Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Các nhà quản lý có thể “dập tắt” Bitcoin bất cứ lúc nào

0

Các cơ quan thực thi pháp luật có thể “dập tắt” bitcoin bất cứ lúc nào, theo tổng biên tập của Bloomberg Digital, Joe Weisenthal.

Bitcoin-Bloomberg

Joe Weisenthal cảnh báo rằng các tổ chức đang phản đối việc tạo ra các sản phẩm đầu tư dựa trên bitcoin, nói rằng chúng có thể trở thành một công cụ để lấy vốn từ các thị trường tiền fiat. Trích dẫn các quỹ Bitcoin ETF, Weisenthal cho biết không có cơ quan quản lý nào muốn phê duyệt fiat onramp để bơm tiền vào hệ sinh thái bitcoin. Đầu tiên, động thái này sẽ khiến tiền fiat không còn sức hút đối với các nhà đầu tư. Và thứ hai, nó sẽ làm tăng số lượng giao dịch tài chính bất hợp pháp.

Weisenthal nghĩ rằng bitcoin chỉ có một trường hợp sử dụng duy nhất: để tạo điều kiện cho các giao dịch mà chính phủ và cơ quan quản lý không muốn bất kỳ ai thực hiện. Điều đó làm cho tiền điện tử trở thành một công cụ lý tưởng để phục vụ cho tội phạm – và chỉ tội phạm. Tạo ra các thị trường mới để bơm thêm vào bitcoin, do đó, sẽ làm tăng số lượng tội phạm tài chính. Vì vậy, bằng cách này hay cách khác, một cơ quan thực thi pháp luật sẽ cố gắng loại bỏ bitcoin vĩnh viễn.

“Nếu bạn đang thiết lập hay tung ra các sản phẩm cấp độ thể chế này, bạn có chắc chắn rằng các nhà quản lý sẽ không nhảy vào và dập tắt nó đi không?” Weisenthal đặt câu hỏi. “Có rất nhiều sự quan tâm trong không gian này, nhưng có ai đã nghĩ đến điều đó chưa?”

Chính phủ sẽ săn lùng những người chơi Bitcoin?<

Các nhận định là một phần của bản tin trong đó giới thiệu bitcoin như một hệ sinh thái được điều hành bởi hai loại người dùng: nhà đầu cơ và nhà giao dịch. Weisenthal cho biết giao thức bitcoin hoạt động khi một số người mong đợi lợi nhuận lớn hơn từ cái gọi là các khoản đầu tư bitcoin của họ – hoặc khi họ sử dụng bitcoin để thực hiện các giao dịch khỏi con mắt tò mò của các nhà quản lý. Cả hai loại người dùng đều khen ngợi lẫn nhau, theo Weisenthal.

“Trong bản tin của Mmarket ngày hôm nay, tôi đã viết về việc Bitcoin liên quan đến các giao dịch mà Chính phủ không muốn bạn thực hiện (bao gồm các giao dịch bất hợp pháp). Và trợ cấp của một Bitcoin ETF về cơ bản sẽ là một khoản trợ cấp lớn cho thị trường này.”

Trong khi đó, việc giới thiệu các sản phẩm cấp-Phố-Wall sẽ tăng số lượng ở cả hai loại: nhà đầu cơ và nhà giao dịch. Weisenthal đã thêm rằng:

“Nếu bạn đang tạo ra các onramp cấp thể chế cho tiền điện tử, bạn phải nhận thức được rủi ro rằng một ngày nào đó các nhà quản lý sẽ thức dậy và hỏi: “Đợi đã, tại sao chúng tôi lại tạo ra một cánh cổng để cung cấp thanh khoản vào không gian, nơi mọi người muốn trốn tránh chính phủ?”

Phản hồi từ cộng đồng Bitcoin<

“Đây là một điều hoàn toàn không chính xác,” Anthony Pompliano, đồng sáng lập và đối tác tại Morgan Creek Digital Assets, đã phản hồi về đánh giá của Weisenthal. Ông nói thêm:

“Bạn có thể tuyên bố rằng ‘không kiểm duyệt’ là chỗ dựa giá trị duy nhất của Bitcoin. Còn yếu tố không-tịch-thu thì sao? Vậy còn nguồn cung tiền chống lạm phát? Hay yếu tố tiền tệ vững chắc? Hay ẩn danh? Hãy ngừng viết những điều vô nghĩa và thông tin sai lệch đi.”

Trong khi đó, Larry Cermak đến từ Block, đã đồng ý với Weisenthal, chỉ khác nhau ở một điểm về “các loại nhà đầu tư bitcoin”.

Tôi cho rằng có một nhóm thứ ba (nhỏ) mua bitcoin (hoặc đô la/DAI nếu nó có sẵn) để chống lại tham nhũng và lạm phát của chính phủ. Tôi sẽ không phân loại những người này cùng với nhà đầu cơ. Nhưng tôi đồng ý với tất cả những điều còn lại.”

Diệu Anh

TUVANTIENAO.COM | Newsbtc

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.