Các nhà phân tích của Bybit chỉ ra alt-season có thể xảy ra mặc dù lo ngại về biến động tràn lan

Sau vài ngày hỗn loạn trước khi chứng kiến ​​Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất 28,950 đô la, thị trường nói chung phục hồi nhanh chóng, với phần lớn trong số 10 loại tiền điện tử hàng đầu một lần nữa có màu xanh lá. Và trong khi đó có thể là một ngày bình thường đối với hầu hết các nhà đầu tư, ngày càng nhiều nhà phân tích đưa ra cảnh báo phải chuẩn bị cho tác động vì vài tuần và tháng tới có thể chứng kiến biến động gia tăng.

Bất chấp tất cả các đợt bán tháo và biến động ​​trong tuần trước, dữ liệu cho thấy rõ ràng số lượng địa chỉ có 1,000 Bitcoin trở lên (được gọi là “cá voi” trong thế giới tiền điện tử) vẫn tiếp tục tăng. Chiến lược “buy-the-dip” (mua giá thấp) không phải là hiếm và được các nhà đầu tư sử dụng trên thị trường truyền thống. Tuy nhiên, lần này, với sự tham gia của các tổ chức trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số, hoạt động tích lũy như vậy tăng lên đáng kể dẫn đến biến động liên tục về giá của hầu hết các loại crypto.

Đó là triều đại của Bitcoin nhưng có các điểm nổi bật mới không?

Không thể phủ nhận Bitcoin là đầu mối rõ ràng của thế giới tiền điện tử, vì có lẽ nổi bật nhất ở khía cạnh là tài sản kỹ thuật số hàng đầu có thể thu hút sự quan tâm của nhiều tổ chức tài chính truyền thống nổi tiếng, chẳng hạn như Microstrategy, BlackRock, Grayscale.

Không chỉ vậy, trong những tháng gần đây, rất nhiều ngân hàng và quỹ đầu tư mạo hiểm như JP Morgan, Raiffeisen, Pantera Capital dự đoán BTC sẽ dễ dàng vượt qua mốc 100k đô la, gián tiếp cho thấy niềm tin ngày càng tăng của họ đối với loại tài sản còn non trẻ này.

Như vậy, có vẻ mỗi ngày trôi qua, ETH – tiền điện tử lớn thứ hai tính theo tổng vốn hóa thị trường đang nhanh chóng cho thấy các dấu hiệu tách khỏi Bitcoin. Về vấn đề này, báo cáo do sàn giao dịch hàng đầu Bybit phát hành chỉ ra từ ngày 14 đến ngày 20/1, giá ETH vượt trội hơn so với Bitcoin bằng cách tăng trưởng 35%, chưa từng có ​​trong lịch sử.

Trên một lưu ý kỹ thuật hơn, khi ETH đạt mức cao nhất mọi thời đại 1,440 đô la vào ngày 19/1, tỷ lệ thống trị thị trường của nó tăng lên mức cao tương đối 15.65%, xuất hiện ​​lần cuối vào năm 2018, khi bong bóng ICO đang nở rộ.

ETH vượt qua Bitcoin là dự đoán huyền ảo hay thực tế sắp xảy ra?

Không có gì bí mật khi bùng nổ DeFi năm 2020 xảy ra phần lớn là do khả năng công nghệ mà hệ sinh thái Ethereum cung cấp cho các nhà phát triển trên toàn thế giới. Bằng chứng là 29 trong số 30 nền tảng Tài chính phi tập trung hàng đầu được xây dựng trên mạng Ethereum.

Hơn nữa, tổng khối lượng bị khóa (TVL) trên các nền tảng DeFi hiện đang ở mức khổng lồ hơn 26 tỷ đô la, khá ấn tượng, đặc biệt là khi xem xét phần lớn các nhà đầu tư vẫn chỉ mới bắt đầu tìm hiểu về DeFi.

Bitcoin 1

Tổng giá trị bị khóa trong DeFi | Nguồn: DeFi Pulse

Không chỉ vậy, khối lượng giao dịch hàng ngày trên mạng Ethereum được ước tính cao hơn gần 30% so với Bitcoin, trong đó con số có khả năng tăng cao nhất là khi ra mắt Beacon Network hiện có khoảng 3 tỷ đô la bị khóa trong các staking pool.

Alt-season gần kề

Ngoài việc ETH thể hiện lợi nhuận đáng kể trong mùa tăng giá đang diễn ra này, một số nhà đầu tư dường như đã bỏ qua thực tế những altcoin khác cũng đã đạt được lợi nhuận đáng kể trong những tháng gần đây.

Theo Bybit, từ ngày 1/12 đến ngày 17/1, một số alt nổi bật như DCR, DOGE, ADA đã thể hiện mức tăng lần lượt là 126%, 175% và 146% khi so sánh với giá trị của BTC tăng 91% trong khoảng thời gian nói trên.

Bitcoin 2

Altcoin tăng so với Bitcoin | Nguồn: Coin Metrics

Cuối cùng, một số tài sản khác như LTC, LINK, XLM, BCH cũng đã cho thấy sự tăng trưởng đáng kể trong những tháng gần đây, với mỗi token này tăng hơn 65% giá trị. Điều thú vị ở đây là không giống như bùng nổ altcoin vào năm 2017, nơi hầu hết các loại tiền tệ chỉ đơn giản là có được sức hút vì sự cường điệu xung quanh chúng, lần này sự tăng trưởng đang dần thay đổi và được các trường hợp sử dụng trong đời thực thúc đẩy.

Altcoin có vẻ sẽ thành công vào năm 2021

Trong khi ETH là một coin hoàn hảo trong danh sách các alt được đánh giá thành công vào năm 2021, những cá nhân đang tìm cách đa dạng hóa danh mục đầu tư có thể khám phá một loạt các dự án theo trường hợp sử dụng khác để tối đa hóa lợi nhuận vào năm 2021.

Ví dụ, Chainlink là dự án đang tìm cách phân cấp internet bằng cách cho phép triển khai các hợp đồng thông minh liên quan đến một loạt các ứng dụng trong thế giới thực. Tiện ích của nó đã giúp thúc đẩy giá LINK đáng kể và hiện nằm trong danh sách 10 loại tiền điện tử hàng đầu theo tổng vốn hóa thị trường. Không chỉ vậy, cần phải chỉ ra rằng trong suốt năm qua, LINK tăng hơn 700%.

Tương tự, PolkaDot là dự án đang tìm cách giải quyết vấn đề về khả năng tương tác của blockchain, bất kể tính năng của nền tảng hay trạng thái là chuỗi riêng tư hay công khai. Thiết kế sáng tạo và đề xuất công nghệ tuyệt vời của nó đã giúp đẩy DOT lên vị trí thứ 4 trong danh sách 10 loại crypto hàng đầu trong vòng 6 tháng.

Một số altcoin khác tìm cách giải quyết các vấn đề thực sự trong lĩnh vực tiền điện tử và do đó có thể đáng xem xét những phương tiện đầu tư dài hạn như ADA, XTZ, TRX, SNX, VET và EOS.

Các bạn có thể xem giá altcoin tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo Bitcoinist

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM