Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Các nhà đầu tư tham gia giao dịch tiền điện tử vì “muốn tìm kiếm sự phấn khích”, theo nghiên cứu

0

Theo một nghiên cứu gần đây, các nhà đầu tư giao dịch tiền điện tử thường có xu hướng chấp nhận rủi ro lớn hơn trên thị trường chứng khoán, điều này cho thấy họ đang tìm kiếm “hormone hạnh phúc” nhiều hơn là sự đa dạng hóa.

tien-dien-tu

Bài báo – có tiêu đề là “Các trader tiền điện tử là những người tiên phong hay chỉ là những kẻ tìm kiếm rủi ro?” Bằng chứng từ các tài khoản môi giới,” – đã xuất hiện trên tạp chí Economic Letters vào tháng 9, trong đó nói rằng hành vi của các trader được “thúc đẩy bởi tâm lý muốn tìm kiếm sự phấn khích”.

“Chúng tôi thấy rằng khi tham gia vào hoạt động giao dịch tiền điện tử, các nhà đầu tư đồng thời gia tăng hành vi tìm kiếm rủi ro của họ trong giao dịch chứng khoán, khi họ tăng cường độ giao dịch và sử dụng đòn bẩy,” tờ báo cho biết.

Các nhà nghiên cứu Matthias Pelster từ Đại học Paderborn, Bastian Breitmayer của Đại học Công nghệ Queensland và Tim Hasso từ Đại học Bond đã sử dụng dữ liệu môi giới cấp cá nhân để đánh giá tác động của giao dịch tiền điện tử đối với hành vi của nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán.

Thời gian lấy mẫu là từ ngày 1 tháng 1 năm 2014 đến ngày 31 tháng 12 năm 2017, bao gồm 668.067 nhà đầu tư.

Nghiên cứu cho thấy rằng trung bình, các trader thực hiện 16,8 giao dịch chứng khoán bổ sung và tăng mức sử dụng đòn bẩy lên 13,4% trong vòng 10 ngày đầu tiên sau khi bắt đầu các hoạt động tiền điện tử của họ.

Đáng chú ý, các trader trong độ tuổi từ 35 đến 44 tuổi tăng đòn bẩy của họ nhiều nhất, tiếp theo là các trader từ 25 đến 34 tuổi.

Chuyến đi hoang dã<

Mô hình hành vi có thể được liên kết với thực tế là tiền điện tử dễ biến động và khó dự đoán hơn nhiều so với cổ phiếu.

Chẳng hạn, bitcoin, loại tiền điện tử hàng đầu theo giá trị thị trường, thường di chuyển hơn 1.000 đô la chỉ trong vài phút. Biến động giá đột ngột đó hiếm khi được nhìn thấy trong thị trường chứng khoán.

Ngoài ra, như Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) đã tuyên bố vào tuần trước khi từ chối một quỹ Bitcoin ETF được đề xuất, thị trường bitcoin dễ bị thao túng thị trường. Vì vậy, tiền điện tử có nhiều yếu tố không chắc chắn hơn so với cổ phiếu.

Do đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi các nhà giao dịch chứng khoán có nhiều khả năng gặp rủi ro hơn trong chứng khoán sau khi lao vào tiền điện tử.

Các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy rằng sự gia tăng trong việc tìm kiếm rủi ro trong các cổ phiếu đặc biệt rõ rệt khi mức độ biến động trong lợi nhuận của tiền điện tử thấp.

Kết luận đó nhấn mạnh rằng bitcoin là một tài sản trú ẩn an toàn mới.

Xét cho cùng, nếu các trader xem tiền điện tử là một đại lộ đầu tư dài hạn hoặc một tài sản trú ẩn an toàn, thì hành vi giao dịch chứng khoán của họ vẫn không thay đổi.

 

Diệu Anh

TUVANTIENAO.COM | Coindesk

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.