Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Các mạng tập trung vào DeFi khác đang tăng lên khi câu chuyện tắc nghẽn trên Ethereum ngày càng nghiêm trọng

0

Ethereum một lần nữa phải đối mặt với tình trạng tắc nghẽn mạng cực kỳ nghiêm trọng và càng trở nên tồi tệ hơn do giá tiền điện tử đang tăng nhanh chóng.

Tại một thời điểm trong tuần qua, phí giao dịch hơn 100 đô la trên Uniswap, khiến những người chơi lớn hơn – một số người mà bạn có thể gọi là “cá voi” – than thở về phí giao dịch quá cao.

Điều này đã gây ra sự chuyển đổi mạnh mẽ hướng đến “các lựa chọn thay thế” Ethereum mà cũng có thể hỗ trợ các ứng dụng DeFi. Tất nhiên, có thể có sự đánh đổi liên quan đến sự tập trung và khả năng sử dụng của các mạng khác này nhưng hiện tại nhiều người dường như sẵn sàng rời bỏ Ethereum để giao dịch trên đó.

Ethereum

Các “lựa chọn thay thế” Ethereum đạt được sức hút trong bối cảnh tắc nghẽn

Các lựa chọn thay thế Ethereum đang đạt được sức hút trong bối cảnh thị trường tắc nghẽn.

Các coin như AVAX của Avalanche, BNB của Binance Coin,… đều hoạt động như cơ chế thanh toán cho các giao dịch trên nhiều blockchain tập trung vào DeFi. Chúng bắt đầu tăng hàng chục phần trăm trong 72 giờ qua khi Ethereum bị tắc nghẽn một lần nữa.

AVAX đã tăng 227% trong 7 ngày qua trong khi BNB tăng hơn 142%.

Ngoài ra, các coin gốc của các mạng như Cardano, Qtum, Icon, … tăng hơn 80% khi sự sống quay trở lại với các blockchain thay thế được mệnh danh là kẻ giết chết Ethereum vào năm 2017.

Các giải pháp sắp tới

Nhiều người cho rằng có những giải pháp có thể cho phép Ethereum duy trì sự thống trị của nó nhưng xử lý nhiều giao dịch hơn và với chi phí thấp hơn.

Cuộc thảo luận đầu tiên là tăng kích thước khối của các khối Ethereum.

Nikita Zhavoronkov từ BlockChair gần đây đã gợi ý rằng giới hạn gas Ethereum (xác định kích thước khối) nên tăng từ 12.5 triệu lên 15 đến 20 triệu. Điều đó sẽ đánh dấu mức tăng từ 20 đến 60%, một phạm vi khá lớn.

Theo đó, nó sẽ cho phép tăng lượng lớn các giao dịch. Con số chính xác không rõ ràng, vì nó phụ thuộc vào lượng gas mà một giao dịch sử dụng.

Zhavoronkov nói rằng điều này là khả thi vì “tỷ lệ khối chú” (đôi khi được sử dụng để xác định tình trạng khai thác) là thấp. Anh ấy tin rằng việc bổ sung dung lượng sẽ không đe dọa đến bảo mật mạng.

Nhiều người đã thực sự phản đối các nhận xét của Zhavoronkov vì họ nói rằng anh ta không đánh giá đúng nguy cơ tiềm ẩn về những gì việc tăng thêm kích thước khối sẽ gây ra cho mạng.

Cụ thể, đã có các cuộc thảo luận xung quanh việc tăng giới hạn gas sẽ dẫn đến gia tăng lớn về “kích thước trạng thái” của mạng Ethereum, có khả năng gây ra độ trễ hoặc căng thẳng tăng lên trên các node và kết quả là tập trung hơn.

Mặc dù vậy, về mặt tích cực, đã có những tiến bộ tốt nhờ vào nhiều giải pháp mở rộng quy mô layer 2 như Optimistic Ethereum, mà các dự án như Synthetix, Uniswap và Rari Capital đang nghiên cứu ngay bây giờ.

Thùy Trang

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.