Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Các nhà phát triển hợp đồng thông minh nên chịu trách nhiệm về rủi ro của dApp

0

0

Một trong những nhà quản lý thị trường hàng đầu ở Mỹ cho biết hôm qua rằng ông tin rằng các nhà phát triển hợp đồng thông minh nên chịu trách nhiệm khi các ứng dụng blockchain của họ được sử dụng kết hợp với các hoạt động bất hợp pháp trong một số trường hợp.

Brian Quintenz, một ủy viên tại Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC), đã đưa ra tuyên bố này vào thứ hai tại Hội nghị tuần công nghệ GITEX. Trong bài phát biểu của mình, Quintenz đã khám phá cách tốt nhất để áp dụng khuôn khổ giám sát của CFTC vào tiền mật mã và đặc biệt là các hợp đồng thông minh. Ai phải chịu trách nhiệm, ông hỏi, khi một hợp đồng thông minh vi phạm các quy định của CFTC?

Ông nhanh chóng loại trừ cả các nhà phát triển cốt lõi của giao thức blockchain cơ bản, thợ khai thác và người dùng chung của blockchain, vì không có nhóm nào trong số này phải chịu trách nhiệm giám sát hoạt động của những người dùng mạng khác.

Tuy nhiên, ông lập luận rằng các nhà phát triển của các hợp đồng thông minh cá nhân nên bị truy tố liên quan đến hoạt động bất hợp pháp xảy ra trong các ứng dụng phân tán tương ứng của họ – miễn là CFTC có thể chứng minh được rằng các nhà phát triển có thể thấy trước một cách hợp lý thực tế là khi tạo ra mã, họ biết rằng nó có thể sẽ được sử dụng bởi người Mỹ và vi phạm các quy định của CFTC.”

Trong khi nhấn mạnh rằng các tuyên bố của ông đại diện cho quan điểm cá nhân của mình và không phải là lập trường chính thức của CFTC, Quintenz đã sử dụng các thị trường dự đoán như một ví dụ về một ứng dụng hợp đồng thông minh có thể dẫn đến các nhà phát triển bị cơ quan truy tố, vì các dApp này có thể được sử dụng cho các hoạt động “trái với lợi ích công cộng”, chẳng hạn như cá cược về việc liệu một nhân vật công chúng có bị ám sát hay không. Do đó, ông lập luận rằng những người sáng tạo của thị trường dự đoán có thể bị CFTC truy tố vì đã cung cấp hợp đồng sự kiện bất hợp pháp.

Quintenz, một người thuộc chính quyền của Trump, người đã từng nói rằng bitcoin và blockchain là những tiến bộ vượt bậc, so sánh việc viết một hợp đồng thông minh mà bạn hiểu sẽ có thể được sử dụng cho mục đích bất hợp pháp giống như cho phép ai đó mượn xe của bạn, biết rằng họ sẽ sử dụng nó cướp ngân hàng.

“Các ứng dụng hợp đồng thông minh trên các mạng blockchain có nhiều triển vọng tuyệt vời. Chúng có tiềm năng mở ra thị trường mới và tạo ra hiệu quả trong những thị trường hiện tại. Đồng thời, chúng cũng nêu ra các vấn đề mới về trách nhiệm giải trình mà người dùng và các nhà hoạch định chính sách cũng phải cân nhắc”, ông nói. “Bối cảnh công nghệ phát triển nhanh chóng của chúng tôi đặt ra thách thức cho tất cả chúng ta. Như vậy, tôi nghĩ rằng các nhà quản lý sẽ liên tục tự học về những phát triển công nghệ mới để chúng tôi có thể đánh giá chính xác lợi ích và rủi ro của họ và phát triển các chính sách phản hồi phù hợp.”

Theo TapchiBitcoin/CCN

Xem thêm: IOTA lên kế hoạch thiết lập Hợp đồng thông minh để huy động vốn cho các dự án trên Tangle

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.