Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Các nhà phân tích của JP Morgan dự đoán Bitcoin sẽ giảm giá cùng tin tức Ethereum, Ripple, USDC, Coinbase, Chainlink, Tether, Uniswap, IOTA, CBDC

0

Từ nhận định rằng giá Bitcoin cao hơn khoảng 13% so với “giá trị nội tại” đến Coinbase Pro thông báo hỗ trợ WBTC. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-16-10

Tin tức Bitcoin<

Báo cáo của Bloomberg Quint cho thấy các nhà phân tích của JP Morgan hiện đang dự đoán Bitcoin sẽ giảm giá. Trích dẫn ghi chú nghiên cứu được phát hành gần đây, công ty lưu ý rằng tài sản này phải đối mặt với những khó khăn trong ngắn hạn, dựa trên phân tích trong thị trường tương lai và ước tính giá trị nội tại của BTC.

Các nhà phân tích của JP Morgan cho biết thêm rằng, giá Bitcoin cao hơn khoảng 13% so với “giá trị nội tại”. Giá trị này được tính từ chi phí sản xuất BTC.

“Các chiến lược gia của JPMorgan cho biết họ đã tính toán giá trị nội tại bằng cách coi Bitcoin như một loại hàng hóa và xem xét chi phí sản xuất của nó.”

Tuy nhiên, Raoul Pal, Giám đốc điều hành của Real Vision cho rằng xu hướng vĩ mô vẫn ủng hộ phe bò.

“Hầu hết mọi người không hiểu điều này nhưng nói một cách đơn giản, Powell đã chỉ ra rằng KHÔNG có sự khoan nhượng nào đối với việc giảm phát, vì vậy họ sẽ làm BẤT CỨ ĐIỀU GÌ để ngăn chặn nó và điều này là tín hiệu tốt cho hai loại tài sản là Vàng và Bitcoin.”

Tin tức Ethereum<

Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) 1559 gây tranh cãi sẽ đốt cháy 970.000 ETH, với tổng giá trị 360 triệu USD, trong năm ngoái, nếu nó được thực hiện.

Mặc dù ý tưởng này đã được xem xét từ lâu, ngay cả trước khối đầu tiên của Ethereum xuất hiện vào năm 2015, EIP-1559 là đề xuất nghiêm túc đầu tiên tích hợp khái niệm này vào mã code của Ethereum được đưa ra Vitalik Buterin vào năm 2018.

EIP-1559 đề xuất rằng tất cả các giao dịch đều có một khoản phí cố định tiêu chuẩn được gọi là ‘basefee’. Khoản phí này sẽ bị đốt cháy và ‘phí’ cho các miner đến từ việc người dùng thêm một khoản ‘tiền boa’ dựa trên phí cơ sở.

Phân tích kỹ thuật ETH

Biểu đồ ngắn hạn của Ethereum đã ghi nhận xu hướng giảm và nó đã bị hạn chế trong một kênh giảm dần, có thể đẩy giá xuống thấp hơn nữa. Việc giá đột ngột giảm cũng có thể là do OKEx bất ngờ tạm ngừng rút tiền trong cùng ngày. Tuy nhiên, sự sụt giảm này đã khiến cho sự biến động trên thị trường tăng lên do sự mở rộng của Dải Bollinger.

tin-van-crypto-16-10

Biểu đồ giá ETH | Nguồn: TradingView

Trong khi đường tín hiệu giao cắt với các thanh giá, cho thấy áp lực giảm giá trên thị trường đã tồn tại trong một thời gian khá dài. Trong ngắn hạn, giá ETH sẽ bị đẩy xuống thấp hơn. Chỉ báo MACD lưu ý rằng áp lực giảm giá đã sẵn sàng trên thị trường khi các thanh giá chuyển sang vùng tiêu cực, điều này có nghĩa là áp lực bán đang gia tăng.

Công cụ Fibonacci Retracement đã đánh dấu phạm vi được giao dịch nhiều nhất của ETH trong một khoảng thời gian nhất định. Nó chủ yếu được giao dịch giữa $ 369 và $ 377. Tuy nhiên, giá đã dao động trong vài ngày qua, dẫn đến việc ETH phá vỡ hỗ trợ tại mức $ 371,92. Ngưỡng này sẽ trở thành khu vực kháng cự trong tương lai.

Đường trung bình động 50 vẫn nằm bên trên các thanh giá và thị trường có thể sớm phục hồi trở lại trong khoảng $ 373- $ 371, nhưng ETH có thể cần có thêm động lực khác để tăng trưởng từ đây.

Tin tức Ripple<

Trong hội nghị Swell hàng năm, Ripple đã công bố khoản đóng góp 10 triệu USD cho Mercy Corps để giúp họ sử dụng tài sản kỹ thuật số trong công việc phát triển tài chính ở các thị trường mới nổi.

Mercy Corps là tổ chức viện trợ nhân đạo, phi chính phủ nhằm mục đích tạo ra các cơ hội kinh tế ở các quốc gia, nơi hệ thống tài chính hoạt động không hiệu quả. Tổ chức tuyên bố đã hỗ trợ cho hơn 220 triệu người sau các cuộc xung đột nhân đạo trên thế giới.

Theo thông báo, Mercy Corps sẽ hợp tác với Ripple và tổ chức phi lợi nhuận RippleWorks để hỗ trợ các giải pháp bao gồm tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử.

Tin tức Coinbase<

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase hôm nay đã thông báo rằng, bắt đầu từ ngày Thứ Hai, ngày 19 tháng 10, sàn giao dịch “Pro” của họ sẽ hỗ trợ Wrapped Bitcoin (WBTC).

Công ty có trụ sở tại San Francisco, điều hành một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới cho biết, họ sẽ chấp nhận việc gửi WBTC vào thứ Hai từ các khách hàng Hoa Kỳ ngoại trừ bang New York.

Giao dịch sẽ bắt đầu vào/hoặc sau 23:00 giờ tối, ngày 20 tháng 10 (theo giờ Việt Nam), nếu các điều kiện thanh khoản được đáp ứng. Các cặp giao dịch được niêm yết là WBTC-USD và WBTC-BTC.

Tin tức Block.one<

Trong một thông cáo báo chí, Block.one đã thông báo về việc cho ra mắt các dịch vụ mới, hỗ trợ các doanh nghiệp triển khai và ứng dụng các giải pháp dựa trên blockchain vào công việc.

Bốn dịch vụ mới sẽ dựa trên phần mềm EOSIO của Block.one. Chúng bao gồm BaaS (Blockchain as a service), công nghệ hỗ trợ 24/7, chương trình đào tạo nhà phát triển, giải pháp phát triển và tư vấn tùy chỉnh.

Với các dịch vụ mới của mình, Block.one cho thấy ý định tiến vào thị trường này, giúp các doanh nghiệp tiến hành số hóa và thu lợi ích từ công nghệ blockchain.

Tin tức USDC<

Sau khi được hỗ trợ trên blockchain Algorand, Center, tập đoàn quản lý USDC thông báo rằng Stellar sẽ là blockchain thứ ba hỗ trợ USDC, stablecoin do Circle và Coinbase đồng sáng lập. Quá trình triển khai sẽ diễn ra trong Quý 1 năm 2021.

Tin tức Chainlink<

Akash Network, một sàn giao dịch phi tập trung (DEX), với nhiệm vụ kết hợp người mua và người bán trên thị trường điện toán đám mây phi tập trung, đã tiến hành tích hợp với Chainlink, mạng lưới oracle phi tập trung hàng đầu thị trường.

Bằng cách tích hợp với Chainlink, Akash sẽ có thể đảm bảo rằng người dùng có quyền truy cập vào dữ liệu giá chính xác và an toàn nhất hiện có.

Là một mạng lưới oracle phi tập trung hàng đầu, Chainlink là lựa chọn tuyệt vời để cung cấp dữ liệu giá chính xác, an toàn và đáng tin cậy trên thị trường Akash DeCloud, giúp người dùng tự tin hơn về thông tin giá cả.

Tin tức Tether<

Dữ liệu mới nhất từ các nhà phân tích cho thấy khối lượng giao dịch Tether tích lũy vừa vượt qua ngưỡng 600 tỷ USD kể từ khi nó bắt đầu thống trị trên các sàn giao dịch.

Nhà cung cấp phân tích trực tuyến Glassnode đã tiết lộ rằng khối lượng giao dịch Tether đã tăng khoảng 20% trong 30 ngày qua để đạt được cột mốc tích lũy mới.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng đây là con số tích lũy chứ không phải khối lượng giao dịch hàng ngày từ Coingecko và Coinmarketcap.

Tin tức Uniswap<

Các trader và nhà đầu tư sử dụng Giao thức UniSwap hiện có thể lập biểu đồ các cặp giao dịch yêu thích của họ trên TradingView. Người dùng TradingView chỉ cần nhập ‘Uniswap:’ để truy cập 100 cặp giao dịch hàng đầu trên UniSwap, tính theo khối lượng thanh khoản.

Việc tích hợp Uniswap vào TradingView đánh dấu một cột mốc quan trọng khác cho sàn giao dịch phi tập trung dựa trên Ethereum. Nhóm phát triển Uniswap cũng đã tỏ ra rất hào hứng khi tiến hành bổ sung giao thức trên TradingView.

Tin tức IOTA<

IOTA Foundation đã thông báo về việc phát hành các phiên bản alpha cuối cùng của các IOTA Streams nhằm cải tiến quá trình lưu trữ và quản lý dữ liệu.

IOTA Streams là giao thức truyền tải “Lớp 2” dựa trên công nghệ sổ cái phân tán (DLT). Nó mã hóa việc trao đổi dữ liệu giữa các thiết bị khác nhau (điện thoại di động, ô tô được hỗ trợ IoT, …). Nó cho phép dữa liệu được lưu trữ trên IOTA Tangle mà không ai có thể giả mạo chúng.

Sản phẩm này nhắm đến các doanh nghiệp ưu tiên bảo mật dữ liệu để bảo vệ tài sản trí tuệ của họ, đây là một vấn đề lớn với các dịch vụ tập trung.

Tin tức CBDC<

Một số tổ chức tài chính ở Nga đã bày tỏ sự quan tâm đến việc thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương của nước này (CBDC).

Theo báo cáo vào ngày 16 tháng 10 từ hãng tin trong nước Izvestia, ít nhất 5 ngân hàng Nga quan tâm đến việc tham gia vào các chương trình thử nghiệm đồng ruble kỹ thuật số không công khai của Nga trong nửa đầu năm 2021.

Danh sách các ngân hàng bao gồm Promsvyazbank được nhà nước hậu thuẫn, Ngân hàng Tín dụng Mátxcơva, ngân hàng thương mại Zenit, ngân hàng thế chấp Dom.RF và Ngân hàng Thương mại Quốc gia Crimea.

Tin tức khác<

Charles Hoskinson và Dovey Wan tham gia sự kiện BlockDown 3.0

BlockDown 3.0 đang chuẩn bị cho một sự kiện tuyệt vời khi công bố một loạt các diễn giả tên tuổi sẽ tham gia với vai trò khách mời.

Cùng với một số diễn giả nổi tiếng, những người tham dự BlockDown sẽ tham gia bữa tiệc Halloween ấn tượng, với một loạt các tên tuổi hàng đầu trong ngành để cùng nhau thảo luận về những suy nghĩ của họ về hướng đi của ngành công nghiệp.

Một số nhân vật chủ chốt sẽ tham gia sự kiện này bao gồm: Charles Hoskinson – Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của IOHK; Dovey Wan – Đối tác sáng lập của Primitive Ventures; Anthony Pompliano – Nhà đồng sáng lập Morgan Creek Capital; Sergey Nazarov – Nhà đồng sáng lập Chainlink; Kathleen Breitman – Nhà đồng sáng lập Tezos.

Power Finance cho ra mắt stablecoin ‘Power Dollar’

Công ty dịch vụ tài chính Power Finance có trụ sở tại New Zealand dự định cho ra mắt phiên bản kỹ thuật số “đầu tiên trên thế giới” của đồng đô la New Zealand. Dự kiến ra mắt vào đầu năm tới, đồng tiền kỹ thuật số này sẽ sử dụng công nghệ sổ cái phân tán.

Tuy nhiên, “Power Dollar” không được chính phủ hậu thuẫn và giống với stablecoin Tether hơn là một đồng đô la kỹ thuật số thực sự. Nó đang được thiết lập và hỗ trợ với tỷ lệ 1 -1 cho đồng đô la New Zealand do Inland Revenue nắm giữ, thông qua hệ thống gộp thuế.

Việt Cường

Theo TUVANTIENAO.COM

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.