Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Các nhà bình luận của Wall Street Journal chỉ trích việc Tesla mua 1.5 tỷ đô la Bitcoin

0

Tesla đã gây chấn động không gian tiền điện tử khi được tiết lộ mua Bitcoin trị giá 1.5 tỷ đô la.

Hồ sơ gửi đến Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cho biết công ty đã mua Bitcoin để “linh hoạt hơn trong việc đa dạng và tối đa hóa lợi nhuận từ tiền mặt không cần thiết để duy trì thanh khoản hoạt động thích hợp”. Hồ sơ cũng chỉ ra công ty có thể chấp nhận Bitcoin cho các phương tiện của mình trong tương lai.

Tài liệu lưu ý:

“Hơn nữa, chúng tôi dự kiến ​​sẽ bắt đầu chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán cho các sản phẩm của mình trong tương lai gần, tuân theo luật hiện hành. Ban đầu trên cơ sở hạn chế, chúng tôi có lẽ hoặc không thanh lý khi nhận được”.

Động thái này đã được chấp nhận rộng rãi trong không gian tiền điện tử, vì nó đánh dấu sự xác thực Bitcoin và MicroStrategy cho rằng các kho bạc nên đầu tư tiền nhàn rỗi vào BTC để giảm thiểu rủi ro lạm phát.

Chẳng hạn, CEO Michael Saylor của MicroStrategy tuyên bố:

“Xin chúc mừng và cảm ơn Elon Musk cũng như Tesla vì đã thêm Bitcoin vào bảng cân đối. Toàn bộ thế giới sẽ được hưởng lợi từ sự dẫn dắt này”.

Nhưng không phải ai cũng hài lòng với động thái như vậy.

Không phải ai cũng thích động thái mua Bitcoin của Tesla

Bài viết từ Wall Street Journal nêu rõ những người hoài nghi Bitcoin cho rằng công ty ô tô/công nghệ xanh nắm giữ BTC sẽ đánh dấu sự kết thúc của nó.

Những người bình luận (đã bị xóa tên vì lý do riêng tư) đưa ra những nhận xét như “Trò lừa gạt này sẽ có kết cục tồi tệ đối với rất nhiều người” và “Trí tưởng tượng ủng hộ giá trị của Bitcoin”.

Bitcoin 1

Trên Twitter, một số người hoài nghi khác cũng nhận xét tương tự, với nhiều người nhận định tiền điện tử và TSLA có thể chìm trong biển lửa.

Ngược lại, những người trong không gian tiền điện tử đã gọi đó là quyết định kinh doanh đúng đắn, được đưa ra khi các tỷ phú bắt đầu nắm lấy Bitcoin cùng với Elon Musk.

Anthony Scaramucci, nhà sáng lập công ty đầu tư Skybridge gần đây đã nói về tiền điện tử:

“Bitcoin là mạng tiền tệ. Nhìn vào những gì đã xảy ra trong thế kỷ 21, chúng ta đã thấy sự phát triển của mạng bán lẻ được gọi là Amazon. Chúng ta đã thấy cuộc cách mạng của mạng xã hội có tên Facebook. Chúng ta có mạng tìm kiếm và quảng cáo được gọi là Google”.

Ray Dalio, nhà quản lý quỹ đầu cơ nổi tiếng ở Wall Street gần đây cũng đã giải thích Bitcoin là “phát minh quái quỷ” và anh coi nó như một đối thủ tiềm năng vì “tiền hay kho lưu trữ tài sản đều là thành tựu tuyệt vời”.

Thùy Trang

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.