Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Các cơ quan quản lý Pháp và ngân hàng trung ương phản đối kế hoạch cho phép các cửa hàng thuốc lá bán BTC

0

0

Cơ quan điều hành thị trường chứng khoán Pháp, Autorite des Marches Financiers (AMF) cùng ngân hàng trung ương và Cơ quan Giám sát an toàn Pháp (ACPR) đã ban hành một cảnh báo, trong đó nhắc lại những rủi ro liên quan đến các tài sản mã hóa “đầu cơ”. Cảnh báo đã được đăng tải dưới dạng thông cáo báo chí trên trang web chính thức của AMF ngày 26/11.

cac-nha-quan-ly-phap-va-ngan-hang-trung-uong-phan-doi-ke-hoach-cho-phep-cac-cua-hang-thuoc-la-ban-btc

Ba tổ chức này đã ban hành thông báo chung trong động thái phản hồi với tin tức gần đây rằng liên đoàn thuốc lá của Pháp, Fédération des Buralistes, đã được phép bán Bitcoin (BTC) từ tháng 01/2019. AMF, ACPR và Banque de France hôm nay đã khẳng định chắc chắn rằng:

“[Chúng tôi] nhắc lại những rủi ro liên quan đến việc đầu tư vào các tài sản tiền mã hóa đầu cơ, vốn không phù hợp với các nhà đầu tư tư nhân […]. Mua, bán và đầu tư vào Bitcoin hiện đang được thực hiện bên ngoài những thị trường được quản lý”.

Theo báo cáo trước đây, Fédération des Buraliste đã hợp tác với nhà cung cấp ví tiền mã hóa KeplerK về kế hoạch tung ra các chứng từ Bitcoin – với mệnh giá 50, 100 và 250 euro – để bán trên 4.000 nhà bán lẻ thuốc lá nhỏ ở Pháp.

Trong khi các báo cáo trên phương tiện truyền thông cho thấy sáng kiến ​​đã được ACPR, cơ quan hoạt động dưới sự bảo trợ của Banque de France chấp thuận nhưng ngân hàng trung ương vào thời điểm đó đã kiên quyết bác bỏ những tuyên bố.

Thông báo của ngày hôm nay nhấn mạnh rằng thực thể sử dụng tên thương mại KeplerK, được báo cáo “có số vốn 50,000 euro […] không có bất kỳ sự cho phép hoặc phê duyệt nào của cơ quan tại Pháp hoặc nước ngoài và không có khả năng cung cấp bất kỳ sự bảo đảm nào cho cơ sở khách hàng”.

Tháng 12 năm ngoái, thống đốc Banque de France đã ban hành một cảnh báo mạnh mẽ về các rủi ro cao của các khoản đầu tư Bitcoin và AMF đã bổ sung thêm nhiều trang web liên quan đến tiền mã hóa vào danh sách đen đầu tư của mình ít nhất hai lần.

Tuy nhiên, vào tháng 9, cơ quan giám sát này đã nhận được các quyền hạn pháp lý mới để cấp giấy phép cho các công ty vận hành các ICO trong một động thái được xem như là một nỗ lực để “thu hút các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới”.

Những diễn biến tích cực đã tiếp tục trong tháng này khi mà Ủy ban Tài chính của Hạ viện quốc hội Pháp thông qua việc sửa đổi một dự luật giảm thuế đối với việc mua bán tiền mã hóa.

Theo: TapchiBitcoin/cointelegraph

Xem thêm:

Nhật Bản: Coincheck hoàn thành việc bổ sung token Ripple và Factom sau khi ‘tái xuất giang hồ’

Calvin Ayre đặt dấu chấm hết cho cuộc chiến BCH

Tại sao mức giá tại thời điểm hiện tại có thể chính là đáy cho BTC

CEO Binance: Năm 2019 là năm tiền mã hóa được chấp nhận hàng loạt

Edward Snowden: BTC đã nổi tiếng quá sự mong đợi của Satoshi Nakamoto

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.