Các nhà điều hành JPMorgan Chase cân nhắc về quy định stablecoin, cạnh tranh tiền điện tử

Trong hội nghị báo cáo tài chính trực tuyến quý 4/2020 của JPMorgan Chase, CEO Jamie Dimon và CFO Jennifer Piepszak đã cân nhắc về sự chấp thuận gần đây của Văn Phòng Tổng Kiểm Toán Tiền Tệ (OCC) đối với các ngân hàng sử dụng stablecoin để thanh toán, cũng như việc phê duyệt có ảnh hưởng gì đến sự phát triển của JPM Coin hay không.

JPMorgan Chase

Trong phần hỏi và trả lời, nhà phân tích Charles Peabody của Portales Partners đã hỏi về sự chấp thuận từ OCC cho các ngân hàng sử dụng mạng blockchain công khai để thanh toán.

“Hướng dẫn cho phép cung cấp một blockchain công khai ổn định. Vì vậy, điều đó không ảnh hưởng đến JPM coin. Nói đến JPM coin, bạn nên nghĩ đến việc token hóa tiền gửi từ khách hàng của chúng tôi”, CFO Jennifer Piepszak đã trả lời, theo biên bản họp.

Tuy nhiên, cô không loại trừ khả năng có một stablecoin được JPM hậu thuẫn nếu khách hàng tỏ ra quan tâm.

“Vì vậy, rõ ràng là còn rất sớm. Chúng tôi sẽ đánh giá các trường hợp sử dụng và nhu cầu của khách hàng. Nhưng vẫn còn quá sớm để xem điều này sẽ đi đến đâu”.

CEO Jamie Dimon của JPM cũng nhanh chóng đề cập rằng ngân hàng đang “sử dụng blockchain để chia sẻ dữ liệu với các ngân hàng và vì vậy chúng tôi đi đầu trong điều đó, được cho là tốt”.

Ra mắt vào tháng 10/2020, JPM Coin phần lớn được sử dụng trên hệ thống thanh toán của JPM, giúp giải quyết gần 6 nghìn tỷ đô la thanh toán hàng ngày. Trong buổi họp, Piepszak cũng mô tả dự án JPM Coin là “token hóa tiền gửi để giúp khách hàng thanh toán dễ dàng hơn”.

Cuối cùng, Dimon dường như ngụ ý việc thanh toán bằng tiền điện tử sẽ không thay đổi đáng kể cách JPM hoạt động.

Dimon kết luận:

“Có cuộc nói chuyện về việc một số ngân hàng tạo ra tiền kỹ thuật số và những thứ tương tự, phải không? […] Vì vậy, tôi hy vọng mọi thứ sẽ xảy ra và nó có thể không thay đổi thế giới của chúng ta nhiều như vậy”.

Tuy nhiên, Dimon có lẽ đánh giá thấp tác động của tiền điện tử đối với bối cảnh thanh toán.

Paypal, một trong những gã khổng lồ Fintech mà Dimon nhắc tên như một đối thủ cạnh tranh về thanh toán, đã xác nhận thanh toán tiền điện tử sẽ có sẵn bắt đầu từ năm 2021. Vốn dĩ là một người từng hoài nghi về tiền điện tử, CEO đã nói rõ rằng thanh toán sẽ ngày càng trở nên đông đúc và gây tắc nghẽn lĩnh vực này trong thập kỷ tới:

“Tôi dự đoán đó sẽ là một cuộc cạnh tranh rất khắc nghiệt trong 10 năm tới. Tôi mong đợi giành chiến thắng. Vì vậy, Chúa làm ơn hãy giúp tôi”.

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM