Các dấu hiệu tích lũy Bitcoin cho thấy mức giảm xuống còn $ 45k chỉ có thể tồn tại trong thời gian ngắn

Cuộc biểu tình được bắt đầu từ ngày 1 tháng 4 đã gặp phải ngưỡng kháng cự mạnh vào ngày 4 tháng 4, gây ra một đợt pullback trên toàn thị trường sau khi phe bò kiệt sức. Phe gấu đã tìm cách đẩy Bitcoin (BTC) xuống còn $ 45.200 trước khi giá phục hồi trở lại.

Dưới đây là những gì mà một số nhà phân tích đang nói về triển vọng ngắn hạn của Bitcoin và những gì có thể xảy ra vào tháng Tư.

Chuyển vùng kháng cự trước đó thành vùng hỗ trợ

Điểm yếu của BTC vào ngày 4 tháng 4 đã được phát hiện sớm bởi nhà phân tích ShardiB2, người đã lưu ý rằng giá “bắt đầu đảo chiều” với cây nến 4 giờ đóng cửa gần đáy kênh.

bitcoin-tich-luy

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: Twitter

Anh nói:

“Liệu BTC có thể trượt xuống mức $ 44.300 không? Có thể, nhưng nếu nó làm vậy, tôi [không] nghĩ rằng giá sẽ giảm sâu hơn, điều DUY NHẤT liên quan đến động thái này là nhà đầu tư bán để đóng thuế, đã từng thấy vào năm ngoái…”.

Nhà phân tích Matthew Hyland đã đưa ralời giải thích chung hơn về hành động giá hiện tại, người đã phác thảo các mức hỗ trợ và kháng cự chính đối với BTC trong biểu đồ sau.

bitcoin-tich-luy

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: Twitter

Hyland nói:

“Bitcoin đang cố gắng chuyển mức kháng cự trước đó thành mức hỗ trợ mới”.

Dấu hiệu tích lũy

Thông tin chi tiết về nhóm nhà đầu tư nào đang tích lũy Bitcoin nhiều nhất đã được thảo luận trong bản tin gần đây nhất từ nền tảng phân tích on-chain Glassnode, trong đó lưu ý rằng “shrimp và cá voi là nhóm tích lũy tích cực nhất trong thời gian qua”.

Về phía cá voi, Glassnode chỉ ra “những người mua lớn được công khai như Luna Foundation Guard và MicroStrategy, đã xem Bitcoin như một tài sản đảm bảo và tiếp tục tích lũy mạnh mẽ trong hai tuần qua”.

bitcoin-tich-luy

Nguồn: Glassnode

Sự tích lũy này có thể được nhìn thấy qua các hộp được đánh dấu màu đỏ trong biểu đồ trên trong khi những người mua nhỏ hơn là những người tích lũy nhiều kể từ cuối tháng 1.

Đường SMA 125 gợi ý về một đột phá đang đến gần

Một “quan sát thú vị” cuối cùng về hành động giá của Bitcoin đã được nhà phân tích Crypto Bull God đề cập đến, người đã xem xét lịch sử của hành động giá BTC so với đường SMA 125 (khung 3 ngày) của nó.

Anh nói:

“Chúng ta có thể thấy đường SMA 125 (khung 3 ngày) này quan trọng như thế nào. Mỗi khi giá phá vỡ xuống dưới nó và sau đó quay trở lại phía trên, BTC đã tăng rất mạnh”.

bitcoin-tich-luy

Biểu đồ BTC/USDT khung 3 ngày | Nguồn: Twitter

Vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện là 2,164 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 40,9%.

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://hoiquannet.com

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM