống không còn đủ khả năng để quảng bá và thiết lập một thương hiệu mới như những người khác có thể 30 năm trước.

Đáng chú ý là hầu hết các IEO được tổ chức bởi các dự án tập trung vào giao dịch và đầu tư (hơn 70%), thanh toán (khoảng 9%) cũng như thương mại và Internet of Things (IoT). Trong khi đó, các công ty viện đến các STO và ICO để quyên tiền cho việc phát triển các sản phẩm tại các thị trường như khai thác, mạng xã hội, thị trường, quản lý nội dung, lưu trữ dữ liệu và AI.

Theo thống kê, số lượng khoản đầu tư được thu hút thông qua IEO từ tháng 4 năm 2019 đến tháng 9 năm 2019 bao gồm 5% số tiền thu hút trong cùng thời gian từ IPO. Con số này gấp 50 lần so với năm ngoái, bằng 0,001%.

Như các nhà phân tích dự đoán, với sự ra đời của STEO và multilaunchpad IEO, tỷ lệ đầu tư vào IEO có thể trở nên lớn hơn nhiều, bắt kịp các chỉ số thị trường IPO.

Trinh Nguyễn

    TUVANTIENAO.COM | Cointelegraph

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.