Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Các nhà đầu tư mất hàng tỷ đô trong suốt cuộc đụng độ Bitcoin Cash

0

0

Cuộc chiến để kiểm soát BCH khiến các nhà đầu tư phải trả cái giá khá đắt, mất tới hàng tỷ đô la mỗi ngày. Cuộc chiến hardfork BCH thu hút sự chú ý của các phương tiện truyền thông chính thống tuần trước khi hai đội phát triển phần mềm cạnh tranh không có nhận thức chung về cách tốt nhất để cập nhật mã nên dẫn đến sự chia rẽ.

bch abc-dang-thang-the-va-duoc-niem-yet-nhu-la-bch-tren-coinmarketcap

Đó là lý do chính khiến thị trường mã hóa đẫm máu trong tháng thứ hai liên tiếp.

Vẫn còn những suy thoái không mong muốn từ cuộc đụng độ BCH

Hai phe trong cuộc chiến đã đẩy mạnh sức mạnh tính toán mà họ sở hữu để có thể hỗ trợ phiên bản phần mềm của họ giành chiến thắng trong cuộc đua được gọi là Nakamoto Consensus. Các phe với sự hỗ trợ nhiều sức mạnh tính toán nhất giành chiến thắng và đó là thời điểm phe ABC trở thành người kiểm soát.

Theo nghiên cứu của BitMex, hai phe ABC và SV đang mất khoảng 700,000 đô la/ngày cho các chi phí như điện năng để chạy các giàn khoan khai thác cạnh tranh để xử lý các giao dịch.

Cũng theo Jimmy Song, một nhà phát triển Bitcoin Core, họ cũng mất thêm 1 triệu đô la/ngày trong chi phí cơ hội bị bỏ lỡ do không có máy tính khai thác BTC.

Sáu ngày và trận chiến tiếp tục khi mỗi phe đã cam kết tiếp tục cho đến khi họ giành chiến thắng trong cuộc chiến hash. Hiện tại, ABC đang dẫn đầu theo CoinDance, nhưng sự cân bằng quyền lực vẫn có thể thay đổi.

Theo Lex Sokolin của Autonomous Research có trụ sở tại London:

“Hãy tưởng tượng việc tiếp quản quản lý trong một công ty trị giá 100 tỷ đô la mà bạn có thể thực hiện bằng cách chỉ đạo các nguồn lực của mình. Có uy tín, danh tiếng và quyền lực đi kèm với việc trở thành người chịu trách nhiệm chính quyết định tầm nhìn và tính năng thiết lập tương lai của tiền bạc”.

Người chiến thắng cuối cùng sẽ có thể thay đổi phần mềm sẽ mang lại lợi ích cho họ như tìm ra cách khai thác coin hiệu quả hơn. Các lợi ích khác bao gồm việc có thể thu hút các nhà phát triển tốt hơn và có thêm miner tham gia vào pool của mình.

Bất cứ ai giành quyền kiểm soát sẽ có ảnh hưởng đáng kể đến giá của coin liên quan. Roger Ver dẫn dắt ABC và được hậu thuẫn bởi Bitmain trong khi SV (Satoshi Vision) được dẫn dắt bởi Calvin Ayre và Craig Wright, người từng tuyên bố là Satoshi Nakamoto.

Trong khi đó, cuộc chiến đã làm tốn kém cho các nhà đầu tư khi Bitcoin Cash mất hơn 400 đô la về giá trị chỉ trong vài ngày.

Theo TapchiBitcoin/ Usethebitcoin

Xem thêm:

Giao dịch BTC tăng 61% kể từ năm 2017, khối lượng vượt 2 nghìn tỷ đô la, gần bằng Mastercard

Tom Lee: BTC, XRP, ETH có khả năng chịu đựng tuyệt vời – BTC sẽ làm ‘rất tốt’ trong năm 2019

8080 BTC (33 triệu đô la) của các cá Voi vừa được chuyển lên sàn Bitfinex

Giá BTC lại chìm xuống dưới mốc $4,000, thị trường mã hóa mất hơn 12 tỷ đô. Đâu là nhân tố xúc tác tiềm năng?

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.