Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Các ngân hàng trung ương có ba lựa chọn cho các quy định về tiền điện tử

0

Denis Beau, phó thống đốc ngân hàng trung ương của Pháp, Banque de France, gần đây đã đưa ra những bình luận liên quan đến cách tiếp cận của các ngân hàng trung ương đối với tiền điện tử.

Quy dinh tien dien tu

Thiết lập các quy định về tiền điện tử phù hợp <

Vào ngày 16 tháng 10, Beau đã phát biểu tại hội nghị Diễn đàn các tổ chức tài chính và tiền tệ chính thức ở London, nơi ông đã thảo luận về vai trò của tài sản tiền điện tử trong hệ thống thanh toán tài chính toàn cầu ngày nay.

Beau tuyên bố rằng hệ sinh thái dựa trên ngân hàng truyền thống có thể phải đối mặt với những thay đổi đáng kể do nhiều phát triển công nghệ, như blockchain và công nghệ sổ cái phân tán, giải thích:

“Với sự xuất hiện của cái gọi là tài sản tiền điện tử […] và còn được gọi là stablecoin, chúng ta cũng có thể thấy tài sản thanh toán mới phát triển có thể cạnh tranh và có thể, theo các nhà quảng bá của họ, thay thế tiền thương mại và ngân hàng trung ương làm tài sản thanh toán tại trung tâm của hệ thống thanh toán của chúng tôi”.

Beau tiếp tục bằng cách nói rằng các stablecoin có quy mô và tầm với tiềm năng lớn có thể đưa ra những thách thức không lường trước về tầm quan trọng trên toàn hệ thống, đối với chính sách cạnh tranh, ổn định tài chính và tiền tệ.

Beau nói thêm rằng các ngân hàng trung ương thực sự chỉ có sẵn ba tùy chọn để giải quyết các vấn đề liên quan đến tiền điện tử.

Đầu tiên sẽ là hoàn toàn bỏ qua các tài sản tiền điện tử, điều này sẽ không giảm thiểu bất kỳ rủi ro tiềm ẩn nào. Thứ hai sẽ là cấm tất cả các loại tiền điện tử – và tùy chọn có sẵn thứ ba, là tùy chọn được ưa thích nhất ở châu Âu và Pháp, theo Beau, là thiết lập và tiêu chuẩn hóa các quy định về tiền điện tử trên toàn thế giới.

Thách thức tiêu chuẩn hóa <

Thật vậy, việc thiếu tiêu chuẩn hóa các quy định và thủ tục trong không gian tiền điện tử và blockchain đã được xác định là một vấn đề xuất phát từ các nhà quản lý cũng như người chơi trong ngành. Công ty dịch vụ chuyên nghiệp “Big Four” Deloitte lưu ý rằng việc thiếu tiêu chuẩn hóa là một trở ngại lớn cho việc áp dụng blockchain trong một báo cáo năm ngoái.

Nhà phát triển cốt lõi của Monero Riccardo Spagni trước đây đã đề xuất rằng các tiêu chuẩn quy định quốc tế không đồng đều sẽ dẫn đến việc chảy máu chất xám liên quan đến tiền điện tử, khi tài năng trong ngành chuyển sang các khu vực pháp lý có lợi nhất.

Đầu năm nay, Đại diện Hoa Kỳ Warren Davidson đã giới thiệu lại Đạo luật phân loại token – một dự luật loại trừ tiền điện tử khỏi phân loại theo luật chứng khoán Hoa Kỳ.

Annie

TUVANTIENAO.COM | Cointelegraph

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.