Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Các kế hoạch pump & dump vẫn tràn lan trên thị trường tiền điện tử mặc dù đã có nhiều sự cố bong bóng

0

Nhìn lướt qua Crypto Twitter, có thể thấy ngành công nghiệp blockchain đang quá bão hòa bởi các nhà đầu cơ thiếu hiểu biết về tài chính. Đây là lý do chính tại sao các cộng đồng khác nhau xung quanh một loại tiền điện tử cụ thể, chẳng hạn như XRP Army, sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để bảo vệ quan điểm của họ ngay cả khi có bằng chứng không thể chối cãi.

Với một thị trường đầy những nhà đầu tư thiếu kiến thức, một số cá nhân đã sử dụng kiến ​​thức của mình để ước tính các chuyển động trong tương lai trong một altcoin nhất định nhằm tăng sự phổ biến cho bản thân. Điều này đã cung cấp cho họ đủ sức mạnh để xây dựng các nhóm riêng và tham gia thao túng thị trường.

Nhóm Palm Beach Confidential Group khét tiếng là một ví dụ sinh động về điều này. Nhóm này một lần nữa trở thành trung tâm chú ý sau khi chủ biên của nó dường như đã thực hiện một trong những kế hoạch pump & dump lớn liên quan đến tiền điện tử năm 2020.

Pumpers được hưởng lợi từ việc thiếu giám sát quy định<

Teeka Tiwari đã thu hút sự chú ý của thị trường tiền điện tử. Nhà phân tích gần đây đã khuyến nghị những người theo dõi của Palm Beach Confidential Group mua Tierion (TNT). Sau sự chứng thực của ông, giá altcoin này tăng vọt với mức tăng khổng lồ 155%.

Tuy nhiên, vài ngày sau, áp lực bán phía sau TNT tăng đáng kể sau khi Teeka nói với độc giả của mình rằng anh ta đã đóng vị trí long của mình.

Vào thời điểm người dùng của Palm Beach Confidence được thông báo, Tierion đã mất 40% giá trị. Và, khi đợt dump kết thúc, nó đã giảm gần 70%.

pump & dump tien dien tu 2

Nguồn: TradingView 

Những người đổ xô đi mua TNT, chỉ vì nó được khuyến nghị trong Palm Beach Confidential Group, có thể đã tự thấy bản thân thật ngốc khi ôm một token vô giá trị. Thật vậy, tài sản tiền điện tử hiện không có trường hợp sử dụng và tương lai của nó không chắc chắn.

Mặc dù Teeka có thể bị đổ lỗi vì đã không thực hiện nghiên cứu của mình trước khi đề xuất token, nhưng phần lớn lỗi nằm trong những người mua theo đám đông. Hành vi phi lý của việc đuổi theo những coin như thế có thể đi kèm với những tổn thất đáng kể.

Đầu tư thông minh bằng công nghệ Blockchain<

Điều đã xảy ra với Tierion cho thấy nhiều nhà phân tích nổi tiếng trong ngành đang cố gắng hưởng lợi từ các nhà đầu tư tay mơ.

Santiment chỉ ra rằng một cái nhìn về hoạt động mạng và tăng trưởng phát triển của bất kỳ tài sản tiền điện tử cụ thể nào có thể cung cấp ý tưởng về những gì đang xảy ra đằng sau.

“Để xem xét chính xác sức khỏe của dự án như một đối thủ thực sự [bạn phải] đảm bảo rằng [nó] đang hiển thị mức độ ổn định (hoặc tốt nhất là tăng) của các địa chỉ hoạt động hàng ngày, tăng trưởng Twitter, tỷ lệ hoạt động phát triển, số tiền của các hodler hàng đầu bên ngoài sàn giao dịch và khối lượng giao dịch. Nếu tất cả đang di chuyển đi lên, đó là một dấu hiệu tuyệt vời cho thấy bạn đang ở trong một tài sản có sức mạnh ổn định”.

Khi ngành công nghiệp tiếp tục phát triển, sẽ có nhiều minh bạch hơn cho các nhà đầu tư thông qua việc sử dụng công nghệ blockchain. Bây giờ, những người đam mê tiền điện tử phải tự thực hiện các nghiên cứu để tránh các kế hoạch pump & dump tương tự.

Annie

Theo Newsbtc

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.