Các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin và Ethereum vẫn vững chắc mặc dù giá giảm

Bitcoin và Ethereum về cơ bản trông mạnh mẽ mặc dù giá giảm gần đây. Cả hai mạng đều vừa đạt hash rate cao nhất mọi thời đại mới và dường như vẫn đang tiếp tục tăng hơn nữa.

Hash rate cao xuất hiện khi giá BTC và ETH giảm, mất đi một số lợi nhuận mà chúng đạt được từ đầu năm cho đến nay. Rõ ràng là sự biến động về giá đã không làm nản lòng các thợ đào hỗ trợ một trong hai mạng.

Giá tiền điện tử giảm nhưng các nguyên tắc cơ bản vẫn mạnh

Vài tuần đầu tiên của năm 2021 là một chuyến tàu lượn siêu tốc cho các nhà đầu tư tiền điện tử. Cả Bitcoin và Ethereum đều khởi động năm mới bằng cách tiếp tục xây dựng các cuộc biểu tình bắt đầu vào năm 2020.

BTC lần đầu tiên phá vỡ 30,000 đô la vào ngày 2 tháng 1 và tiếp tục leo lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 42,000 đô la vào ngày 8 tháng 1. Trong khi đó, ETH thiết lập mức cao nhất gần đây là khoảng 1,350 đô la sau khi mở đầu năm mới ở mức dưới 750 đô la.

Tuy nhiên, đà tăng đột ngột dừng lại vào Chủ nhật (10/1). Đến thứ Hai, BTC đã giảm xuống khoảng 30,300 đô la và ETH quay lại giao dịch quanh 1,000 đô la.

Mặc dù giá giảm 27%, các nguyên tắc cơ bản của mạng vẫn mạnh mẽ. Theo báo cáo hàng tuần “State of the Network – trạng thái của mạng” của CoinMetrics, một số thước đo sức mạnh của tiền điện tử tiếp tục tăng.

Hash rate của cả Bitcoin và Ethereum đều đạt mức cao nhất mọi thời đại. Hash rate đề cập đến sức mạnh tổng hợp của tất cả thiết bị khai thác để đảm bảo mạng blockchain.

Hash rate ngày càng tăng cho thấy rằng các thợ đào tiếp tục triển khai thiết bị trên mạng với kỳ vọng thu được lợi nhuận trong tương lai. Điều này cho thấy rằng cả thợ đào Bitcoin và Ethereum vẫn tự tin, ngay cả khi đối mặt với một đợt pullback lớn.

“Hash rate của Bitcoin và Ethereum đều ở mức cao nhất mọi thời đại”.

Sự gia tăng hash rate của Bitcoin có vẻ sẽ tiếp tục với kế hoạch mở rộng hoạt động chính trong năm nay. Một số công ty khai thác của Hoa Kỳ gần đây đã thực hiện các đơn đặt hàng lớn từ nhà sản xuất máy đào Bitmain.

Sự khan hiếm nguồn cung thiết bị khai thác khiến một số công ty khai thác như Marathon Patent Group (MARA) và Core Scientific đã đặt hàng sẽ phải đợi đến cuối năm nay mới nhận được thiết bị. Khi việc chuyển giao thiết bị hoàn thành, sẽ mở rộng đáng kể hoạt động hiện có của mỗi công ty.

Địa chỉ hoạt động BTC và ETH cũng đang phát triển

Ngoài việc quan sát mức cao nhất mọi thời đại, báo cáo của CoinMetrics cũng nhấn mạnh sự tăng trưởng trong các địa chỉ hoạt động của BTC và ETH. Số lượng địa chỉ thực hiện giao dịch trên cả hai mạng đang gần đạt mức cao nhất được thiết lập trong thị trường tăng giá năm 2017.

CoinMetrics nhấn mạnh rằng, các địa chỉ đang hoạt động không đưa ra bức tranh rõ ràng về sự tăng trưởng của việc sử dụng mạng. Điều này là do một số người dùng tiền điện tử thích sử dụng nhiều địa chỉ. Do đó, một người dùng không nhất thiết có nghĩa là một địa chỉ.

Tuy nhiên, công ty nghiên cứu viết:

“Nhưng với suy nghĩ đó, các địa chỉ đang hoạt động đóng vai trò như một sự ủy nhiệm tốt cho việc sử dụng tổng thể. Sự gia tăng các địa chỉ hoạt động của BTC và ETH báo hiệu rằng hoạt động on-chain đang tăng lên cho cả hai mạng”.

Ngoài ra, CoinMetrics đánh dấu sự tăng trưởng về số lượng địa chỉ nắm giữ 1,000 BTC trở lên. Được sử dụng làm đại diện cho việc chấp nhận Bitcoin của các nhà đầu tư tổ chức, các địa chỉ “cá voi” này đã chứng kiến sự gia tăng lớn kể từ đầu năm 2021.

Lấy cảm hứng từ hoạt động mua BTC của MicroStrategy, cuối năm 2020 đã chứng kiến nhiều tổ chức tài chính và tập đoàn tăng khả năng tiếp xúc với Bitcoin. Nhiều nhà quan sát đang kỳ vọng xu hướng này sẽ tiếp tục vào năm 2021.

Thật vậy, MicroStrategy sẽ tổ chức một sự kiện online có tên “Bitcoin và các tập đoàn” vào tháng tới. Công ty phân tích kinh doanh sẽ chia sẻ cách họ đi đến quyết định mua BTC, cũng như các phương pháp mà họ đã sử dụng để làm như vậy.

Ông Giáo

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM