Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Các cuộc tấn công Cryptojacking ở Singapore tăng đột biến 300% YTD trong Q1 2020 giữa bối cảnh COVID-19

0

Dữ liệu được công bố bởi công ty an ninh mạng Kaspersky của Nga chỉ ra rằng Singapore đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể về tỷ lệ các vụ tấn công Cryptojacking trong quý đầu tiên của năm 2020.

Kaspersky ước tính rằng 11.700 cuộc tấn công đã được thử trên các thiết bị ở Singapore từ tháng 1 đến tháng 3 – tăng từ 2.900 kể từ Q1 2019.

Công ty khẳng định rằng sự tăng đột biến này trong các cuộc tấn công là mức tăng phần trăm cao nhất được ghi nhận trong khu vực Đông Nam Á.

Singapore Cryptojacking

Singapore là điểm đến lý tưởng của Cryptojacking<

Trong một cuộc phỏng vấn với Straits Times, tổng giám đốc của Kaspersky tại Đông Nam Á, Yeo Siang Tiong, đã mô tả cơ sở hạ tầng internet hiệu suất cao của Singapore là điểm thu hút hoạt động của các tác nhân mạng độc hại.

“Tội phạm mạng ​​sử dụng nhiều phương tiện khác nhau để cài đặt các chương trình khai thác trên máy tính của người khác, hầu như là hàng loạt và thu được tất cả lợi nhuận từ việc khai thác tiền điện tử mà không phải chịu bất kỳ chi phí điện năng hay thiết bị nào”.

Tiong khẳng định rằng việc khai thác khó khăn ngày càng khuyến khích các nhà đầu tư tiền điện tử tìm cách điều khiển một mạng botnet thay vì nhắm mục tiêu các thiết bị riêng lẻ, nêu rõ:

“Giờ đây, tôi không còn có lãi khi khai thác tiền điện tử bằng thiết bị và điện của chính mình. Có lợi nhất là chiếm đoạt các tài nguyên khác để khai thác tiền điện tử”.

Virus Corona tạo cơ hội mới cho hacker<

Giám đốc an ninh mạng tại công ty luật Eversheds Harry Elias, KK Lim, đã quy kết sự gia tăng gần đây của các cuộc tấn công cryptojacking đối với số lượng lớn các cá nhân làm việc tại nhà, hoặc WFH, trong khi đại dịch COVID-19 tạo ra rất nhiều cơ hội cho những kẻ tấn công. Lim bổ sung:

“Thực hành vệ sinh mạng cơ bản an toàn như không nhấp vào các liên kết không xác định trong email, tìm đến các trang web chính thức, thương mại và hợp pháp để biết tin tức và thông tin khác, cập nhật bảo mật điểm cuối và đào tạo liên tục cho các doanh nghiệp là một số cách hiệu quả để tránh các công cụ khai thác tiền điện tử này”.

Vào tháng Tư, công ty bảo mật Acronis đã lặp lại những lời khẳng định của Eversheds và Kaspersky, ước tính rằng những tuần cuối tháng 3 đã chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh mẽ về số vụ tấn công khai thác tiền điện tử nhắm vào người tiêu dùng.

Annie

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

<<<

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.