Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Các nhà đầu tư đặt cược lớn vào Layer-2 khi rót 75 triệu đô la vào StarkWare

0

Khả năng mở rộng Ethereum là một khoản đầu tư hấp dẫn khi các nhà đầu tư mạo hiểm và bán lẻ đổ vào các giải pháp rollup và sidechain.

Team sáng lập StarkWare

Khi phí gas Ethereum tăng cao và nhu cầu về khả năng mở rộng đạt đến cơn sốt, StarkWare đã công bố hoàn thành vòng tài trợ Series B trị giá 75 triệu đô la về giải pháp mở rộng quy mô Layer-2 do Paradigm dẫn đầu, cùng với Three Arrows, Alameda Research, Pantera Capital, Sequoia và một số nhà đầu tư cũ (Vitalik Buterin, Coinbase Ventures, Mutilcoin Capital, Consensus cũng đã từng đầu tư vòng Seed và Series A).

StarkWare trước đó đã huy động được 6 triệu đô la vòng Seed và 30 triệu đô la vòng Series A vào năm 2018, công ty cung cấp công nghệ rollup không kiến thức (zero-knowledge) cho phép tính toán off-chain, tăng cường thông lượng giao dịch và cung cấp các bảo mật có thể đảm bảo so sánh với mạng chính.

StarkWare đã đạt được những thỏa thuận với các DEX như DiversiFi và dYdX, gần đây công ty đã công bố một đợt chào bán tập trung vào các NFT, cho phép khai thác hàng loạt với hiệu quả cao về chi phí:

“600.000 NFT được đúc trên Layer – 2 với một bằng chứng STARK duy nhất.

Đúc một NFT tốn ít hơn 10 gas, ít hơn nhiều so với một xu. Immutable X Alpha trên Mainnet sắp xảy ra, được mở rộng quy mô lớn bởi StarkEx”.

Tuy nhiên, cho đến nay, các chuỗi máy ảo Ethereum đối thủ và các sidechain miễn phí đang thu hút phần lớn những dự án chạy trốn khỏi phí Ethereum. Binance Smart Chain (BSC) hiện là nơi triển khai nhiều dự án hàng đầu (cả phiên bản chính thức cùng hàng chục phiên bản fork không chính thức) và Polygon (Matic) đã thu hút một số dự án NFT như Aavegotchi.

StarkWare không phải là dự án duy nhất kiếm lợi nhuận từ nhu cầu ngày càng tăng đối với các giải pháp mở rộng quy mô, vì lưu lượng truy cập ngày càng lớn là một lợi ích cho các token giải pháp mở rộng.

Nhiều dự án cũng đang nghiên cứu bằng cách sử dụng Optimistic Rollup, một giải pháp tương tự cho các rollup zero-knowledge của StarkWare để mở rộng quy mô. MakerDAO đang lên kế hoạch “thay đổi cuộc chơi” với Optimism-Dai Bridge, và Vitalik Buterin đã khởi xướng Optimistic Rollup như một cải tiến tiềm năng “100x” đối với thông lượng Ethereum có thể được thực hiện trong vòng vài tuần.

Với một loạt các sản phẩm có thể có – chưa kể đến những con số tài trợ đáng kinh ngạc đang đổ vào chúng. Có vẻ như một giải pháp để mở rộng quy mô sẽ đến sớm hơn.

Theo một báo cáo gần đây của Coin Metrics thì cuộc khủng hoảng phí gas cao của Ethereum sẽ không được giải quyết bằng đề xuất EIP-1559 mà các giải pháp mở rộng quy mô mới là dài hạn và triệt để cho vấn đề.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.