Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Các nhà bán lẻ như Target có nguy cơ đối mặt với đợt bán tháo tương tự năm 2008

0

Target và Tiffany là một trong những nhà bán lẻ lớn nhất trong thị trường chứng khoán Mỹ có nguy cơ phải đối mặt với đợt bán tháo tương tự năm 2008 trong những tháng tới.

Cac nha ban le có nguy co doi mat khung hoang

95 nhà bán lẻ lớn nhất trên thị trường toàn cầu được liệt kê trên S&P Index đã giảm trung bình khoảng 17% trong ba tháng qua, với Target, cửa hàng bách hóa lớn thứ tám ở Mỹ, giảm hơn 26.5% trong khoảng thời gian một tháng.

target december 18

Giá cổ phiếu của Target trong sáu tháng qua, dữ liệu được cung cấp bởi Google Finance

Tiffany, một nhà bán lẻ hàng xa xỉ hàng đầu, đã giảm hơn 36% giá trị trong quý này trong bối cảnh thị trường chứng khoán Mỹ bất ổn và không chắc chắn giữa cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung.

Thị trường chứng khoán gặp khó khăn

Với việc chỉ số Dow Jones giảm thêm 2% trong ngày, nhiều nhà phân tích đã khuyến nghị các trader nên kiềm chế không tham gia các vị trí ngắn hoặc dài trên thị trường chứng khoán trong giai đoạn biến động cao như vậy.

Theo quản lý danh mục đầu tư cao cấp của Morgan Stanley Andrew Slimmon, các nhà giao dịch không thoải mái khi đầu tư vào một thị trường dễ bị lung lay trong các cuộc thảo luận thường xảy ra vào cuối tuần khi thị trường đóng cửa.

Slimmon cho biết:

“Chúng tôi có một bộ máy cán sự có thể liên lạc bất cứ lúc nào trong ngày. Ai muốn mạo hiểm khi có thứ gì đó xuất hiện và bạn đang ‘long’”?

Các nhà bán lẻ, cả những gã khổng lồ như Walmart và các nhà phân phối hàng xa xỉ như Tiffany đang trải qua một đợt bán tháo tăng cường vì sự không chắc chắn trong triển vọng dài hạn của ngành.

Sự trỗi dậy của Amazon, Alibaba và các nền tảng thương mại điện tử phổ biến khác ở Mỹ, Châu Âu và Châu Á đã khiến các nhà đầu tư lo ngại về sự liên quan của các cửa hàng vật chất, trung tâm thương mại và cửa hàng bách hóa trong kỷ nguyên hiện đại của thương mại kỹ thuật số.

Nhà phân tích Simeon Siegel của Instinet nói với FT:

“Mọi người truyền tai nhau từ chuyện trung tâm mua sắm đã chết đến chuyện trung tâm mua sắm đã trở lại với mục tiêu báo thù. Thực tế là nó không bao giờ chết – nhưng nó cũng không bao giờ khỏe mạnh như mọi người nghĩ”.

Khi Giáng sinh đang đến gần, ngày càng nhiều người tiêu dùng đến các trung tâm thương mại và cửa hàng bách hóa để chi tiêu trước kỳ nghỉ lễ và năm mới. Sự gia tăng dần dần tại các trung tâm thương mại đã cho phép các nhà bán lẻ giảm thiểu tổn thất của họ trên thị trường chứng khoán ở một mức độ nhất định.

Tuy nhiên, trong giai đoạn mà ngay cả các cổ phiếu mạnh như Amazon đang giảm hơn 20% trên cơ sở hàng quý, tương lai của thị trường chứng khoán và tài chính toàn cầu vẫn không thể đoán trước.

Một số nhà phân tích tin rằng nếu xu hướng này của thị trường Mỹ tiếp tục trong suốt những tháng tới, nó có thể khiến thị trường dễ bị bán tháo ở cấp độ tương tự năm 2008. Kể từ tháng 12, không có bằng chứng mạnh mẽ nào để xác nhận rằng một sự điều chỉnh lớn khác sắp xảy ra trong trung hạn.

Châu Á còn tệ hơn

Nền kinh tế của Trung Quốc đã xấu đi trong hai tháng qua, vì Mỹ và Trung Quốc đã phải vật lộn để thiết lập một thỏa thuận thương mại để giảm bớt gánh nặng cho cả hai thị trường.

Khi nền kinh tế Trung Quốc suy yếu, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông và các khu vực khác cũng bắt đầu suy giảm, phản ánh tình trạng của thị trường chứng khoán Mỹ.

Theo TapchiBitcoin/CCN

Xem thêm:

Điều gì ẩn sau sự tăng đột biến 5 tỷ đô của vốn hóa thị trường crypto?

BTC bắt đầu phục hồi và vượt qua ngưỡng kháng cự

Triệu phú BTC Hồng Kông bị bắt sau khi ném tiền ra khỏi tòa nhà chung cư

Gấu kiểm soát thị trường chứng khoán trong khi thị trường mã hóa tăng thêm 9 tỷ đô la

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X