Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Các nhà đầu tư dài hạn tiếp tục nắm giữ Bitcoin bất chấp giá trị vốn hóa thị trường trên 1 nghìn tỷ đô la

0

Nguồn cung thanh khoản của Bitcoin tiếp tục bị thu hẹp, chỉ với 36% BTC lưu hành được di chuyển on-chain trong sáu tháng qua.

Theo dữ liệu được chia sẻ bởi trình tổng hợp dữ liệu Glassnode vào ngày 21 tháng 3, đỉnh của thị trường tăng giá 2017 đã chứng kiến ​​50% nguồn cung của Bitcoin lưu hành trong sáu tháng trước.

Nguồn: Glassnode

Glassnode báo cáo rằng chỉ một vài nhà đầu tư dài hạn bán Bitcoin ở mức giá hiện tại, cho thấy phần lớn cá voi đang nắm giữ để đợi giá cao hơn và xu hướng tăng giá hiện tại có thể còn tiếp diễn.

So sánh độ tuổi di chuyển on-chain của BTC có thể cung cấp một số hiểu biết về tình cảm thị trường. Khi giá đạt đỉnh mới, thường thì sẽ được chốt lời, nhưng xu hướng đó dường như đang giảm, cho thấy các nhà đầu tư sẽ giữ lại tài sản của họ lâu dài hơn.

Nguồn cung BTC hiện tại là 18,66 triệu hoặc 88,85% trong giới hạn 21 triệu. Nó cũng đã được báo cáo rằng khoảng một phần năm của tất cả BTC đã bị mất hoặc bị đánh cắp, cho thấy nguồn cung Bitcoin lưu hành thực tế có thể thấp hơn đáng kể, càng tăng cường sự khan hiếm của tài sản.

Dữ liệu Glassnode được chia sẻ bởi nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng Willy Woo, anh cũng lưu ý hoạt động on-chain đáng kể trong khi vốn hóa thị trường của bitcoin đã trên 1 nghìn tỷ đô la, với 7,3% nguồn cung của BTC thay đổi .

Theo dữ liệu, UTXO Realized Price Distribution (URPD) theo dõi đầu ra giao dịch chưa được sử dụng của Bitcoin với giá khác nhau. Woo tuyên bố:

Đây là xác nhận giá khá vững chắc, 1 nghìn tỷ đô la đã được các nhà đầu tư hỗ trợ mạnh mẽ. Tôi muốn nói rằng, chúng ta sẽ không bao giờ thấy Bitcoin dưới 1 nghìn tỷ đô la nữa”.

“URPD là một ống kính thành khám phá giá bằng cách hiển thị giá khi tiền cuối cùng di chuyển giả định rằng họ đã được các nhà đầu tư mua,” nhà phân tích nói thêm.

Tuy nhiên, Woo lưu ý rằng các chuyển động on-chain không phải lúc nào cũng chỉ ra sự giao dịch tích cực, với việc chúng ta cần biết rằng các sàn giao dịch thường xuyên dịch chuyển tài sản kỹ thuật số của họ trong nội bộ.

Thạch Sanh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.