Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Các nhà đầu tư tổ chức đồng loạt đóng một phần lớn lệnh short Bitcoin trước thời điểm giá nhạy cảm

0

Giá Bitcoin đang tăng cao hơn sau khi chạm đáy ở mức $ 11.150 vào tuần trước. Tại thời điểm thực hiện bài viết, BTC đang giao dịch quanh mức $ 11.699 – trên mức hỗ trợ quan trọng khi chúng ta bước vào thời điểm đóng nến hàng tuần, điều này báo hiệu tốt cho phe bò. Các nhà đầu tư tổ chức có vẻ khá nhạy cảm với thời gian này nên đã đóng các lệnh short mà họ đã mở thông qua thị trường tương lai Bitcoin của CME.

Sau khi CME báo cáo các tổ chức đang thi nhau short Bitcoin, họ đã ngấm ngầm đóng các lệnh giữa thời điểm giá nhạy cảm<

Tuần trước, trình theo dõi dữ liệu tiền điện tử “Unfolded” đã báo cáo rằng các nhà đầu tư tổ chức sử dụng CME đã mở lệnh short Bitcoin lớn nhất từ ​​trước đến nay. Tổng cộng, đã có 3.119 hợp đồng BTC được mở trong thời gian ngắn.

cac-nha-dau-tu-to-chuc-dong-loat-dong-mot-phan-lon-lenh-short-bitcoin-truoc-thoi-diem-gia-nhay-cam

Tuy nhiên, điều này đang thay đổi.

Dựa trên báo cáo từ Unfolded theo dữ liệu từ Commitment of Traders Report của CME vào ngày 30/08, ta có thể thấy các nhà đầu tư tổ chức đã đóng liền một lúc 2.000 hợp đồng. Điểm thú vị là điều này xảy ra khi các nhà đầu tư bán lẻ trên nền tảng này đã đóng một phần lớn lệnh long Bitcoin trên hợp đồng tương lai Bitcoin.

Lần cuối cùng các tổ chức đồng loạt đóng lệnh short BTC là khi giá Bitcoin đang trong quá trình tăng từ mức thấp trong tháng 3 lên mức cao gần đây. Dù hiện tại không rõ liệu xu hướng tương tự có xuất hiện trở lại hay không.

cac-nha-dau-tu-to-chuc-dong-loat-dong-mot-phan-lon-lenh-short-bitcoin-truoc-thoi-diem-gia-nhay-cam1

Ở một góc nhìn khác, có thể nói sự thay đổi lớn từ các lệnh long/short BTC CME cho thấy có rất nhiều người đang để mắt đến thị trường này.

Xu hướng vĩ mô đang ủng hộ BTC<

Không rõ tại sao sự thay đổi này lại diễn ra, nhưng có những xu hướng ủng hộ Bitcoin rất tích cực.

Trong đó, Mike McGlone, nhà phân tích hàng hóa cấp cao tại Bloomberg Intelligence, gần đây đã viết như sau về triển vọng của Bitcoin như sau:

“Bị mắc kẹt trong khoảng 3 – 9 lần trong vài năm qua, giá Bitcoin trên mỗi ounce vàng đang theo hướng tiếp tục tăng giá. Tỷ giá chéo 6 lần vào ngày 19 tháng 8 giống như năm 2017, nhưng sự biến động của Bitcoin đã giảm so với vàng.”

Về các yếu tố vĩ mô, Jerome Powell của Cục Dự trữ Liên bang tuần trước đã thông báo rằng ngân hàng trung ương có thể cho phép lạm phát vượt qua mức 2%.

Fidelity Investments và các tổ chức khác trong không gian tiền điện tử đang thể hiện sự hứng thú với crypto bằng cách tung ra các sản phẩm Bitcoin để phục vụ theo nhu cầu người dùng.

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.