Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Các nhà đầu tư thực hiện chiến lược “Fade the Fed” khi Bitcoin pump & dump ngay sau bài phát biểu của chủ tịch Fed

0

Bitcoin đã chứng kiến ​​một số bất ổn lớn vào sớm hôm nay do tin tức liên quan đến việc Cục Dự trữ Liên bang Fed có ý định neo lãi suất gần 0 trong khi họ cho phép lạm phát tăng cao trong thời gian tới để hỗ trợ nền kinh tế.

Điều này ngay lập tức khiến các tài sản vĩ mô như Bitcoin, vàng và các nơi trú ẩn an toàn khác phục hồi, với giá BTC tăng từ mức thấp 11.200 đô la lên mức cao 11.600 đô la.

Ngay sau khi khai thác những mức cao, nó đã giảm trở lại xuống mức thấp gần đây, báo hiệu rằng các nhà đầu tư không quá nhiệt tình về những tác động ngắn hạn mà lạm phát cao sẽ có trên biến động giá Bitcoin.

Đây không phải là lần đầu tiên Bitcoin đưa ra phản ứng tương tự đối với tin tức liên quan đến Fed, khiến một nhà phân tích quan sát thấy xu hướng của các nhà đầu tư “Fade the Fed” (một chiến lược đầu tư rủi ro cao, đi ngược lại sự khôn ngoan của thị trường”.

Fed cho phép lạm phát tăng cao hơn<

Trong một bài phát biểu sớm hôm nay, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã thông báo rằng ngân hàng trung ương sẽ cho phép lạm phát tăng cao hơn trên cơ sở hàng năm trong những tháng và năm tới.

Đây là nỗ lực để hỗ trợ một nền kinh tế đang bị tàn phá bởi đại dịch đang diễn ra.

Powell mô tả kế hoạch này là một “cập nhật mạnh mẽ” về chính sách của Fed, lưu ý rằng lạm phát sẽ được phép vượt qua mục tiêu tiêu chuẩn 2% mỗi năm đã được vạch ra trong những năm trước.

Hầu hết các nhà kinh tế đều biết rằng lạm phát cao hơn mức trung bình sẽ xảy ra do chi tiêu của chính phủ tăng mạnh, vì vậy tin tức này không gây ngạc nhiên lớn cho các nhà đầu tư.

Nó thúc đẩy trường hợp tăng giá đối với các tài sản khan hiếm như Bitcoin và vàng, vì các nhà đầu tư có thể chuyển sang sử dụng những tài sản này như một phương tiện bảo vệ vốn của họ.

Giá Bitcoin p<ump & dump <sau bài phát biểu của Powell<

Ngay sau khi có tin tức về bản cập nhật này đối với chính sách của Fed, giá Bitcoin đã tăng lên mức cao 11.600 đô la trước khi đối mặt với sự từ chối ngay lập tức khiến nó chìm xuống mức thấp nhất là 11.200 đô la.

Gia Bitcoin 2

Mô hình này được tạo ra trên biểu đồ của nó không phải là chưa từng có và một nhà phân tích đã quan sát thấy rằng Bitcoin đã hình thành các mô hình gần như giống hệt nhau trong nhiều dịp trong những tháng trước, luôn dựa trên các tin tức liên quan đến Fed.

Anh mô tả đây là mô hình “Fade the Fed”, tham chiếu đến một bộ các biểu đồ – bao gồm cả biểu đồ bên dưới – cho thấy những điểm tương đồng nổi bật giữa các hình thành nến.

Gia Bitcoin 3

Nguồn: Zack Voell

Bất kể tác động ngắn hạn của nó đối với giá Bitcoin là gì, không nghi ngờ rằng tin tức này sẽ làm sáng tỏ tầm quan trọng của việc tiếp xúc với các tài sản cứng như BTC.

Bạn có thể xem giá Bitcoin tại đây.

Annie

Theo Newsbtc

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.