Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Các khoản thanh toán Ripple (XRP) đạt gần mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 12 năm 2017

0

Biểu đồ XRP do Ripple cung cấp cho thấy các khoản thanh toán XRP đang tăng lên và sắp đạt tới mức cao đã ghi nhận trong đợt bull run năm 2017. Điều này cũng được ghi nhận bởi Cryptopolis, một nhà phân tích định lượng tại StrongMarket.

“Các khoản thanh toán XRP trên bảng xếp hạng XRP đang ở mức cao nhất mà nó đạt được kể từ trước đợt bull run trong năm 2017”.

Nhận định này sau đó cũng được xác nhận bởi một người dùng Twitter khác, Galgitron, người cũng đã nhận thấy sự gia tăng đột biến của XRP.

“Có sự tăng đột biến trong các thanh toán vi mô. Rất có thể chỉ là một “cú lừa”, vì vậy đừng cuống lên. Khối lượng thanh toán chuyển tiền vẫn còn cao, vì vậy sẽ có một số tiện ích. Nếu cuối tuần này cũng tương tự như vậy thì thực sự rất đáng khích lệ”.

Tăng trưởng thanh toán XRP trong năm 2018/2019

Nhìn kỹ hơn vào biểu đồ XRP được tham chiếu bởi Cryptopolis cho thấy các khoản thanh toán XRP đang ở mức cao 104,653 vào ngày 22 tháng 5, thấp hơn một chút so với mức cao nhất được ghi nhận trong năm 2017 là 118,756 vào ngày 29 tháng 12 năm 2017.

Sau khi đạt mức cao trong năm 2017, các khoản thanh toán XRP đã giảm dần trong suốt năm 2018, chỉ có chút đà tăng vào ngày 21 tháng 09 năm 2018 ở mức 52,375. Sau đó lại giảm xuống, và rồi lại hồi sinh vào tháng 1 năm 2019 ở mức cao 49,079 vào ngày 31 tháng 1 năm 2019.

Năm 2019, các thanh toán đã chạm mức thấp nhất vào ngày 23 tháng 3 với 16,818 thanh toán XRP. Tuy nhiên, kể từ đầu tháng 5, các khoản thanh toán XRP đã đi theo một quỹ đạo đi lên.

Các chất xúc tác

Sự gia tăng số lượng thanh toán XRP trong năm 2018 và 2019 đã bị ảnh hưởng bởi các hoạt động xung quanh hệ sinh thái XRP.

Ví dụ, trong đợt gia tăng của các khoản thanh toán XRP năm ngoái, Xpring của Ripple vẫn còn rất hot trên thị trường. Xpring được Ripple ra mắt vào tháng 5 năm 2018 với mục đích chính là đầu tư vào các startup tạo ra các sản phẩm và dịch vụ cho hệ sinh thái XRP. Các hoạt động khác giúp tăng các khoản thanh toán XRP bao gồm:

XRP Army kêu gọi tích hợp thanh toán vi mô XRP trên Skype

Trong một thông điệp gửi tới Skype, XRP Army đã viết:

“Đội ngũ Skype thân mến, thời đại của thanh toán vi mô đã đến và chúng tôi cần sự hỗ trợ của bạn. Thời đại của Internet of Value đang gõ cửa. Ý tưởng của tôi là triển khai các thanh toán vi mô trên Skype. Hãy cho phép chúng tôi mua SkypeCredits bằng XRpTipBot, cho phép chúng tôi gửi thanh toán vi mô trên Skype chat”.

Mặc dù Skype thừa nhận đã nhận được thư ngỏ, nhưng vẫn chưa đưa ra tuyên bố công khai về việc các chức năng được yêu cầu có được thêm vào hay không. Tuy nhiên, cộng đồng XRP đã tiếp tục gây áp lực lên Skype thông qua bỏ phiếu.

Vào tháng 3, trong cùng tháng mà XRP Army đã liên lạc với Skype, ứng dụng email hàng đầu Gmail đã cho phép gửi các khoản thanh toán XRP bằng tiện ích mở rộng của Chrome. Microsoft, thông qua ứng dụng email của mình, Outlook, cũng đã tích hợp chức năng này.

XRP trở thành tiền tệ cơ bản trên Binance

Đến cuối năm 2018, Binance, sàn giao dịch tiền ảo hàng đầu, đã thêm XRP vào nhóm tiền tệ cơ bản. Đây là một động thái quan trọng vì tất cả các loại tiền điện tử khác sẽ được ghép nối với XRP. Điều này có thể là nhân tố giúp tăng thanh toán XRP vào tháng 1 năm 2019.

Mở rộng các trường hợp sử dụng XRP

Như Ethan Beard, phó chủ tịch cấp cao của Xpring, đã lưu ý rằng, các trường hợp sử dụng XRP “trải dài và vượt ra ngoài” bất kỳ ứng dụng tài chính cụ thể nào. Chẳng hạn, XRP có thể được các tổ chức tài chính áp dụng như một luồng doanh thu, nó cũng có thể được sử dụng bởi các bộ xử lý thanh toán do phí giao dịch thấp, thời gian xử lý nhanh hơn và cung cấp khả năng theo dõi thanh toán.

Huyền Đinh

Tạp chí Bitcoin/ Ethereumworldnews

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
CHÉM GIÓ
Loading...