Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Các nhà quản lý điều tra mức giá cao kỷ lục của Bitcoin vào năm ngoái. Liệu có phải Tether đã thao túng thị trường?

0

Bitcoin bắt đầu tuần một cách tệ hại khi giá lao dốc do hậu quả của hard fork Bitcoin Cash. Theo một báo cáo mới của Bloomberg, các vấn đề cho coin này có thể chỉ mới bắt đầu. Bộ Tư pháp Hoa Kỳ được cho là đang xem xét lại đợt tăng trưởng 1,300% của coin này vào năm ngoái khi mà giá đã đạt gần $20,000 và điều tra xem liệu sự tăng trưởng đó có phải là kết quả của việc thao túng giá hay không. Bitcoin giảm 16% vào hôm thứ Ba khi thị trường tiền mã hóa tắm máu trong ngày thứ hai liên tiếp.

Các nhà quản lý Hoa Kỳ nghiêm túc điều tra về Bitcoin

cac-nha-quan-ly-dieu-tra-muc-gia-cao-ky-luc-cua-bitcoin-vao-nam-ngoai-liẹu-co-phải-tether-dã-thao-tung-thi-truong

Các nhà quản lý đặc biệt chú ý tới Tether, stablecoin gây tranh cãi đã dính líu tới việc thao túng giá Bitcoin trong quá khứ. Tether được hỗ trợ 1: 1 bởi một đô la Mỹ và sàn giao dịch tiền mã hóa tai tiếng Bitfinex. Các công tố viên liên bang đã bắt đầu một cuộc điều tra tiền mã hóa hồi đầu năm nay.

Hiện tại thì họ đang nghi ngờ rằng Bitfinex có thể đã và đang sử dụng Tether để thao túng giá Bitcoin bất hợp pháp. Có thể kể tới một thủ đoạn gọi là spoofing, bao gồm việc đặt các lệnh giả mạo trên thị trường cho đến khi giá chạm mức nhất định. Những lệnh giả này sau đó được lấy ra khỏi thị trường.

Điều thú vị là Tether và Bitfinex có chung một số vị trí điều hành và cả 2 công ty đều đã phải nhận trát hầu tòa bởi Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai để chứng minh rằng Tether thực sự được hỗ trợ bởi nguồn dự trữ USD.

Các nhà chức trách đang can thiệp vào tiền mã hóa

Các cơ quan liên bang khác cũng đang can thiệp vào lĩnh vực tiền mã hóa. Tuần trước, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch đã công bố hình phạt dân sự đầu tiên trong hai vụ kiện tiền mã hóa riêng biệt bao gồm gian lận và các hành vi lạm dụng khác trong ngành.

Một số học giả cũng đang chỉ ra hành vi lừa đảo trong ngành công nghiệp Bitcoin. Theo giáo sư tài chính của Đại học Texas John Griffin, lý thuyết Bitfinex-Tether-Bitcoin là đúng. Ông và một sinh viên tốt nghiệp Amin Shams đã xuất bản một nghiên cứu vào tháng Sáu xác nhận rằng ít nhất 50% sự biến động về giá có thể là do sự thao túng giá liên quan chặt chẽ với Bitfinex và Tether. Griffin nổi tiếng về việc xác định gian lận tài chính. Điều này khiến cho phát hiện của ông thậm chí còn quan trọng hơn đối với lĩnh vực tiền mã hóa.

Điều thú vị là Tether giao dịch dưới mức giá 1 USD mặc dù giá của nó nên được gắn chặt với mức giá ấy. Tether đã giao dịch ở mức 98 cent vào hôm thứ Tư trong khi Bitcoin đã giảm xuống còn $4,477.46.

Theo: TapchiBitcoin/blokt

Xem thêm: 10 thương vụ thu mua đáng chú ý trong thế giới tiền mã hóa năm 2018

Tin vắn trong ngày: Crypto King phản pháo đáp trả những chỉ trích về BTC cùng với các tin tức về Ripple, XRP, Tron, EOS, Ethereum, IOTA, Cardano và Nano

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.