Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Các nhà đầu tư Bitcoin, ETH và XRP chú ý đến mức hỗ trợ quan trọng này

0

Gần 25 tỷ đô la đã bị xóa sạch trong tổng vốn hóa thị trường sau 2 ngày qua. Dòng vốn chảy ra đáng kể gây điều chỉnh trên toàn thị trường, khiến ​​Bitcoin giảm 5,3% trong khi ETH và XRP giảm hơn 6,4%.

Bất chấp những tổn thất lớn do các tài sản kỹ thuật số này gây ra, nhiều chỉ số kỹ thuật khác cho thấy mọi thứ vẫn chưa đến hồi kết.

Bitcoin hoạt động trên mức hỗ trợ quan trọng<

Kể từ đầu tháng, tiền điện tử hàng đầu được củng cố trong phạm vi hẹp, đặc biệt là trên biểu đồ hàng ngày. Mặc dù mức cao nhất trong năm là 12.500 đô la đạt được vào ngày 17/8 nhưng giá hầu như nằm trong khoảng hỗ trợ 11.300 đô la và mức kháng cự 12.140 đô la.

Hành động giá mờ nhạt khiến các dải Bollinger bị siết chặt trong cùng một khung thời gian, cho thấy giai đoạn biến động cao sắp đến.

Nhiều nhà phân tích kỹ thuật coi các đợt siết chặt là giai đoạn đình trệ trước khi xảy ra biến động giá đáng chú ý. Siết chặt càng lâu, breakout sau đó càng dữ dội hơn.

Tuy nhiên, chỉ số kỹ thuật này không có khả năng cung cấp xu hướng rõ ràng, khiến khu vực giữa dải dưới và dải trên trở thành vùng cấm giao dịch hợp lý. Do đó, chỉ một nến hàng ngày đóng trên hoặc dưới bất kỳ rào cản giá quan trọng nào trong số này sẽ xác định vị trí tiếp theo của Bitcoin.

Bitcoin 1

BTC/USD | Nguồn: TradingView

Vượt qua ngưỡng kháng cự trên có thể mang lại lệnh mua tăng đột biến. Trong những trường hợp như vậy, gia tăng nhu cầu sẽ cho phép Bitcoin tiếp tục xu hướng tăng và tiến xa hơn. Dựa trên các chỉ báo Fibonacci giảm, BTC có thể tăng cho đến giữa tháng 6, đạt mức cao nhất là 13.870 đô la.

Bitcoin 2

BTC/USD | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, nếu các lệnh bán bắt đầu chồng chất xung quanh mức giá hiện tại, Bitcoin nhiều khả năng phá vỡ dưới mức hỗ trợ 11.300 đô la. Biến mức quan trọng này thành kháng cự có thể là thảm họa đối với những người đặt cược theo chiều tăng. Giá giảm sẽ kích hoạt bán hoảng loạn đẩy BTC xuống Fibonacci giảm 38,2%, khoảng 10.050 đô la.

ETH dường như sẵn sàng phục hồi<

Giống như Bitcoin, ETH đã bước vào xu hướng giảm đáng kể, lao dốc hơn 17% sau khi đạt mức cao nhất trong năm là 447,5 đô la vào ngày 17/8. Bất kể hành động giá giảm, gã khổng lồ hợp đồng thông minh dường như bị mắc kẹt giữa mức cao gần đây và Fibonacci giảm 78,6% từ góc độ vĩ mô.

Cả hỗ trợ và kháng cự đều không bị vi phạm kể từ đầu tháng 8, mang lại nhiều ý nghĩa cho những rào cản này. Cụ thể, giao dịch trong phạm vi đó sẽ rủi ro cao vì không thể xác định được liệu xu hướng của ETH sẽ dẫn đến tăng hay giảm.

ETH/USD | Nguồn: TradingView

Điều đáng nói là chỉ báo TD sequential hiện đang đưa ra tín hiệu mua trên biểu đồ 1 ngày của ETH.

Mô hình tăng giá phát triển dưới dạng nến chín đỏ và sẽ chỉ được xác nhận bởi áp lực mua tăng đột biến. Nếu đúng như vậy, chỉ số kỹ thuật này ước tính tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường có thể tăng từ một đến bốn nến hàng ngày.

ETH/USD | Nguồn: TradingView

Mặc dù ETH có dấu hiệu phục hồi tiềm năng, nhưng breakout toàn diện sẽ chỉ thành hiện thực sau khi rào cản 447,5 đô la được chuyển thành hỗ trợ. Cho đến lúc đó, sẽ hợp lý để giả định ETH tiếp tục củng cố giữa mức kháng cự trên và mức hỗ trợ $370.

XRP đang ở điểm một mất một còn<

XRP của Ripple đang nằm ở điểm quan trọng trong xu hướng hiện tại. Token chuyển tiền xuyên biên giới dường như đạt đáy cao hơn vào ngày 27/6 lần đầu tiên kể từ đầu năm 2018. Ý nghĩa của cột mốc này là nếu giá tăng trên mức cao nhất 0,35 đô la đạt được vào giữa tháng 2 thì đỉnh cao hơn sẽ xuất hiện.

Nếu điều này xảy ra, xu hướng giảm trong nhiều năm của XRP sẽ kết thúc và đánh dấu khởi đầu chu kỳ tăng mới.

XRP/USD | Nguồn: TradingView

Với tầm quan trọng của các mức giá hiện tại, nhà đầu tư đang chú ý đến hỗ trợ 0,27 đô la và kháng cự 0,32 đô la. Vượt qua bất kỳ rào cản nào trong số này sẽ xác định liệu XRP có sẵn sàng bước vào thị trường tăng giá mới hay không.

XRP/USD | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, trong tương lai gần, phá vỡ dưới hỗ trợ có thể thấy XRP giảm xuống còn 0,25 đô la trong khi cắt qua ngưỡng kháng cự sẽ đẩy nó lên mức cao hàng năm mới là 0,39 đô la.

Cảm xúc nóng lên trong thị trường tiền điện tử<

Hành động giá mờ nhạt liên tục của 3 loại loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường dường như đang ảnh hưởng đến quan điểm của nhà đầu tư về trạng thái hiện tại của thị trường. Trong khi Bitcoin, ETH và XRP nằm trong khu vực cấm giao dịch, nhiều người đã trở nên mất kiên nhẫn và quyết định tham gia thị trường.

Hành vi như vậy khiến hơn 36.000 người mất vị trí trong 24 giờ qua, chiếm hơn 140 triệu đô la tiền thanh lý trên toàn bảng.

Do triển vọng về BTC, ETH và XRP không rõ ràng, nên buộc phải đợi phá vỡ dứt khoát bất kỳ mức hỗ trợ và kháng cự nào được đề cập ở trên.

Những người đã tham gia các vị thế long hoặc short quá sớm đã phải gánh chịu hậu quả của biến động giá bất lợi. Do đó, tự kiểm soát là một chiến lược có lợi.

Các bạn có thể xem giá BTC, ETH, XRP tại đây.

Minh Anh

Theo Cryptobriefing

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.