Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Các nhà cung cấp dịch vụ cho vay tiền mã hóa đang kiếm bộn tiền trong thị trường gấu

0

Theo Bloomberg đưa tin vào ngày 03/01 thì những nhà cung cấp dịch vụ cho vay trong ngành công nghiệp tiền mã hóa được cho là đang vượt qua thị trường gấu tiền mã hóa gần đây tốt hơn những người khác.

Theo Bloomberg, các chủ nợ cung cấp dịch vụ trong ngành công nghiệp tiền mã hóa đang “tìm kiếm nhu cầu mạnh mẽ từ những người vay không muốn bán tiền mã hóa với giá thấp, cũng như từ các nhà đầu tư lớn muốn vay tiền để bán khống”.

cac-nha-cung-cap-dich-vu-cho-vay-tien-ma-hoa-dang-kiem-bon-tien-trong-thi-truong-gau

Bloomberg báo cáo rằng doanh thu của công ty cho vay tiền mã hóa BlockFi đã tăng gấp 10 lần kể từ tháng 6, sau khi công ty Michael Digitalogures của Michael Novogratzftime đã đầu tư 52,5 triệu đô la vào công ty này.

Công ty cho vay tiền tệ fiat cho khách hàng gửi tiền mã hóa. CEO của BlockFi, Zac Prince, nói rằng đây là một loại hình cho vay có rủi ro thấp. Trước đó thì ông cũng từng tuyên bố công ty sẽ không bao giờ bị mất tiền gốc.

Trong một cuộc phỏng vấn, Michael Moro, CEO của Genesis Capital, một công ty cho phép người dùng vay tiền mã hóa để đổi lấy đô la, đã cho rằng rằng thị trường gấu chắc chắn phần nào đã thúc đẩy sự tăng trưởng của các công ty cho vay này.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào hồi tháng 10, Genesis đã xử lý 550 triệu đô la trong 6 tháng đầu hoạt động. Hiện tại, Moro báo cáo rằng Genesis đã phát hành 700 triệu đô la cho các khoản vay và có khoảng 140 triệu đô la cho các khoản nợ tồn đọng với thời gian trung bình là 6 tuần.

Trong khi các công ty khác trong không gian tiền mã hóa phải đang cân nhắc tới việc sa thải nhân viên thì Genesis hiện đang lên kế hoạch tăng gấp đôi số nhân viên của mình lên 12 người và mở rộng sang châu Á. Moro đã nói trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg:

“Chúng tôi đã có lãi từ ngày đầu tiên. Chúng tôi đã chứng mình được rằng thị trường có nhu cầu và chúng tôi có sản phẩm phù hợp. Đây là lúc để đầu tư nhiều hơn vào lĩnh vực kinh doanh này.

Sau sự sụp đổ của thị trường tiền mã hóa vào tháng 11/2018, nền tảng truyền thông xã hội phi tập trung Steemit đã phải sa thải hơn 70% nhân viên và bắt đầu tái cấu trúc. Sự sụt giảm trong thị trường dẫn đến việc giảm lợi nhuận trong doanh số bán token STEEM của công ty.

Cùng với đó thì gã khổng lồ ngành khai thác tiền mã hóa Bitmain và sàn giao dịch tiền mã hóa lớn Huobi cũng đã thông báo xác nhận kế hoạch sa thải nhân viên khi crypto winter xuất hiện.

Theo: TapchiBitcoin/cointelegraph

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X