Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Các giám đốc điều hành của ngành nói gì về mua Bitcoin và ETH sau sự cố BitMEX

0

Sự kiện nền tảng phái sinh BitMEX gặp rắc rối với các nhà chức trách Mỹ đã gây thiệt hại cho thị trường Bitcoin và ETH.

Hôm thứ 5, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa tương lai Hoa Kỳ đã đệ trình các cáo buộc hình sự đối với chủ sở hữu BitMEX, cáo buộc họ tạo điều kiện cho hoạt động rửa tiền và giao dịch tài chính bất hợp pháp khác. Tin tức đã khiến các trader phái sinh rút Bitcoin trị giá hơn 25 triệu đô la khỏi BitMEX.

Đồng thời, OI trên sàn giao dịch có trụ sở tại Seychelles cũng giảm đáng kể, trong đó các hợp đồng Bitcoin và ETH lần lượt bị thanh lý 100 triệu đô la và 424 triệu đô la tính đến phiên sáng thứ 6.

bitcoin

OI Hợp đồng tương lai Ethereum và hoán đổi trên BitMEX | Nguồn: CoinMarketCap

Diễn biến thanh lý mạnh mẽ đã kéo giá Bitcoin và ETH lao dốc. BTC/USD vào thứ 6 giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều tuần gần 10,363 đô la, thua lỗ 4.46%. Mặt khác, ETH/USD giảm 9.5% so với mức cao nhất vào thứ 5.

Mua Dip Bitcoin<

Simon Dedic – đồng sáng lập công ty nghiên cứu tập trung vào tiền điện tử Blockfyre nói rằng cả Bitcoin và ETH đều giảm do phương tiện truyền thông đưa tin tiêu cực liên quan đến BitMEX. Anh lưu ý các tài sản có khả năng duy trì xu hướng tăng miễn là “những người thông minh” buy the dip (mua ở giá thấp). Dedic nói:

“Một khi bạn hiểu phương tiện truyền thông chỉ là công cụ thao túng thị trường mạnh mẽ thì bạn có thể bắt đầu giao dịch ngược lại. Không những không sợ hãi vì tin tức tiêu cực, những người thông minh còn hy vọng vào nó. Buy the dip BTC & ETH, các yếu tố cơ bản không thay đổi”.

Về các yếu tố cơ bản, Dedic đề cập đến khía cạnh cơ bản lâu dài của tiền điện tử. Cả Bitcoin và ETH đều tăng cao hơn trong năm nay sau khi nhận các tín hiệu từ chính sách tiền tệ mở rộng của ngân hàng trung ương toàn cầu. Đặc biệt, Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đã thúc đẩy giá tăng bằng cách công bố lãi suất cực thấp và chương trình mua trái phiếu vô hạn.

bitcoin

Giá ETH-Bitcoin thay đổi so với triển vọng mở rộng tiền tệ toàn cầu | Nguồn: TradingView.com

Trong khi đó, ETH đã vượt lên trên đà tăng giá của Bitcoin vì có liên quan với ngành tài chính phi tập trung (DeFi) mới nổi. Là một dự án blockchain, Ethereum hỗ trợ phần lớn các dự án DeFi và stablecoin trên sổ cái công khai của nó.

Xu hướng tăng nhìn chung không bị ảnh hưởng<

Nhận thức chung trên thị trường tiền điện tử xoa dịu hành động bán gần đây là khả năng phát triển thành xu hướng giảm giá dài hạn. Giống như Dedic, các nhà quan sát khác lưu ý Bitcoin và ETH có thể tăng cao hơn bất chấp thất bại mới nhất. Một trader cho biết:

“Bất kỳ động thái tăng giá nào của Bitcoin đều gây bán tháo cho đến khi di chuyển về dưới 10K đô la. Cách vô hiệu hóa duy nhất là phá vỡ rõ ràng trên mức mở hàng tháng ~10.8k. Tôi thật sự tăng giá sẽ tích cực mua khi giảm xuống 8-9k”.

Mối tương quan tích cực của ETH với Bitcoin cũng đảm bảo kết quả tích cực tương tự cho ETH/USD.

Các bạn có thể xem giá BTC, ETH tại đây.

Thùy Trang

Theo Newsbtc

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.