Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Các nhà quản lý không tin tưởng vào sự tự điều chỉnh của ngành công nghiệp tiền điện tử

0

Các cơ quan quản lý và chính quyền vẫn nghi ngờ ngành công nghiệp tiền điện tử trong khi các những người đứng đầu trong ngành đang cố gắng giảm thiểu hầu hết các rủi ro.

Một cuộc khảo sát được công bố hôm thứ Ba bởi Royal United Service Institute (RUSI), cơ quan tư vấn về an ninh và quốc phòng lâu đời nhất tại Vương quốc Anh cho thấy, các ngân hàng, chính phủ và người đừng đầu ngành công nghiệp tiền điện tử chia sẻ những ý kiến khác nhau về tính tự điều chỉnh của ngành công nghiệp này.

Theo báo cáo, 63% ngân hàng và 56% chính phủ coi tiền điện tử là rủi ro, trong khi chỉ 9% người trong lĩnh vực là đồng ý. Nhóm thứ hai được ghi nhận là “tự tin hơn nhiều” về các công cụ và chính sách quản lý rủi ro của riêng họ so với những người trả lời từ các lĩnh vực truyền thống.

Nhưng sự tự tin về khả năng tự điều chỉnh như vậy có thể bị thổi phồng. “Ngành công nghiệp tiền điện tử có vẻ rất tự tin vào khả năng chống lại và phát hiện rủi ro của chính họ, trong khi chính phủ lại không có nhiều niềm tin như vậy”, Kayla Izenman, một nhà phân tích nghiên cứu của RUSI cho biết.

Cuộc khảo sát ghi nhận 566 câu trả lời từ các cơ quan quản lý, các đơn vị tình báo và quan chức ngành tiền điện tử – ghi nhận hoạt động tội phạm và việc sử dụng tiền điện tử là mối quan tâm của tất cả những người được hỏi, với hơn 70% bỏ phiếu cho khía cạnh này.

Những lo ngại đó bao gồm nguy cơ rửa tiền và mua các tài liệu bất hợp pháp trên dark web (84% mỗi loại), việc sử dụng tiền điện tử để tài trợ cho khủng bố (79%), buôn người (76%), và thậm chí thậm chí là ICO (75%).

Nhưng có một sự tách biệt trong những mối quan tâm này. Các quan chức chính phủ và các nhà quản lý đã xem những rủi ro như vậy rất lớn, trong khi ngành công nghiệp tiền điện tử giảm thiểu bất kỳ tác động lâu dài nào.

Trên thực tế, những quan chức trong ngành tiền điện tử lưu ý rằng các giao dịch tiền điện tử cung cấp tính minh bạch hơn so với tiền pháp định và do đó nó có lợi hơn về mặt an ninh (một điểm mà các tổ chức tài chính và chính phủ không đồng ý).

Cuộc khảo sát cho thấy rằng các chuyên gia tiền điện tử phần lớn nhận thức được những rủi ro tiềm ẩn trong ngành công nghiệp còn non trẻ này, so với những người trả lời từ các phương tiện truyền thông, chính trị, truyền thống ít nhận thức hơn.

Tuy nhiên, các tổ chức truyền thống cũng cho thấy khả năng cao hơn nhiều (78%) tìm kiếm hướng dẫn về các chủ đề tiền điện tử từ các tổ chức phi chính phủ và hiệp hội blockchain so với từ các chính phủ.

Như một lợi thế, những người được hỏi nhất trí rằng việc sử dụng tiền điện tử dự kiến sẽ tăng trong 5 năm tới. Nhưng rủi ro đi kèm với điều này vẫn là một mối lo ngại.

“Tất cả các lĩnh vực đều đồng ý rằng việc sử dụng tiền điện tử đang gia tăng, nhưng chúng tôi biết rằng không có sự nhất trí rõ ràng về hành động quản lý. Điều này có nguy cơ mở ra cánh cửa cho các hoạt động bất hợp pháp”.

Thiếu luật pháp và quy định đã dẫn đến việc các doanh nghiệp tiền điện tử như sàn giao dịch và ví tiền điện tử phần lớn tự điều chỉnh để bảo vệ người dùng của họ – chẳng hạn như liên lạc với nhau bất cứ khi nào xảy ra vụ hack sàn giao dịch hoặc nếu tiền điện tử kiếm được bằng cách gian lận đang xoay vòng.

Và mặc dù nó đã hoạt động cho đến nay – nhưng điển hình như vụ hack 150 triệu đô la vào tuần trước của một sàn giao dịch tiền điện tử đã cho thấy các nhà quản lý dường như vẫn chưa bị thuyết phục.

Ông Giáo

Theo Decrypt

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.