Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Các nhà đầu tư Phố Wall cần biết Bitcoin của họ được khai thác như thế nào

0

Bitcoin được khai thác bằng các nguồn năng lượng bẩn như than đá có thể bị coi như “kim cương máu”, nhà đầu tư mạo hiểm kiêm ngôi sao truyền hình thực tế Shark Tank, Kevin O’Leary tuyên bố.

Kevin O'Leary: Các nhà đầu tư Phố Wall cần biết Bitcoin của họ được khai thác như thế nào

Kevin O’Leary – Ngôi sao truyền hình thực tế Shark Tank

Theo Kevin O’Leary, không phải tất cả bitcoin đều được tạo ra như nhau trong mắt các nhà đầu tư tổ chức.

Các tổ chức muốn có sự minh bạch hơn về địa điểm và cách thức khai thác bitcoin, nâng cao quan điểm rằng, chỉ một số nguồn cung cuối cùng mới bị giám sát bởi Phố Wall, O’Leary cho biết hôm thứ Hai (15/3) trên First Mover của CoinDesk TV.

Còn được gọi là “Mr Wonderful”, O’Leary đã thay đổi suy nghĩ của mình về bitcoin như một loại tài sản, nó hiện đang chiếm 3% trong danh mục đầu tư cá nhân của ông. Nhưng ông ấy không muốn mua bitcoin được khai thác theo cách gây lãng phí năng lượng và hủy hoại môi trường.

“Tôi muốn đảm bảo rằng đồng coin của tôi được khai thác một cách hiệu quả”, O’Leary cho biết. Ông cũng so sánh bitcoin bẩn với “kim cương máu” tài trợ cho những hoạt động xấu xả ở các nước nghèo đang phát triển. Mong muốn như vậy của các nhà đầu tư có thể ngăn cản việc mua bitcoin được khai thác ở Trung Quốc, nơi được biết đến với việc cung cấp năng lượng khai thác bằng điện từ than đá gây hại môi trường (mặc dù cũng có các nhà máy thủy điện trong mùa mưa).

Nhận xét của O’Leary cho thấy làn sóng gần đây của các nhà đầu tư truyền thống vào thị trường bitcoin có thể làm sống lại một cuộc tranh luận cũ, mặc dù vì những lý do mới.

Trong nhiều năm, đã có cuộc tranh luận về những bitcoin nguyên chất mới được khai thác kiếm được giá cao hơn những đồng coin đã chuyển qua nhiều ví. Được cho là, người mua muốn tránh bất kỳ vết bẩn nào từ các đồng coin có thể đã được sử dụng trong các thị trường darknet bất hợp pháp.

Nếu đúng, điều này có nghĩa là bitcoin không thực sự có thể thay thế hoặc có thể hoán đổi cho nhau, có nghĩa là nó thiếu một trong những đặc tính cơ bản của tiền. Tuy nhiên, bằng chứng về phí bảo hiểm bitcoin nguyên chất phần lớn chỉ mang tính chất giai thoại, và nhiều người tham gia thị trường đã gọi ý tưởng này là không rõ ràng.

Tuy nhiên, nếu O’Leary đúng, lương tâm về môi trường của Phố Wall, mong muốn của họ về một dự án có thể dẫn đến sự khác biệt mới giữa các đồng coin được cho là có thể thay thế được.

Ủy ban bền vững

O’Leary lưu ý rằng, ngày nay nhiều tổ chức có hai ủy ban quyết định về việc phân bổ tài sản: ủy ban đầu tư và ủy ban bền vững.

Ông lập luận rằng, Bitcoin cần phải làm hài lòng các bên liên quan trước khi các công ty nhảy vào cuộc.

“Tôi không nghĩ rằng cộng đồng nhận ra vấn đề này sẽ trở nên lớn như thế nào”.

O’Leary có kế hoạch hoạt động tích cực trong không gian khai thác, hợp tác với những thợ đào muốn giảm lượng khí thải carbon của họ.

Ông dự đoán rằng, một số tổ chức có thể muốn khai thác BTC của riêng họ để đảm bảo nguồn gốc cho khách hàng của họ.

Theo O’Leary, chỉ 10% nhà đầu tư tại các tổ chức tài chính muốn đầu tư vào bitcoin, cho thấy nhu cầu lớn chưa được đáp ứng và giá sẽ tăng trong tương lai.

Ông Giáo

Theo Coindesk

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.