Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Các công ty tiền điện tử & blockchain nhận được 2,6 tỷ đô la tiền tài trợ trong quý 1/2021

0

Quý đầu tiên của năm 2021 đã chứng kiến 2,6 tỷ đô la được đầu tư vào các startup tập trung vào blockchain.

tien dien tu

129 công ty blockchain đã nhận được 2,6 tỷ đô la đầu tư vào quý 1/2021, theo dữ liệu từ nền tảng trí tuệ thị trường công nghệ CB Insights. Con số này khả quan hơn so với toàn bộ năm trước, trong đó các công ty blockchain đã kiếm được 2,3 tỷ đô la trong 341 giao dịch.

Trong số các giao dịch lớn nhất của quý vừa qua, công ty phân tích đã trích dẫn dòng vốn gần đây vào Dapper Labs (công ty đứng sau CryptoKitties và NBA Top Shot rất thành công), nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử Blockchain.com và công ty cho vay tiền điện tử BlockFi Inc.

Thật vậy, Dapper Labs đã nhận được 305 triệu đô la tài trợ từ các nhà đầu tư như Michael Jordan và Kevin Durant, trong đó vòng này do công ty đầu tư Coatue dẫn đầu. Khoản tài trợ đã đưa định giá của startup lên mức đáng kinh ngạc là 2,6 tỷ đô la.

Blockchain.com có ​​trụ sở tại Luân Đôn đã thông báo huy động được 300 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series C của mình, nâng định giá công ty lên mức 5,2 tỷ đô la. Vòng mới nhất này diễn ra chỉ 1 tháng sau khi công ty huy động được 120 triệu đô la, với Louis Bacon và Kyle Bass là hai trong số các nhà đầu tư.

Các nhà đầu tư tổ chức và doanh nghiệp bắt đầu đổ xô vào ngành công nghiệp tiền điện tử ngay từ năm 2020. Những tên tuổi lớn như MicroStrategy, Paul Tudor Jones, Grayscale, PayPal, Massachusetts Mutual Life Insurance Co. và nhiều người khác đã chuyển sang tiền điện tử.

Các công ty dường như thay thế đô la trong kho bạc của họ. Bitcoin hiện được coi là một phần của hàng rào rủi ro chống lạm phát.

Vàng cũng đang được thay thế bằng Bitcoin. Điều này phù hợp với sự thay đổi trong quan điểm coi Bitcoin là phương tiện lưu trữ giá trị thay vì tiền tệ. Theo đó, rõ ràng Bitcoin trở thành tài sản đầu tư thú vị hơn cho các nhà đầu tư tổ chức so với trước đây.

Đình Đình

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.