Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Các ngân hàng Nga dự định tăng lãi suất tiền gửi tiết kiệm

0

Theo kết quả cuộc khảo sát của các tổ chức tín dụng, các ngân hàng Nga dự định sẽ tăng lãi suất đối với các sản phẩm tài chính của họ sau khi Ngân hàng Trung ương Nga tăng lãi suất cơ bản.

Các ngân hàng Nga dự định tăng lãi suất tiền gửi tiết kiệm - Ảnh 1.

Ngân hàng Trung ương Nga tại thủ đô Moskva. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước đó, tại cuộc họp ngày 17/12, Ngân hàng Trung ương Nga đã quyết định tăng lãi suất cơ bản lên mức 8,5%/năm. Cơ quan này cũng để ngỏ khả năng tiếp tục tăng lãi suất trong các cuộc họp tiếp theo.

Quyết định về tỷ lệ lãi suất cơ bản được đưa ra trên cơ sở có tính đến các chỉ số lạm phát thực tế và mục tiêu kỳ vọng, sự phát triển của nền kinh tế, cũng như những đánh giá về rủi ro từ các điều kiện bên trong và bên ngoài, các phản ứng của thị trường tài chính đối với các rủi ro đó.

Đây là lần tăng lãi suất cơ bản thứ bảy liên tiếp trong năm 2021 ở Nga.

Người đứng đầu bộ phận thu hồi nợ của Ngân hàng Bưu điện Gennady Chausov đánh giá quyết định tăng lãi suất cơ bản của Ngân hàng Trung ương Nga sẽ kích thích tăng trưởng hơn nữa lãi suất tiền gửi và tài khoản tiết kiệm.

Chuyên gia này nói: “Đến cuối tháng 12/2021, lãi suất huy động tiền gửi tiết kiệm trên thị trường sẽ tăng khoảng 0,25-0,5%. Tuy nhiên, trong năm tiếp theo, tốc độ tăng lãi suất cơ bản dự kiến sẽ chậm lại. Lãi suất huy động tại các ngân hàng đang ở mức khá cao, khoảng từ 7,5-9%”.

Theo chuyên gia tài chính này, “đây là thời điểm tốt” để gửi tiền vào ngân hàng và ổn định tỷ giá trong một thời gian dài.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X