Các đợt airdrop DeFi đã mang về cho người dùng Ethereum trung bình 20,000 đô la vào năm 2020

Tôi không chắc lắm về các bạn nhưng một trong những điều hấp dẫn nhất mà chúng ta thấy ở DeFi là airdrop.

Trong năm 2017, airdrop là một trào lưu. Nhưng thông thường, tất cả những gì người dùng làm là dump chúng và chúng không có giá trị quá nhiều.

Nhưng điều này đã thay đổi với sự ra đời của tài chính phi tập trung. Airdrop đã trở nên cực kỳ lớn đối với tất cả người dùng và đôi khi vẫn có các nhà đầu tư nắm giữ coin của họ, việc nắm giữ các đồng coin được airdrop hoạt động tốt hơn là bán chúng ngay lập tức để lấy Bitcoin, Ethereum hoặc stablecoin.

Gần đây Nick Chong đã phân tích các đợt airdrop hàng đầu của năm 2020 (mặc dù một đợt là vào năm 2021) và tác động của chúng đối với người dùng DeFi.

“Khi mọi người hỏi tôi rằng họ nên tìm hiểu về DeFi như thế nào, tôi bảo họ hãy nạp vào tài khoản một số tiền và bắt đầu.

Những lý do:

1. Theo tôi thì không có giáo viên nào tốt hơn việc bạn tự thực hành
2. Trả tiền để trở thành người thử nghiệm

Một chủ đề về những đợt airdrop hàng đầu trong năm qua”.

Hiện tượng airdrop

Đã có 5 hoặc 6 đợt airdrop lớn trong không gian DeFi trong 12 tháng qua. Dưới đây là từng loại và một số thông tin chi tiết về chúng:

  • Uniswap (UNI): 252,803 địa chỉ có thể (và vẫn có thể) yêu cầu. Số tiền trung bình là 593,3 UNI.
  • 1 inch (1INCH): 55,224 địa chỉ có thể (và vẫn có thể) yêu cầu. Số tiền trung bình là 1,629.76 1INCH.
  • BadgerDAO (BADGER): 32,262 địa chỉ có thể (và vẫn có thể) yêu cầu. Số tiền trung bình là 64.31 BADGER.
  • DIGG của BadgerDAO : Airdrop trung bình là 0.0704 DIGG.
  • Curve DAO Token (CRV): Airdrop trung bình là 16,043 CRV
  • Tornado Cash (TORN): Khoảng 8,000 địa chỉ sẽ có thể yêu cầu. Trung bình 66.54 TORN sẽ được phân bổ cho mỗi người dùng.

Điều này có nghĩa là giả sử bạn là một nhà đầu tư DeFi “trung bình” trong năm qua và chỉ sử dụng một địa chỉ, bạn đã kiếm được gần 20,000 đô la chỉ riêng trong airdrop. Tất nhiên, việc sử dụng “trung bình” là một chút sai lầm ở đây do sự phân bổ đôi khi bị lệch rất nhiều đối với cá voi, mặc dù nó cho thấy có bao nhiêu giá trị ở một người chỉ tham gua xung quanh Ethereum và DeFi.

Bán khi nào?

Một điều tôi nhận thấy là sự khác biệt giữa việc bán airdrop và giữ nó.

Ví dụ tốt nhất về điều này là Uniswap, được niêm yết ở mức khoảng 1.5 đô la đến 2 đô la khi nó ra mắt lần đầu tiên. Có một số đã nhanh chóng bán tháo token của họ với mong đợi mọi người cũng làm như vậy. Nhưng do sự phấn khích xung quanh Uniswap và dòng tiền mà các giao thức nhìn thấy, mọi thứ nhanh chóng đảo ngược đối với người bán khi UNI tăng lên 7 đô la trong 48 giờ sau đó.

Xu hướng tương tự cũng được thấy với Badger, khi được niêm yết quanh mức 6 đô la đến 7 đô la, mặc dù đã đạt mức cao nhất là gần 24 đô la vào thời điểm hiện tại.

Sự khác biệt giữa các đợt airdrop trước đây và các đợt airdrop hiện nay là những token thực sự bị bỏ rơi hoặc sẽ sớm được hưởng các dòng tiền của giao thức mà chúng có. Điều đó có nghĩa là, bằng cách nắm giữ hoặc stake token được airdrop, một số người dùng Ethereum có thể kiếm được cổ tức và tăng danh mục đầu tư của họ theo thời gian.

Ông Giáo

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM