Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Các loại tiền điện tử hàng đầu đang cố gắng phá vỡ mức kháng cự

0

Thị trường tiền kỹ thuật số đã bắt đầu cho thấy những dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ sau khi giảm xuống mức thấp mới trong tuần trước. Vào thứ 2, một số coin đã tăng từ 2-5% trong suốt cả ngày. Giá được giữ ổn định vào ngày hôm sau và nhiều tài sản kỹ thuật số có thể sẽ test các mức kháng cự chính để tiếp tục tiến lên.

Thị trường tiền điện tử nhìn thấy tỷ lệ phần trăm tăng nhưng mức kháng cự mạnh mẽ nằm ở phía trước<<

trien-vong-thi-truong-cac-loai-tien-dien-tu-hang-dau-dang-co-gang-pha-vo-muc-khang-cu

Tuần trước, tiền điện tử rơi vào suy thoái và giá giảm mạnh vào thứ 6 ngày 4/10, thậm chí thấp hơn 2 ngày sau đó vào chủ nhật. Vào ngày 6/10, giá BTC đã giảm xuống dưới khu vực $8K xuống mức thấp $7,800 mỗi coin. Ngày hôm sau đã thấy một số phục hồi khi bò bắt đầu lấy lại quyền kiểm soát. Kể từ khi giảm mạnh vào chủ nhật, tổng vốn hóa thị trường của tất cả hơn 2,000 tài sản kỹ thuật số tăng khoảng 22 tỷ đô la. Vào thứ 3, ngày 8/10, BTC giao dịch với giá $8,238 và tăng 0.51%. BTC có tổng vốn hóa thị trường khoảng 148 tỷ đô la và 16.6 tỷ đô la khối lượng giao dịch. Trong khi đó, tỷ lệ thống trị của BTC (vốn hóa thị trường của coin so với toàn bộ tiền điện tử) xuống mức thấp 66%.

Giá Bitcoin hôm nay/em> | Nguồn : Coinmarketcap 

Thị trường Ethereum tăng 1% và mỗi ETH được giao dịch với giá 183 đô la. Trong 7 ngày qua, ETH đã tăng 0.62% và hiện đang đạt 7.8 tỷ đô la trong khối lượng thương mại toàn cầu. Hôm nay, Ripple đã giảm 2.74% sau khi tăng 10% vào chủ nhật nhưng XRP vẫn tăng 7% trong tuần. Bitcoin Cash đã tìm cách loại bỏ Tether khỏi vị trí thứ 4 vào thứ 3. Tuy nhiên, Tether vẫn chiếm ưu thế bởi khối lượng giao dịch toàn cầu nhiều hơn 4 tỷ đô la so với BTC. Bất chấp các tin tức tiêu cực, lượng USDT đang lưu hành đã tăng lên đến 4,108,044,456 tại thời điểm viết bài. Stablecoin được kết hợp với hàng chục coin và chiếm khoảng 2/3 mỗi giao dịch tiền điện tử vào ngày 8/10.

trien-vong-thi-truong-cac-loai-tien-dien-tu-hang-dau-dang-co-gang-pha-vo-muc-khang-cu

Hành động thị trường của Bitcoin Cash< <

Như đã đề cập ở trên, BCH giành được vị trí thứ 4 với mức định giá thị trường khoảng 4.17 tỷ đô la. Bitcoin Cash tăng 2.2% trong tuần và tăng 0.47% tại thời điểm viết bài. BCH hiện giao dịch với giá 232 đô la mỗi coin và có khoảng 1.97 tỷ đô la giao dịch toàn cầu ngày hôm nay. Về khối lượng tòa cầu, BCH ở vị trí thứ 7, ngay dưới XRP và trên TRX. Dữ liệu cho thấy cặp giao dịch hàng đầu với BCH ngày hôm nay là Tether chiếm 61% tất cả các giao dịch. Tiếp theo là USD (14%), BTC (13.9%), ETH (6.4%), KRW (2%), JPY (0.47%) và EUR (0.46%). Một sự thật thú vị đối với BCH là stablecoin USDH dựa trên SLP đã vượt xa các cặp USDC so với Bitcoin Cash. Vào ngày 8/10, USDH chiếm 0.19% trong tất cả các giao dịch BCH.

trien-vong-thi-truong-cac-loai-tien-dien-tu-hang-dau-dang-co-gang-pha-vo-muc-khang-cu

Vào thứ 2 tuần này, nhà phân tích thị trường John Isige của Fxstreet nhận định bò BCH/USD đã trở lại và tập trung vào phạm vi 250 – 300 đô la. Isige giải thích: “Đường SMA 50 đang tách khỏi đường SMA dài hạn 100 để cho thấy nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ phía người mua. Đường xu hướng ngắn hạn phù hợp để cung cấp hỗ trợ rất cần thiết nhằm kéo BCH lên trên 250 đô la và tiếp tục hướng tới 300 đô la. Chỉ báo Stochastic Oscillator đầy đủ báo hiệu trên 70 (vùng quá mua) biểu thị chỉ số kỹ thuật được cải thiện và đà tăng mạnh hơn”.

Nhà nghiên cứu Bitwise tin rằng Bitcoin ETF sắp xảy ra<<

Trưởng nhóm nghiên cứu Matt Hougan của Bitwise tin rằng quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) gần với thực tế hơn bao giờ hết. Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) có kế hoạch đưa ra quyết định về việc chấp thuận quỹ ETF dựa trên Bitcoin của Bitwise Investments. Hougan nói rằng ông lạc quan về việc Bitcoin ETF Trust của Bitwise được chấp thuận và ông tin rằng đây sẽ là một cột mốc quan trọng.

Hougan cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào thứ 2 trên chương trình phát sóng ETF Edge của CNBC: “Chúng tôi đang gần hơn với thời điểm phê duyệt ETF Bitcoin. Một lúc nào đó trước ngày thứ 2, SEC phải đưa ra quyết định của mình: có hoặc không. Họ không còn cách nào để trì hoãn vào thời điểm này. Chúng tôi sẽ lắng nghe rõ những gì họ nghĩ từ giờ đến thứ 2, và sau đó, tùy thuộc vào những gì chúng tôi nghe được, chúng tôi sẽ tiếp tục từ đó. Tuần này sẽ rất thú vị”, Hougan nhấn mạnh. Nhiều nhà đầu cơ nghĩ rằng quyết định ETF sắp tới sẽ là nguyên nhân trực tiếp vào xu hướng tăng giá tiền điện tử. Sau khi từ chối vô số nỗ lực ETF Bitcoin trước đây, SEC có kế hoạch đưa ra quyết định về ETF của Bitwise vào ngày 13/10/2019.

Mô hình Renko hiển thị xu hướng giảm liên tục<<

Nhà phân tích Cold Blooded Shiller tin rằng giá BTC sẽ tiếp tục theo xu hướng giảm sau khi giá cố gắng vượt qua mốc $14,000 và sau đó hợp nhất quanh vùng $9,500 đến $10,500. Trong khi chia sẻ biểu đồ Renko hiển thị BTC hàng ngày, Shiller cho biết “xu hướng giảm giá đang diễn ra”. Tuy nhiên, biểu đồ Renko không thông dụng và chúng thường được sử dụng để theo dõi biến động giá trái ngược với các khoảng thời gian. Rengas hoặc các mẫu gạch được thêm vào biểu đồ khi giá di chuyển về một mục tiêu cụ thể và cho thấy viễn cảnh thú vị của triển vọng thị trường. Một số trader tin vào mô hình Renko vì nó sàng lọc các biến động giá không cần thiết.

Biểu đồ Renko BTC/USD | Nguồn: Cold Blooded Shiller.

Nới lỏng tiền tệ, tài sản an toàn và hiệu suất thị trường năm 2019<<

Bất chấp tất cả các tin tức đáng sợ và việc các ngân hàng trung ương như Federal Reserve (Cục Dự trữ Liên bang) khởi xướng hiệu ứng domino của các hoạt động nới lỏng tiền tệ, một số nhà kinh tế tin rằng nền kinh tế không phải là khủng khiếp. Ví dụ, ở Mỹ, một chiến lược gia đầu tư Doug Peta tại BCA Research nói với công chúng rằng thị trường lao động “vẫn còn đủ sức để gây áp lực giảm tỷ lệ thất nghiệp và các dịch vụ tiếp tục mở rộng bất chấp suy giảm trong sản xuất, cả ở đây và nước ngoài”. Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ tiết lộ rằng tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp nhất kể từ năm 1969.

Tuy nhiên, một vài điểm dữ liệu không khiến số lượng lớn các nhà đầu cơ tin rằng nền kinh tế sẽ chùn bước rất sớm. Điều này đã đặt sự chú ý vào các tài sản đảm bảo an toàn như vàng, vẫn ở trên mức giá giao ngay 1,500 đô la mỗi ounce. Tuy nhiên, ngay cả khi cuộc tăng giá vàng kéo dài cả năm chứng kiến giá tăng 20%, Goldman Sachs đã gọi BTC là loại tài sản có hiệu suất tốt nhất trong năm 2019.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

    TUVANTIENAO.COM | News.bitcoin

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.