Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Các nhà đầu tư giàu có đang tích lũy Bitcoin bất chấp giá BTC lao dốc từ $ 64,000

0

Elon Musk và COVID-19 giống nhau ở chỗ cả hai đều khiến các nhà đầu tư hoảng sợ (ít nhất một lần) và thúc đẩy họ bán Bitcoin.

Các điểm tương đồng càng thể hiện rõ nét hơn trong 6 ngày trước khi Musk “lật mặt” gây ra sự hỗn loạn trên thị trường Bitcoin. Vị doanh nhân tỷ phú này đã vướng vào một cuộc tranh luận gay gắt trên Twitter với những người ủng hộ tiền điện tử hàng đầu vào cuối tuần, bao gồm cả podcaster Peter McCormick, khi anh dự đoán token yêu thích của mình, Dogecoin (DOGE), vượt trội hơn so với Bitcoin.

“Thân gửi Elon Musk. Một cú troll hoàn hảo là mọi người không biết liệu nó có phải là troll hay không. Lời chỉ trích thiếu thông tin gần đây của anh về Bicoin + ủng hộ DOGE có thể là một cú troll hoàn hảo … hoặc anh có thể thực sự tin điều này (Chúa ơi, tôi hy vọng là không)”, Peter McCormick đã tweet.

Có thời điểm, Musk gần như thừa nhận rằng anh sẽ yêu cầu Tesla bán khoản đầu tư BTC trị giá 1,5 tỷ đô la đã thực hiện vào tháng 2. Trong khi đó, giá tiếp tục giảm theo mỗi tweet của Musk. Đầu tiên, BTC quay trở về 50.000 đô la, sau đó xuống dưới 45.000 đô la, cuối cùng chạm mức thấp gần 42.000 đô la.

Musk sau đó đã khẳng định rõ rằng Tesla chưa bán bất kỳ BTC nào.

Nhưng điều đó không bù đắp được nhiều cho khoản lỗ của Bitcoin. Tiền điện tử hàng đầu cuối cùng đã mở rộng động thái điều chỉnh lên hơn 35% khi được đo từ mức cao nhất mọi thời đại gần 65.000 đô la.

Như vậy, đó cũng là một những động thái thoái lui từ đỉnh xuống đáy nhanh nhất và sâu nhất trong lịch sử gần đây, với các chỉ báo on-chain cho thấy tác động đối với xu hướng thị trường hiện tại cũng tồi tệ như tác động của sự cố Thứ Năm Đen Tối vào tháng 3/2020 sau khi đại dịch Corona bùng nổ.

Trong khi đó, nền tảng phân tích blockchain Glassnode đã báo cáo lợi nhuận của nguồn cung Bitcoin đang lưu hành giảm thông qua chỉ số độc quyền của họ.

“Phần trăm nguồn cung BTC có lợi nhuận (MA 7 ngày)” gần 81.122 tính đến sáng ngày thứ 3 ở London, là mức thấp nhất kể từ tháng 10/2020. Chỉ số này cũng suy yếu trong vụ sụp đổ hồi tháng 3/2020, trong đó Bitcoin giảm hơn 50%.

Bitcoin 1

Phần trăm nguồn cung lưu hành lợi nhuận trong khung thời gian trung bình 7 ngày | Nguồn: Glassnode

Nhiều chỉ báo on-chain chỉ ra các kết quả tương tự giữa sự cố giá Bitcoin hiện tại do Musk gây ra và sự cố xuất hiện trong cơn hoảng loạn do virus Corona vào tháng 3/2020.

Ví dụ, công cụ theo dõi khối lượng di chuyển Bitcoin tại Glassnode cho thấy dòng BTC vào tất cả các sàn giao dịch gia tăng đột biến. Quy mô của nó có thể so sánh với dòng tiền vào trong đợt bán tháo tháng 3/2020 và hoạt động phân phối trong chương trình Ponzi PlusToken vào năm 2019.

Bitcoin 2

Khối lượng di chuyển Bitcoin ròng vào/ ra khỏi các sàn giao dịch | Nguồn: Glassnode

Dòng BTC vào cao hơn cho thấy khả năng cao các trader bán token để mua tài sản khác, bao gồm fiat và altcoin. Ngược lại, dòng chảy ra cao báo hiệu họ sẵn sàng giữ BTC trong thời gian dài hơn.

Tâm lý tổ chức và tâm lý bán lẻ

Trong khi đó, dữ liệu khối lượng di chuyển Bitcoin của Glassnode cung cấp 2 quan điểm đầu tư rõ ràng giữa bán lẻ và tổ chức. Trong bản tin hàng tuần, nền tảng phân tích đã phân tích dựa trên dữ liệu dòng vào/ra được thu thập từ hai trong số các sàn giao dịch lớn nhất thế giới: Binance và Coinbase.

Binance là tổ chức không thuộc Hoa Kỳ, thu hút hầu hết các nhà đầu tư và trader bán lẻ trên khắp thế giới. Trong khi đó, Coinbase được nhà đầu tư tổ chức có trụ sở tại Hoa Kỳ ưa chuộng. Glassnode lưu ý rằng Binance là đơn vị nhận dòng vào Bitcoin lớn nhất trong thời gian thị trường sụp đổ do Musk.

“Điều này cung cấp thêm dấu hiệu chứng tỏ dòng vào gần đây có khả năng được thúc đẩy bởi những người mới tham gia thị trường (người bán hoảng sợ) và có khả năng do xoay vòng vốn vào các tài sản tiền điện tử khác”, Glassnode viết trong một lưu ý hàng tuần.

CEO Ki Young Ju của CryptoQuant – một nền tảng phân tích blockchain có trụ sở tại Hàn Quốc – cũng lưu ý hầu hết các dòng BTC chảy đến Binance, nhưng không nhất thiết là một tín hiệu giảm giá.

Tuy nhiên, anh ấy nói thêm:

“Tôi sẽ đợi cho đến khi tín hiệu dòng vào nguội đi”.

Bitcoin 3

Khối lượng di chuyển ròng Bitcoin vào/ ra khỏi Binance | Nguồn: Glassnode

Mặt khác, Coinbase ghi lại các dòng ra Bitcoin mới cao hơn kể từ khi tiền điện tử này vượt qua mốc giá 20.000 đô la vào năm ngoái. Xu hướng vẫn tiếp tục ngay cả trong tuần hiện tại, cho thấy các nhà đầu tư tổ chức đang hấp thụ áp lực bán của thị trường bán lẻ.

Số dư Bitcoin trên tất cả các sàn giao dịch so với Coinbase và Binance | Nguồn: Bybt.com

Vẫn lạc quan về Bitcoin

Nói cách khác, giới nhà đầu tư giàu có đã mua Bitcoin ở mức thấp khi những nhà đầu tư trung bình bán chúng do ảnh hưởng của Musk.

Nhà đầu tư giai đoạn đầu Anthony Pompliano cho biết trong ghi chú gửi đến khách hàng vào thứ 2 rằng:

“Đừng nghe những gì họ nói. Chỉ cần quan sát những gì họ làm với tiền của họ. Elon Musk và Tesla hiểu rằng họ sẽ phụ thuộc vào Bitcoin trong tương lai. Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu họ thực sự mua nhiều Bitcoin hơn bây giờ với giá thấp hoặc ít nhất là có kế hoạch mua nhiều hơn nữa trong tương lai”.

Pompliano nói thêm rằng Bitcoin vẫn là tài sản vĩ mô hoạt động tốt nhất, một “kẻ săn mồi đỉnh cao”, vượt trội hơn rất nhiều so với cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản và hàng hóa. CEO Jack Dorsey của Twitter, cũng là chủ sở hữu công ty thanh toán Square đã thêm Bitcoin vào bảng cân đối của mình để đánh bại nỗi lo lạm phát, lưu ý vào thứ 6 rằng nhóm của anh sẽ “không ngừng làm việc” để giúp Bitcoin tốt hơn.

Các nhận xét trái ngược với sự ủng hộ của Musk dành cho Dogecoin. Nhà đầu tư kỳ cựu Paul Santos đã viết trong bài đăng trên Seeking Alpha của mình rằng CEO Tesla có thể muốn kiếm tiền bằng cách khai thác cái gọi là sự hưng phấn của tiền điện tử.

Các bạn có thể xem giá Bitcoin tại đây.

Đình Đình

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.