Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Các nhà đầu tư dài hạn đang làm gì khi Bitcoin hợp nhất?

0

Glassnode đang phân tích hành vi của các nhà đầu tư Bitcoin dài hạn khi nó tiếp tục củng cố dưới mức 60.000 đô la.

Trong một tweet mới đây, Glassnode nhấn mạnh tầm quan trọng của việc theo dõi chuyển động của những hodlers dài hạn (LTH).

Theo công ty phân tích dữ liệu, khi LTH chi tiêu số Bitcoin của họ, đó là một tín hiệu cho thấy rằng chu kỳ bùng nổ dần đến hồi kết.

Glassnode nói rằng, trong lúc có một nhóm người chốt lời khi Bitcoin tăng từ 10.000 đô la lên hơn 50.000 đô la thì một loạt LTH mới đang tích lũy Bitcoin ở mức hiện tại.

“Đầu năm 2017, khoản nắm giữ của các LTH đã giảm từ 74% xuống 58% nguồn cung lưu hành. Hiện tại, những đồng Bitcoin được tích lũy vào cuối năm 2020 đang đáo hạn và nguồn cung do LTH sở hữu thực sự đang tăng lên hơn 67%”.

Đây là cách các nhà đầu tư dài hạn đang tham gia vào việc hợp nhất Bitcoin

Một chỉ số khác để theo dõi hành vi của những LTH là số liệu về coin day bị phá hủy (CDD), xem xét giá trị của mỗi giao dịch Bitcoin chia cho số ngày kể từ khi đồng coin được chuyển lần cuối cùng.

CDD là một thước đo về tính sôi động vì nó liên quan đến các transaction (giao dịch). Không giống như khối lượng giao dịch đơn giản, nó đặt trọng tâm vào các đồng coin đã không được sử dụng trong một thời gian dài.

Glassnode cho biết chỉ số CDD trong 90 ngày đã trở lại mức cho thấy các nhà đầu tư dài hạn đang nắm giữ số Bitcoin của họ.

“Sau khi tăng vào đầu năm, CDD trong 90 ngày đã thiết lập lại gần mức cơ bản – cho thấy lượng nắm giữ đã gia tăng trong các nhà đầu tư dài hạn”.

Đây là cách các nhà đầu tư dài hạn đang tham gia vào việc hợp nhất Bitcoin

Nhìn vào khung thời gian nhiều năm, Glassnode cho thấy hành vi nắm giữ ngày càng tăng từ các nhà đầu tư dài hạn khi tỷ lệ nguồn cung lưu thông không di chuyển trong ít nhất 5 năm tiếp tục tăng.

“Phần trăm nguồn cung Bitcoin hoạt động trong hơn 5 năm trở lại đây vừa đạt mức cao nhất trong 5 tháng là 21,94%”.

Đây là cách các nhà đầu tư dài hạn đang tham gia vào việc hợp nhất Bitcoin

Trong một khung thời gian thậm chí còn dài hơn, Glassnode lưu ý rằng số lượng Bitcoin đã không di chuyển trong hơn 10 năm đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới (ATH).

“Số lượng Bitcoin hoạt động lần cuối cách đây hơn 10 năm vừa đạt mức ATH là 2.102.437.584 BTC”.

Đây là cách các nhà đầu tư dài hạn đang tham gia vào việc hợp nhất Bitcoin

Sự gia tăng trong hành vi hodling xuất hiện khi nhà phân tích on-chain Willy Woo dự đoán rằng một cuộc khủng hoảng nguồn cung Bitcoin đang xuất hiện.

Woo nói rằng, cuộc khủng hoảng nguồn cung sẽ còn quyết liệt hơn cuộc khủng hoảng đã đẩy Bitcoin tăng 2.000% vào năm 2017.

“Chúng ta có thể thấy điều này khi theo dõi dòng chảy của Bitcoin ra khỏi các sàn giao dịch, nơi mọi người thường đầu cơ hoặc mua và bán coin của họ và họ có một kho dự trữ nhất định, một số được phân bổ để đầu cơ. Chúng ta vừa thấy lượng hàng tồn kho đó cạn kiệt chưa từng có”.

“Nếu bạn nhìn lại thị trường tăng giá năm 2017, chúng ta đã thấy sự cạn kiệt hàng tồn kho trong 5 tháng và điều đó đủ để thúc đẩy thị trường tăng giá năm 2017 lên mức 20.000 đô la, từ mức ban đầu khoảng 1.000 đô la đến 1.500 đô la khi tình trạng cạn kiệt hàng tồn kho đã kết thúc và hiện tại chúng ta đang ở trong khu vực cạn kiệt hàng tồn kho trong 12 tháng”.

Ông Giáo

Theo Dailyhodl

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.