Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Các miner Bitcoin Trung Quốc đang phải chịu tác động lớn trong bối cảnh quy định không chắc chắn

0

Trong cuộc họp của Hội đồng Nhà nước Trung Quốc về việc đàn áp các hoạt động giao dịch và khai thác Bitcoin, những thông tin tiết lộ đã tạo nên làn sóng chấn động cho các miner Bitcoin vào cuối tuần qua.

Các miner Bitcoin Trung Quốc đã từ bỏ con tàu trước cuộc đàn áp tiền điện tử sắp tới

Mặc dù búa rìu quy định vẫn chưa chính thức hạ xuống, nhưng việc đình chỉ đã khiến một số miner Bitcoin rơi vào trạng thái hoảng sợ. Trong khi một số đã bắt đầu bán tháo, những người khác đang chuyển sang các cơ sở khai thác ở nước ngoài.

Mustafa Yilham, trưởng mảng kinh doanh ở nước ngoài tại Bixin, một công ty khai thác Bitcoin lâu năm ở Trung Quốc, cho biết:

“Trong 48 giờ qua, các miner Trung Quốc đã bắt đầu đẩy nhanh quá trình di cư sang các nước khác. Cũng sẽ có một số lượng lớn máy mining Bitcoin có sẵn để bán. Sẽ có một số hành động thực thi trong những tuần tới. Không ai biết mức độ thực thi sẽ được thực hiện vào lúc này. Không chắc chắn đang tạo ra tâm lý giảm giá giữa các miner Trung Quốc.”

Dovey Wan, đối tác sáng lập của Primitive Ventures, cho biết trên Twitter rằng cô đã nhận được tin nhắn từ những miner Bitcoin trong nước – những người có ý định bán máy của họ hoặc chuyển chúng ra nước ngoài. Cô ấy đưa ra một ví dụ về một bộ 20.000 mining rigs, chủ yếu là AntMiner 319 và WhatsMiner M20, đang được rao bán.

Cho đến nay, mining pool Trung Quốc BTC.top – chiếm khoảng 1,5% tổng hash rate của Bitcoin – cho biết công ty môi giới thiết bị khai thác B.top của họ sẽ ngừng phục vụ khách hàng tại Trung Quốc. Hơn nữa, sàn giao dịch tiền điện tử Huobi, cũng sở hữu mining pool Bitcoin, cho biết họ cũng sẽ ngừng cung cấp dịch vụ môi giới khai thác cho người dùng mới ở Trung Quốc đại lục. Nhưng hoạt động kinh doanh mining pool của nó vẫn hoạt động. Cũng theo đó, Hội đồng Nhà nước Trung Quốc đã công bố ghi chú của cuộc họp gần đây do Ủy ban Phát triển Ổn định Tài chính chủ trì, trong đó đề cập rằng việc ngăn chặn hoạt động khai thác và giao dịch Bitcoin là một phần trong các ưu tiên sắp tới của họ để ngăn ngừa rủi ro tài chính. Nhưng vẫn chưa rõ chính xác các hành động thực thi sẽ tuân theo những gì.

Các token được hỗ trợ bởi hash rate Bitcoin

Những lo ngại xung quanh việc giảm khả năng khai thác Bitcoin ở Trung Quốc, điều có thể làm giảm hash rate Bitcoin, cũng đã ảnh hưởng đến các token được hỗ trợ bởi tỷ lệ này. Các token này được phát hành bởi các miner và được hỗ trợ bởi một lượng hash rate nhất định. Người nắm giữ token nhận được phần thưởng khai thác tương ứng với lượng hash rate mà token của chúng đại diện. Họ cung cấp một cách để tiếp xúc gián tiếp với quá trình khai thác Bitcoin.

Sự biến động của pBTC35A, token được hỗ trợ bởi hash rate Bitcoin được đưa ra bởi mining pool Poolin. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy tâm lý giảm giá đã lan rộng trong cộng đồng khai thác và giao dịch vào cuối tuần khi một số chủ sở hữu pBTC35A lớn đã bị Hội đồng Nhà nước để mắt đến. Giá pBTC35A vẫn được giao dịch ở mức $ 102  trước khi tin tức giảm xuống, vẫn cao hơn giá bán ban đầu ở $ 100. Nhưng kể từ đó, giá đã giảm hơn 30% xuống mức thấp nhất là $ 69 trước khi tăng trở lại $ 80. Cuối tuần qua, hai lệnh bán lớn nhất của pBTC35A trên sàn giao dịch phi tập trung Uniswap đã thêm hơn 6.100 đơn vị hash rate, chiếm hơn 2% nguồn cung lưu hành.

Những người nắm giữ pETH18C, token được hỗ trợ bởi hash rate Ethereum của Poolin, cũng đã trải qua một đợt bán tháo tương tự. Hiện token này đang có giá $ 17 trên Uniswap, giảm 43% so với giá bán ban đầu là $ 30. Điều này đồng nghĩa, việc stake on-chain của pBTC35A để mang lại wrapped bitcoin (wBTC) thông qua giao thức Mars của Poolin đã không bị ảnh hưởng. Trên thực tế, hash rate tổng thể của Bitcoin vẫn ổn định ở mức khoảng 143 exahashes mỗi giây vào cuối tuần. Vào tuần trước, mức trung bình động trong ba ngày của hash rate Bitcoin đã giảm kể từ giữa tháng 5 xuống còn khoảng 145 EH/giây vào thứ Năm.

Do đó, khoảng thời gian sản xuất block trung bình của network Bitcoin kể từ lần điều chỉnh độ khó khai thác cuối cùng vào ngày 13 tháng 5 là khoảng 11,8 phút, dài hơn gần 20% so với dự kiến ​​10 phút cho mỗi block. Điều đó có nghĩa là điều chỉnh độ khó khai thác được thiết lập để giảm âm đáng kể khi nó đến hạn sau khoảng 6 ngày.

Trên thực tế, Poolin cho biết họ đang tập trung làm việc với các mining pool ở nước ngoài để phân phối hoạt động kinh doanh của mình ra toàn cầu hơn. Đây là một phần trong kế hoạch kinh doanh của nó ít nhất là kể từ hội nghị khai thác vào tháng Tư. Trong hội nghị đó, các tham luận viên khác nhau cho biết sự thống trị về hash rate Bitcoin lâu nay của Trung Quốc đã mờ dần trong bối cảnh sự gia tăng của những người mua tổ chức từ châu Âu và Bắc Mỹ.

Hơn nữa, vụ tai nạn ở Tân Cương xảy ra vào giữa tháng 4 đã buộc phần lớn các mining pool phải đóng cửa hoạt động trong một tuần, được cho là cho thấy sự bất ổn của môi trường địa phương. Ngoài cộng đồng khai thác, cuộc họp của Hội đồng Nhà nước cũng có tác động ngay lập tức đến thị trường tiền điện tử tổng thể. Điều này đặc biệt ảnh hưởng đến các coin sàn, với các token do Huobi, OKEx và Binance điều hành đã giảm hơn 30% vào cuối tuần.

Tỷ giá giữa USDT của Tether so với đồng Nhân dân tệ trên thị trường OTC vẫn ở mức âm so với tỷ giá của đồng đô la Mỹ so với đồng nhân dân tệ.

TV

Theo TheBlockCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.