Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Các nhà phân tích giải thích tại sao giá Bitcoin có nguy cơ giảm xuống dưới $10K

0

Bitcoin đã phá vỡ trên 10,000 đô la vào chủ nhật sau khi hợp nhất trong phạm vi đi ngang trong gần 2 tháng.

Tiền điện tử hàng đầu đã tăng 8.19% trong chuỗi chiến thắng 3 ngày, đạt 10,333 đô la vào thứ 2. Các nhà phân tích thị trường (bao gồm cả trader kỳ cựu Jonny Moe) lưu ý rằng BTC/USD có thể mở rộng hướng tới hoặc vượt qua 10,500 đô la, mà trước đây từng test để thực hiện breakout vào tháng 6 và tháng 2 nhưng thất bại.

“Vàng đạt mức cao mới mọi thời đại trong ngày 27/7, vượt qua mức cao nhất năm 2011 sau gần một thập kỷ.

Đây chắc chắn không phải là tin xấu đối với BTC”.

Các chỉ số cơ bản<

Nhưng có nhiều chất xúc tác trong lần này. Cuộc biểu tình gần đây nhất của Bitcoin xuất hiện khi đô la Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong 2 năm so với các loại tiền tệ quốc gia. Bên cạnh đó, đồng bạc xanh giảm do lãi suất Kho bạc giảm mạnh khi Fed duy trì lãi suất cho vay chuẩn gần bằng 0.

Vàng là một trong những tài sản thiên đường đáng gờm đã nhảy lên mức cao nhất mọi thời đại trong bối cảnh mọi người phòng ngừa rủi ro. Moe so sánh cuộc biểu tình kỷ lục của kim loại quý với động thái breakout của Bitcoin, gọi đó là dấu hiệu của đà tăng crypto mở rộng.

Nhưng một loạt các chỉ số cơ bản tích cực không thể việc thuyết phục một số nhà phân tích về một cuộc biểu tình giá kéo dài. Trong đó nổi bật là bò vàng Peter Schiff khó tính và cổng đầu tư tập trung vào tiền điện tử Phi Deltalytics.

Lịch sử tồi tệ<

CEO/đồng sáng lập Peter Schiff của Euro Pacific Capital hy vọng Bitcoin sẽ giảm mạnh trong phiên tới. Anh giải thích rằng tiền điện tử không thể mở rộng hoặc giữ xu hướng tăng trên 10,000 đô la trong 12 tháng qua.

Chẳng hạn, vào tháng 10/2019, BTC/USD đã giảm 38% ngay sau khi phá vỡ 10K đô la. Điều tương tự cũng xảy ra vào tháng 2/2020 và tháng 5/2020 khi cặp này điều chỉnh 63% và 15% khi chạm vào khu vực sáu con số. Schiff hỏi:

“Hôm nay, trên $10K. Sụt giảm tiếp theo sẽ lớn đến mức nào?”

Bitcoin 1

Bitcoin phải đối mặt với áp lực bán cực lớn gần đường ngang màu đen | Nguồn: TradingView.com

Các bình luận của bò vàng đã nhấn mạnh nhu cầu mua Bitcoin giảm khi giá trên 10,000 USD. Trader thường thanh lý các vị thế tăng giá gần mức đã nói để đảm bảo lợi nhuận ngắn hạn, là tâm lý khiến người mua tiềm năng tránh xa.

Khoảng trống hợp đồng tương lai Bitcoin trên CME <

Những gì Schiff dự đoán cho Bitcoin có thể trở thành sự thật căn cứ vào một chỉ số kỹ thuật gần như chính xác. Trên đường đi lên trong phiên giao dịch cuối tuần, thị trường Bitcoin đã để lại khoảng trống lớn trong biểu đồ tương lai hàng ngày của Chicago Mercantile Exchange.

Bitcoin 2

Khoảng trống hợp đồng tương lai Bitcoin ở mức 9,665-9,225 đô la | Nguồn: TradingView.com

Trong lịch sử, các trader có xu hướng lấp đầy khoảng trống hợp đồng tương lai Bitcoin CME. Biểu đồ trên minh họa nhiều ví dụ trong đó giá đã đảo ngược uptrend/downtrend để lấp đầy những nến còn thiếu được hình thành trong các phiên cuối tuần.

Các nhà chiến lược tại Phi Deltalytics đồng ý với khả năng Bitcoin phá vỡ dưới 10,000 đô la để lấp đầy khoảng trống hợp đồng tương lai nói trên tại 9,665-9,225 đô la. Ngoài ra, hoạt động tổ chức trên CME cũng thể hiện sự thiếu quyết đoán về xu hướng rõ ràng phía trước. Các chiến lược gia lưu ý:

“Không có dấu hiệu rõ ràng về tăng giá trong những tháng tới”.

Bitcoin hiện giao dịch ở mức cao trong ngày tại 10,333 đô la.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Theo Bitcoinist

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.