Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Các nhà đầu tư dài hạn có trình độ hiểu biết cao hơn nhà đầu tư ngắn hạn khi họ biết cách tích lũy Bitcoin, theo Glassnode

0

Theo nghiên cứu của nhà cung cấp phân tích on-chain Glassnode, 95% số Bitcoin đổi chủ lần cuối được chuyển lần cuối cách đây chưa đầy ba tháng trên blockchain.

Theo báo cáo The Week On-Chain ngày 15 tháng 3 của Glassnode cho thấy chỉ 5% đầu ra đã chi tiêu hơn 90 ngày tuổi, cho thấy phần lớn BTC di chuyển on-chain là “coin trẻ”.

Dữ liệu khác từ Glassnode đã phát hiện ra rằng các địa chỉ bán BTC trong ít nhất ba năm đã tăng đáng kể lượng nắm giữ của họ trong vòng 6 đến 12 tháng qua, trong khi những người nắm giữ ngắn hạn đã chốt lời từ đầu năm 2020.

Glassnode định nghĩa “Người nắm giữ dài hạn” (Long Term Holders – LTH) là ví đã giữ bitcoin trong hơn 155 ngày, trong khi “Người nắm giữ ngắn hạn” (Short Term Holders – STH) được mô tả là ví di chuyển BTC trong vòng 155 ngày hoặc nhận coin.

Báo cáo khẳng định LTH có xu hướng hiểu biết nhiều hơn về Bitcoin, tích lũy BTC trong thị trường gấu và bán ra một ít trong thị trường tăng giá. Ngược lại, STH có thể là những người tham gia thị trường mới hơn hoặc những nhà đầu cơ ngắn hạn thường xuyên di chuyển giá trị giữa các sàn giao dịch.

Ở mức giá hiện tại, Glassnode nhận thấy rằng 10,85 triệu BTC, hoặc 58% nguồn cung lưu hành của Bitcoin hiện đang có lãi theo thời điểm chúng di chuyển on-chain gần đây nhất, trong khi 5,3 triệu BTC hiện đang có lãi và được nắm giữ bởi ví STH.

Glassnode cũng lưu ý rằng LTH thực sự đang kiếm được nhiều tiền hơn so với các chu kỳ thị trường trước đó.

Nhà cung cấp phân tích cũng nhận định rằng số lượng các tổ chức mới đang hoạt động gần đây đã tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại, cho thấy nhiều nhà đầu tư bán lẻ mới gần đây đã tham gia vào không gian.

Thạch Sanh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.