Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Các ngân hàng Kenya cảnh báo khách hàng không nên trade coin

0

Một số ngân hàng Kenya đã bắt đầu gửi cảnh báo cho khách hàng từng tham gia giao dịch tiền điện tử để cảnh giác những rủi ro liên quan. Những cảnh báo này đã được gửi đến những khách hàng đã “sử dụng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ của họ để mua tiền điện tử trên các sàn giao dịch”.

Rủi ro giao dịch tiền điện tử

Theo một báo cáo từ trang tin địa phương Bitcoinke, ngân hàng NCBA Bank Kenya hiện đang khuyên khách hàng “không nên mua, nắm giữ hoặc giao dịch tiền ảo”. Trong một cảnh báo được gửi tới những khách hàng trước đây đã giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử, NCBA cho biết:

“Theo thông tư số 14 năm 2015 của Ngân hàng Trung ương Kenya (CBK), các loại tiền ảo như Bitcoin không được đấu thầu hợp pháp ở Kenya. Do đó, không có biện pháp bảo vệ nào dành cho bạn với tư cách là khách hàng của chúng tôi trong trường hợp nền tảng nắm giữ hoặc giao dịch tiền điện tử có vấn đề hoặc ngừng hoạt động”.

Một phòng giao dịch của Ngân hàng NCBA 

Trong cảnh báo được gửi qua email, Ngân hàng NCBA lặp lại các tuyên bố phổ biến được các ngân hàng trung ương sử dụng khi cố gắng làm mất uy tín của các loại tiền kỹ thuật số. Ví dụ, Ngân hàng NCBA cho biết “các giao dịch bằng tiền ảo phần lớn không thể theo dõi được, khiến chúng dễ bị bọn tội phạm lợi dụng”.

Giao dịch tiền điện tử không được kiểm soát

Hơn nữa, ngân hàng cũng cảnh báo rằng tiền điện tử được giao dịch trên các nền tảng không được quản lý đúng cách và người dùng có nguy cơ mất tất cả tiền của họ trong trường hợp các sàn này sụp đổ hoặc đóng cửa kinh doanh. Mặc dù khách hàng của NCBA vẫn có thể giao dịch với các sàn, nhưng ngân hàng vẫn cảnh báo rằng họ không chấp thuận các giao dịch tiền điện tử (nó thuộc vùng xám, không cấm mà cũng không ủng hộ).

Trong khi đó, báo cáo suy đoán rằng hành động mới nhất của các ngân hàng có thể có nghĩa là CBK vẫn “cau có” với tiền điện tử. Ví dụ, vào năm 2015, ngân hàng trung ương đã đưa ra một lời khuyên yêu cầu người dân Kenya từ bỏ các giao dịch tiền điện tử. Tương tự, vào tháng 4 năm 2018, CBK tiếp tục cảnh báo các ngân hàng cần phải chống lại việc giao dịch tiền điện tử của khách hàng.

Tuy nhiên, bất chấp những cảnh báo này, giao dịch tiền điện tử vẫn tiếp tục phát triển ở Kenya và một số báo cáo cho biết quốc gia này hiện có khối lượng giao dịch ngang hàng (P2P) lớn thứ hai ở châu Phi, chỉ sau Nigeria.

Vẫn còn phải xem liệu các hành động của các ngân hàng Kenya có làm giảm khối lượng giao dịch tiền điện tử hay không.

Bạch Khởi

Theo News Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.