Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Các đợt fork và cái nhìn toàn cảnh về ai là người thắng kẻ thua

0

Các đợt fork tiền mã hóa phát triển mạnh mẽ kể từ năm ngoái. Tính đến thời điểm hiện tại, cơn sốt forking đã có dấu hiệu giảm nhiệt. Nhờ vào những nhận thức, dù là muộn màng và dữ liệu trong vòng 1 năm, chúng ta đã có thể xác định bản fork nào đã thành công và tại sao.

Cơn sốt forking (forking mania) đã kết thúc

Forking mania đã đến lúc giảm nhiệt. Cách đây 9 tháng, tất cả các đồng tưởng không còn nhịp đập đã được tái tạo và giá của chúng được bơm dưới vỏ bọc của một thứ gì đó “tốt hơn”. Ít nhất đó là lời hứa. Ai có thể quên Zclassic, một Altcoin hoạt động tồi tệ nhất trong năm nay, mà bây giờ yêu cầu người mua ATH 70x để hòa vốn? Điều đó sẽ không thành vấn đề nếu bản fork ZCL hoạt động tốt, nhưng Bitcoin Private cũng đã chứng minh nó là một thảm họa. Đồng này đang thoi thóp ở mức 3 USD, từ mức cao nhất là 77 USD, trở thành đồng coin hoạt động kém thứ hai của năm 2018. Ngay cả “phép thuật” của McAfee cũng không thể cứu được BTCP.

cac-dot-fork-tien-ma-hoa-quyet-dinh-ai-la-nguoi-thang-ke-thua

Không phải ngẫu nhiên mà ba trong số 10 coin tệ nhất trong năm nay đều liên quan đến Bitcoin: Bitcoin Gold, Bitcoin Diamond và Bitcoin Private đều giảm hơn 90%. Không phải tất cả các fork đã dẫn đến thất bại tuy nhiên Bitcoin Cash vẫn là một trong bốn coin hàng đầu theo vốn hóa thị trường, và top 3 được điều chỉnh theo khối lượng giao dịch 24 giờ của Onchainfx. Trong nhiều khía cạnh, đó là sự thành công của BCH thúc đẩy sự thâm nhập của các đợt fork tiếp theo, các nhà phát triển của họ chú ý đến những phần thưởng tiềm năng khi tung ra một đồng coin mới dưới biểu ngữ Bitcoin.

Trong khi fork của Bitcoin Cash không có pre – mine thì điều tương tự đối với Bitcoin Gold cũng không thể nói lên gì. Sau đó, có Bitcoin Private, với các nhà phát triển, do Rhett Creighton đứng đầu, kiếm tiền bằng cách tải lên trên Zclassic trước khi công bố đợt fork. Sự thất bại của các fork cao cấp như BTCP và BTG đều đem lại thua lỗ nhiều hơn là lợi nhuận, đóng một vai trò quan trọng là giảm bớt sự nhiệt tình của công chúng đối với các đợt fork. Dưới đây là bảng xếp hạng các đồng coin hoạt động tồi tệ nhất năm của Onchainfx:

cac-dot-fork-tien-ma-hoa-quyet-dinh-ai-la-nguoi-thang-ke-thua

Có nhiều cách để fork một coin

Forkdrop.io là nguồn tài nguyên hàng đầu để theo dõi các đợt fork tiền mã hóa. Nó tạo ra một hướng dẫn chi tiết về số lượng fork Bitcoin và số phận của chúng cho đến nay. Nó giải thích: “Có tổng cộng 96 dự án fork Bitcoin. Trong số đó, 69 cái được coi là các dự án tích cực liên quan đến chủ sở hữu Bitcoin (BTC). 27 dự án còn lại được coi là lịch sử và không còn phù hợp nữa. Ngoài ra, có 21 dự án fork Altcoin có một số điểm tương đồng với dự án fork Bitcoin, nhưng chúng thừa hưởng từ một Altcoin lớn.” Dưới đây là số liệu thống kê các cách fork một đồng coin:

42 trong số các dự án này có Blockchain hoạt động có thể được sử dụng để giao dịch, trong khi 27 dự án khác đang được cho là đang được phát triển. Trong số các đồng coin mà Forkdrop.io có dữ liệu thì 41 coin tạo ra straight fork, trong đó coin mới sinh có cùng lịch sử với coin BTC. 22 coin được phát hành dưới dạng airdrop chủ động hoặc thụ động và 6 coin khác sử dụng sự kết hợp của các phương pháp này để phân phối coin. Sau Bitcoin, các loại tiền mật mã được fork phổ biến nhất là Ethereum (7 đợt), Monero (5) và Litecoin (4).

Nghiên cứu ngắn gọn về Cryptonetwork Forks

Trong một báo cáo được công bố trong tuần này, Placeholder VC thăm dò kỹ càng hơn về các đợt fork và đi đến kết luận tương tự như Forkdrop.io, lưu ý rằng “Phần lớn các mạng lưới con bắt nguồn từ chain fork đang bị lạm dụng và mất giá trị đáng kể so với mạng mẹ của chúng… Người dùng và nhà phát triển có xu hướng trung thành với mạng ban đầu, trong khi hầu hết các miner chỉ trung thành với tiềm năng kinh tế, hashpower”.

cac-dot-fork-tien-ma-hoa-quyet-dinh-ai-la-nguoi-thang-ke-thua

Tuy nhiên, Placdeholder VC nhận thấy rằng:

“Mặc dù số liệu sử dụng thấp hơn, mạng con giao dịch ở nhiều người dùng và giá trị giao dịch cao hơn (ví dụ, tỷ lệ NVT) so với mạng mẹ của chúng” và đưa ra kết luận: “Trái ngược với câu chuyện về giá trị mà các bản fork thu hút từ các mạng lưới lớn, chuỗi con đến nay đều phải vật lộn để thu hút nhu cầu và tài năng của nhà phát triển từ cộng đồng mẹ của họ”.

Cũng giống như cơn sốt forking có dấu hiệu giảm nhiệt thì thị trường ICO cũng có biểu hiện tụt giá. Các nhà phát triển Altcoin mới, forking và Blockchain đều cạnh tranh để tạo ra một Bitcoin tốt hơn đã vỡ ra rằng Bitcoin không phải tự nó trở thành tốt nhất. Khi thời cơ đến, chúng ta không nên bỏ lỡ.

Theo TapchiBitcoin/News.Bitcoin.com

Xem thêm:

https://www.tapchibitcoin.vn/bitcoin-bai-hoc-tu-thi-truong-gau.html

Xem thêm:

https://www.tapchibitcoin.vn/bancor-lua-chon-eos-de-mo-rong-bancorx.html

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X