Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Các nhà đầu tư Trung Quốc đệ đơn kiện scammer Hoa Kỳ hứa hẹn lợi nhuận 200.000 đô la mỗi ngày

0

Một nhóm các nhà đầu tư Trung Quốc đã đệ đơn kiện một scammer bị cáo buộc lừa đảo tiền điện tử hoạt động tại New York, Hoa Kỳ. Anh ta điều hành một nhóm Wechat để thực hiện âm mưu này. Kẻ lừa đảo đã quảng cáo cơ hội đầu tư không có thật bằng cách hứa hẹn thu nhập “200.000 đô la trong một ngày”.

Hoạt động lừa đảo từ năm 2016 đến năm 2020

Theo Epoch Times, 6 nguyên đơn – cư dân Trung Quốc, Canada, California, Washington và Georgia – đã buộc tội một cá nhân có tên trong các tài liệu là “Sun”, điều hành một học viện kinh doanh chứng khoán bán các khóa học và thủ thuật đầu tư.

Đơn kiện đã được đệ trình lên Tòa án Liên bang Quận phía Đông New York, yêu cầu Sun trả lại các khoản đầu tư ban đầu mặc dù không tiết lộ công khai con số cụ thể cộng với lợi nhuận mà anh ta đã hứa.

Sun tuyên bố điều hành nhóm đầu tư liên quan đến tài sản kỹ thuật số và blockchain hoạt động từ năm 2016 đến tháng 3 năm 2020.

Kẻ bị cáo buộc lừa đảo đã làm giả các báo cáo giao dịch BTC và phân phối chúng thông qua nhóm Wechat để tăng thêm tín nhiệm cho chuyên môn của anh ta trong lĩnh vực tiền điện tử.

Vạn lý do của scammer

Anh ta tự nhận mình là một trader Bitcoin tích cực, đặt lệnh mỗi ngày trong tuần, theo các tài liệu của tòa án được Epoch Times trích dẫn.

Từ tháng 6 đến tháng 7 năm 2020, Sun không ngừng khẳng định mình “dễ dàng làm giàu” bằng tiền điện tử, trong khi các nạn nhân đồng loạt ca ngợi giao dịch giả mạo, thậm chí gọi anh ta là “vị thần”. Một đoạn trích của bản cáo trạng ghi nhận:

“Vào ngày 1 tháng 8 năm 2020, một ngày trước khi bắt đầu huy động Bitcoin và vốn đầu tư, Sun đã phát hành 2 ảnh chụp màn hình, cho thấy lợi nhuận giao dịch của các vị trí đã đóng lần lượt là 558,9% và 763,75%. Anh ấy giải thích rằng hoạt động này “nhận được 15 Bitcoin”. Sau một thời gian, anh ấy đăng ảnh chụp màn hình khác cho thấy thu nhập giao dịch của hợp đồng khác là 330,06%. Số tiền đó đủ để anh đến xưởng đóng tàu xem du thuyền và mua một chiếc. Anh ta nói: “Rút tiền và ngày mai đi xem du thuyền””.

Tuy nhiên, đến cuối năm 2020, mọi thứ bắt đầu trở nên mờ ám cho những nhà đầu tư tin tưởng Sun. Khi họ yêu cầu anh ta hoàn lại các khoản đầu tư, kẻ bị cáo buộc lừa đảo luôn viện cớ để không gửi tiền cho họ, chẳng hạn như “vấn đề thuế, vấn đề với các biện pháp chống rửa tiền, xác minh danh tính…”

Cho đến nay, không có bằng chứng về việc Sun trả lại tiền cho bất kỳ nạn nhân nào.

Minh Anh

Theo News Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.